Top những thần đồng khiến cả thế giới trầm trồ trước tài năng thiên phú của mình

Những công trình, dự án, phát minh khoa học của các thần đồng này khiến ai cũng ngạc nhiên và khâm phục.

Top những thần đồng khiến cả thế giới trầm trồ trước tài năng thiên phú của mình - 1

1. Mikaila Ulmer (11 tuổi) thành lập 1 công ty sản xuất nước chanh mật ong để cứu giúp loài ong. Cô bé nảy ra ý tưởng này vào lúc 4 tuổi. Hiện tại, lợi nhuận thu về từ việc kinh doanh sẽ được trích ra 1 phần để bảo vệ loài ong mật. Cô bé từng lên Shark Tank Mỹ và nhận được khoản đầu tư 60.000 USD.

Top những thần đồng khiến cả thế giới trầm trồ trước tài năng thiên phú của mình - 2

2. Hasan Zafar (15 tuổi) và em gái Shireen (13 tuổi) thành lập The Street School để những đứa trẻ vô gia cư ở Karachi, Pakistan có thể được học hành. Ở Pakistan, nhiều cha mẹ không cho con cái đi học mà bắt đi làm. Vì thế, Hasan và Shireen quyết định giờ học bắt đầu từ lúc 4 giờ chiều để phù hợp với những đứa trẻ này.

Top những thần đồng khiến cả thế giới trầm trồ trước tài năng thiên phú của mình - 3

3. Jazz Jennings (15 tuổi) là một nhà hoạt động đấu tranh cho quyền của người chuyển giới. Cô bé được chẩn đoán mắc chứng rối loạn giới tính vào lúc 3 tuổi. Cô bé đã sử dụng mạng xã hội để giúp đỡ những người khác hiểu về việc chuyển giới và hiện tại đã xuất bản được 2 cuốn sách.

Top những thần đồng khiến cả thế giới trầm trồ trước tài năng thiên phú của mình - 4

4. Yusra Mardini (18 tuổi) là một vận động viên bơi lội, trên đường chạy trốn khỏi Syria bị tàn phá bởi chiến tranh, cô bé đã cứu mạng được 20 người. Câu chuyện của cô gái này đã truyền cảm hứng cho hàng triệu khán giả trên toàn cầu.

Top những thần đồng khiến cả thế giới trầm trồ trước tài năng thiên phú của mình - 5

5. Robby Novak (12 tuổi) là một Youtuber luôn mang lại tiếng cười cho hàng triệu người, mặc dù cậu bé đang mắc một căn bệnh hiếm gặp liên quan tới tình trạng xương giòn. Novak đã trải qua hơn 70 lần gãy xương và 13 lần phẫu thuật trong cuộc đời mình.

Top những thần đồng khiến cả thế giới trầm trồ trước tài năng thiên phú của mình - 6

6. Xiuhtezcatl Martinez (16 tuổi) là một nghệ sĩ hip-hop và nhà hoạt động xã hội từng phát biểu trước Liên Hợp Quốc về môi trường. Vào năm 12 tuổi, Martinez đã tổ chức 35 cuộc biểu tình và phản đối khác nhau gần nhà ở Boulder, Colorado. 

Top những thần đồng khiến cả thế giới trầm trồ trước tài năng thiên phú của mình - 7

7. Ann Makosinski (18 tuổi) đã phát minh ra đèn pin chạy bằng nhiệt độ cơ thể. Ann đã giành giải nhất tại Hội chợ Khoa học Google vào năm 2013. Loại đèn pin Ann phát minh ra có thể chuyển nhiệt từ bàn tay con người thành điện năng cung cấp điện năng cho bóng đèn LED. 3 năm sau, Ann tiếp tục cho ra đời 1 phát minh thiên tài khác – eDrink, nó sử dụng nhiệt từ cốc cà phê để cung cấp điện năng cho máy tính.

Top những thần đồng khiến cả thế giới trầm trồ trước tài năng thiên phú của mình - 8

8. Katie Stagliano (17 tuổi) nổi tiếng với việc kinh doanh rau củ tươi từ vườn đến người tiêu dùng nhanh nhất. Cô gái này đã lập ra Katie’s Krops, điều hành 100 khu vườn, tất cả do trẻ em chăm sóc ở 32 bang khắp nước Mỹ.

Top những thần đồng khiến cả thế giới trầm trồ trước tài năng thiên phú của mình - 9

9. Maya Penn (16 tuổi) bắt đầu kinh doanh dòng quần áo thân thiện với môi trường khi mới 8 tuổi. Penn cũng quyên góp 10–20% lợi nhuận của mình cho các tổ chức bảo vệ môi trường. Cô gái này thành lập 1 tổ chức phi lợi nhuận và là tác giả của 3 cuốn sách.

Top những thần đồng khiến cả thế giới trầm trồ trước tài năng thiên phú của mình - 10

10. Sofia Tomov (12 tuổi) sử dụng mật mã để giải quyết nguyên nhân tử vong đứng hàng thứ 4 ở Mỹ. Dự án của Sofia có thể giúp bệnh nhân và bác sĩ tìm ra ai sẽ có phản ứng tiêu cực với thuốc kê đơn, trước khi họ uống viên thuốc đầu tiên. 

Top những thần đồng khiến cả thế giới trầm trồ trước tài năng thiên phú của mình - 11

11. Adora Svitak (18 tuổi) đã xuất bản cuốn sách đầu tiên của mình khi mới 7 tuổi. Adora đã viết được 300 truyện ngắn chỉ khi mới 7 tuổi và tiếp tục hoàn thành được 3 cuốn sách, bao gồm 1 cuốn tiểu thuyết. Adora rất nổi tiếng trên TED Talk với chủ đề “Người lớn có thể học được gì từ trẻ em”, được hàng triệu xem và dịch ra hơn 40 ngôn ngữ.

Top những thần đồng khiến cả thế giới trầm trồ trước tài năng thiên phú của mình - 12

12. Winter Vincent (11 tuổi) nổi tiếng với dự án mang nước sạch đến cho những người cần. Năm 9 tuổi, Vincent chứng kiến ​​nhiều vận động viên lướt sóng yêu thích của mình tham gia Ngày Nước Thế giới của Liên Hợp Quốc. Cậu cũng muốn đóng góp sức mình nên đã tổ chức gây quỹ trong cộng đồng để quyên góp tiền mua các bộ lọc nước cứu sinh. Cho đến nay, cậu đã nhận được sự quyên góp từ mọi người lên tới 30.000 USD để mua máy lọc nước.

Top những thần đồng khiến cả thế giới trầm trồ trước tài năng thiên phú của mình - 13

13. Lalita Prasida Sripada Srisai (15 tuổi) đã tìm ra cách làm sạch nước bằng lõi ngô và đạt được giải thưởng 10.000 USD tại Hội chợ Khoa học Google.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/top-nhung-than-dong-nhi-khien-ca-the-gioi-tram-tro-truoc-tai-nang-thien-...

10 thần đồng nhí ở Ấn Độ khiến cả nước coi như báu vật

10 thần đồng nhí này được trời phú cho những tài năng thiên bẩm khiến ai cũng phải ngạc nhiên.

Chia sẻ
Theo Phan Hằng (Theo Businessinsider) (Báo GT)
Những thần đồng - thiên tài nổi tiếng TG Xem thêm
Báo lỗi nội dung