TP.HCM: Hàng chục trường hợp mất giấy báo thi

Sáng 3-7, hơn 217.000 thí sinh (trong tổng số 700.000 thí sinh cả nước) đăng ký dự thi vào các trường ĐH tại TPHCM đã bước vào ngày tập trung, làm thủ tục chuẩn bị đợt thi ĐH vào các khối A, A1 và V. Tại TPHCM đã xuất hiện những sự cố hy hữu về giấy báo thi.

TPHCM: Hàng chục trường hợp làm mất giấy báo thi

Tại trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM, thí sinh Võ Thị Kim Thuận, học sinh Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (xã Lương Sơn, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận) đã đến trường từ sáng sớm để phản ánh việc em nộp hồ sơ đăng ký dự thi khối A vào ngành công nghiệp thực phẩm (D540101) nhưng vẫn không có giấy báo dự thi.

Cán bộ tuyển sinh của trường đã kiểm tra dữ liệu gốc nhưng không có. Sau đó, nhà trường đã liên hệ với Sở GD&ĐT Bình Thuận để giải quyết. Theo công văn của Sở GD&ĐT tỉnh Bình Thuận, thí sinh Thuận đăng ký 3 hồ sơ và trong đó có 1 hồ sơ đăng ký dự thi vào Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM.

Tuy nhiên, cán bộ phụ trách tuyển sinh Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai đã không nhập dữ liệu hồ sơ này. Trước tình thế này, Sở GD&ĐT đã có công văn đề nghị Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM cho em Thuận được bổ sung hồ sơ đăng ký dự thi.

Cùng ngày, thí sinh này đã đến Cơ quan Đại diện Bộ GD&ĐT tại TPHCM và được đơn vị này có công văn khẩn đề nghị Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM cấp giấy dự thi vào ngày mai.

Còn thí sinh Nguyễn Huỳnh Như (huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh) đã đến báo cáo với Cơ quan Đại diện Bộ GD&ĐT tại TPHCM về việc em bị Công an huyện Gò Dầu thu lại toàn bộ giấy tờ (phiếu số 2, giấy báo dự thi, giấy báo trúng tuyển thi sơ tuyển công an).

Theo trình bày của Như, tháng 3-2012, như đăng ký thi sơ tuyển và được Công an huyện Gò Dầu (Tây Ninh) cấp giấy trúng tuyển. Như đăng ký thi vào Trường ĐH An ninh Nhân dân TPHCM. Ngày 19-6, Như đến Công an huyện Gò Dầu lấy giấy báo dự thi.

Tuy nhiên, sau đó, công an huyện này yêu cầu Như đem giấy báo dự thi ra huyện. Lúc này do Như đang luyện thi tại TPHCM nên gửi giấy báo dự thi về cho mẹ.

Khi mẹ Như đem giấy báo dự thi lên huyện thì Công an huyện Gò Dầu giữ lại giấy báo dự thi, phiếu số 2, giấy sơ tuyển và cho biết “Như không đủ sức khỏe dự thi, nên kiếm trường khác thi”. Cơ quan Đại diện Bộ GD&ĐT đã liên hệ với trường ĐH An ninh Nhân dân TPHCM để giải quyết.

Tại các hội đồng thi công tác làm thủ tục diễn ra khá nhanh chóng. Các giám thị bên cạnh việc phổ biến quy chế thi, nhắc nhở thí sinh những điểm cần lưu ý, các giám thị đặc biệt lưu ý với thí sinh về những vật dụng được mang vào phòng thi nhất là các thiết bị ghi âm, ghi hình vừa được Bộ GD&ĐT cho phép mang vào phòng.

Ngay sau khi làm thủ tục dự thi xong, các thí sinh bắt đầu chỉnh sửa những sai sót trong giấy báo thi. Ông Nguyễn Văn Đương, Phó Trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Kinh tế TPHCM, cho biết: Tính đến ngày 3-7, trường đã chỉnh sửa hơn 100 giấy báo dự thi và cấp lại hơn 60 giấy báo dự thi vì thí sinh không nhận được giấy báo do ghi sai địa chỉ.

Phần lớn là sai họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, hộ khẩu, khu vực ưu tiên, đối tượng ưu tiên, mã trường THPT… Tại Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM, có khoảng 30 trường hợp bị mất giấy báo dự thi đến trường nhờ giải quyết.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quang Phương ([Tên nguồn])
Tuyển sinh đại học cao đẳng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN