"Nữ chính" ngôn tình đời thực: Nữ sinh Trung Quốc một mình “độc chiếm” bảng vàng 6 môn học

Sự kiện: Giáo dục

Cộng đồng mạng xứ Trung xôn xao thông tin một nữ sinh tỉnh Giang Tô cùng lúc giành được hạng nhất 6 môn học trên bảng vàng của trường khiến nhiều netizen phải “mắt chữ O, miệng chữ A”.

Nữ sinh này có tên là Lâm Mạn Ca - đang theo học tại một trường cấp Ba ở thành phố Từ Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Trong video, nữ sinh đã xuất sắc giành được hạng nhất ở 6 môn học trong một kỳ kiểm tra định kỳ theo tháng gồm: Văn, Toán, Lịch sử, Sinh học, Tiếng Anh và Chính trị, chiếm một nửa bảng vàng danh dự của trường.

Một mình độc chiếm nửa bảng vàng thì thật không phải dạng vừa đâu!

Một mình độc chiếm nửa bảng vàng thì thật không phải dạng vừa đâu!

Tỉnh Giang Tô lâu nay được xem là một trong những tỉnh có chương trình học và ôn thi nặng nhất trên cả nước, đặc biệt là các học sinh cuối cấp. Mỗi tháng, các trường đều bố trí các kỳ kiểm tra tất cả các môn học để đánh giá và điều chỉnh phương thức học cho phù hợp.

Trước đó, đây cũng là tỉnh được “đặc cách” thi đề riêng trong kỳ thi Đại học mà không cần thi chung đề với cả nước. Điều này càng khiến cộng đồng mạng thán phục vì thành tích học tập siêu khủng này của Lâm Mạn Ca.

Bên cạnh đó, nhan sắc vừa trong sáng vừa thơ ngây của nữ học bá được đánh giá là giống với nữ chính trong phim thanh xuân vườn trường của Trung Quốc. Dù chỉ chụp hình thẻ và không trang điểm nhưng Lâm Mạn Ca vẫn rất rạng rỡ trong bộ đồng phục của trường.

Nữ học bá trong truyền thuyết. Nguồn: chụp màn hình

Nữ học bá trong truyền thuyết. Nguồn: chụp màn hình

Việc video được lan truyền khắp mạng xã hội thực sự có ảnh hưởng không nhỏ đối với nữ sinh và nhà trường. Mới đây, đại diện phía nhà trường cũng đã lên tiếng: “Chỉ là một bài kiểm tra của tháng, chỉ là cô bé thi xuất sắc một xíu thôi, không cần phải làm ầm ĩ, cô bé rất xuất sắc, không muốn bị những tác nhân bên ngoài ảnh hưởng cô bé quá nhiều.”

Nguồn: [Link nguồn]

Chân dung nữ sinh được đối thoại trực tiếp với Tổng Thư ký Liên hợp quốc

Tổng Thư ký Liên hợp quốc António Guterres đã có cuộc gặp và nói chuyện với đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chủ trì.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trang Huyền ([Tên nguồn])
Giáo dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN