Sơn La: 40 học sinh tiểu học nhập viện sau bữa ăn trên đường đi dã ngoại

Sự kiện: Giáo dục

Sau buổi đi ngoại khóa và ăn tối tại một nhà hàng ở thị trấn Nông Trường Mộc Châu, 40 học sinh lớp 4 có biểu hiện nghi ngộ độc, phải nhập viện.

Chiều tối 7/12, sau buổi đi ngoại khóa và ăn tối tại 1 cơ sở ăn uống trên địa bàn thị trấn Nông Trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu (Sơn La), 40 em là học sinh lớp 4, Trường Tiểu học Mộc Lỵ đã có biểu hiện đau bụng, buồn nôn và nôn, được gia đình đưa vào Bệnh viện Đa Khoa Mộc Châu cấp cứu.

Sơn La: 40 học sinh tiểu học nhập viện sau bữa ăn trên đường đi dã ngoại - 1

Trường Tiểu học Mộc Lỵ, huyện Mộc Châu nơi có 40 học sinh lớp 4 có biểu hiện nghi ngộ độc và phải nhập viện.

Sau khi nhập viện, qua đánh giá ban đầu, các trường hợp được chẩn đoán cần theo dõi nhiễm trùng, nhiễm độc do ăn uống. Bệnh viện đã truyền dịch chống độc. Đến nay, sức khoẻ toàn bộ 40 em học sinh đã ổn định; 37 trường hợp đã xuất viện về nhà trong đêm. Các trường hợp còn lại đang tiếp tục theo dõi và tiếp tục điều trị.

Bác sĩ CKII Vi Hồng Kỳ, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, cho biết: "Bệnh viện đã huy động lực lượng bác sỹ và điều dưỡng tăng cường cho Khoa cấp cứu. Khi các cháu vào viện, 40 cháu có triệu chứng đau bụng và nôn. Sau 3 tiếng tình trạng sức khỏe các cháu đã ổn định và các bác sĩ cho xuất viện".

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/son-la-40-hoc-sinh-tieu-hoc-nhap-vien-sau-bua-an-tren-duong-di-da-ng...

Hà Nội: 8 học sinh lớp 3 nhập viện vì nghịch thuốc lá điện tử

Bà Nguyễn Thị Bích Hạnh - Hiệu trưởng trường Tiểu học Hoàng Liệt, Hoàng Mai xác nhận có sự việc ngày 5/12, 1 số học sinh lớp 3 phải vào bệnh viện kiểm tra sức khỏe vì có...

Chia sẻ
Theo Hà Thắng (Báo Giao Thông)
Giáo dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung