Tin mới vụ 1.400 học sinh trường quốc tế ở TPHCM nghỉ học vì giáo viên đình công

Sự kiện: Giáo dục

Theo email Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN) thông báo đến phụ huynh, ngày 19/3, trường hoạt động trở lại.

Khuya 18/3, Hội đồng trường Trường quốc tế AISVN đã gửi email cho phụ huynh, thông báo trường sẽ hoạt động trở lại vào ngày 19/3 nhằm đảm bảo lợi ích của toàn thể học sinh.

Theo nội dung email, bà Nguyễn Thị Út Em - Chủ tịch Hội đồng trường Trường Quốc tế AISVN - cho biết sau một ngày làm việc cùng các cơ quan ban ngành, các nhà đầu tư, những vấn đề về nhân sự, tài chính của nhà trường đang tiếp tục được giải quyết.

Trường quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN) vướng nhiều lùm xùm tài chính thời gian qua

Trường quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN) vướng nhiều lùm xùm tài chính thời gian qua

Việc dạy và học vẫn sẽ có sự gián đoạn không thể tránh khỏi trong tuần này. Nhà trường sẽ nhanh chóng giải quyết các vấn đề cấp bách để việc dạy và học trở lại bình thường trong thời gian sớm nhất có thể.

Như Tiền Phong đã thông tin, ngày 18/3, khoảng 1.400 học sinh trường này phải nghỉ học. Nguyên nhân là do hầu hết giáo viên bị nợ lương, bảo hiểm xã hội nên không đến trường làm việc. Nhà trường từng vận động phụ huynh đóng thêm tiền để hỗ trợ trường vượt qua giai đoạn khó khăn nhưng không được ủng hộ.

Một lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM cho biết đã nắm được thông tin vụ việc. Sở đang yêu cầu trường báo cáo, mời trường lên làm việc để giải quyết theo hướng đảm bảo ưu tiên ổn định việc học cho học sinh.

Thời gian qua, Trường quốc tế AISVN vướng lùm xùm về vấn đề tài chính. Nhiều phụ huynh đã kéo đến trước cổng trường, yêu cầu được gặp bà Nguyễn Thị Út Em - Chủ tịch Hội đồng Trường, yêu cầu bà Út Em thanh toán tiền theo hợp đồng hoàn vốn.

Những phụ huynh này cho biết có con từng học tại trường, được đào tạo chính khóa và miễn học phí trong suốt thời gian học. Điều kiện là phụ huynh sẽ cho trường vay tiền. Nhà trường sẽ hoàn trả số tiền vay khi học sinh học hết lớp 12 và hoàn tất thủ tục chấm dứt chương trình đào tạo chính khóa hoặc hoàn tất các thủ tục ngưng học tại trường.

Tuy nhiên, nhiều phụ huynh cho biết con của họ kết thúc thời gian học tại trường đã lâu nhưng vẫn chưa được hoàn trả lại tiền.

Nguồn: [Link nguồn]

Ngày 18-3, cả ngàn học sinh Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN) bất ngờ được thông báo nghỉ học theo thông báo của trường. Trước đó, ngôi trường có mức học phí đắt đỏ bậc nhất TP HCM này từng bị phụ huynh đòi nợ

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhàn Lê ([Tên nguồn])
Giáo dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN