Sau Hội đồng Anh, đến lượt IDP thông báo tạm hoãn kỳ thi IELTS

Sự kiện: Giáo dục

IDP vừa thông báo tạm hoãn các kỳ thi IELTS cho đến khi có thông tin mới. Trước đó, Hội đồng Anh (British Council) tại Việt Nam đã thông báo tất cả các kỳ thi IELTS tạm hoãn từ hôm nay (10/11) cho đến khi có thông báo mới.

Như vậy, hai đơn vị sở hữu bài thi IELTS tại Việt Nam bao gồm Hội đồng Anh (British Council) và IDP đều đã thông báo tạm hoãn các kỳ thi IELTS cho đến khi có thông tin mới.

Trưa 10/11, website của IDP tại Việt Nam đăng tải thông tin chính thức đến cộng đồng về việc tạm hoãn tổ chức kỳ thi IELTS.

Thông báo viết: "IELTS IDP lấy làm tiếc phải thông báo rằng các kỳ thi IELTS sẽ tạm hoãn cho đến khi có thông báo mới. Đây là tình huống bất khả kháng và tất cả các tổ chức cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ đều phải tuân thủ. Việc tổ chức thi sẽ do Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt và IELTS IDP đang phối hợp chặt chẽ để có thể tổ chức thi lại trong thời gian sớm nhất.

Chúng tôi rất mong nhận được sự thông cảm và đồng hành của thí sinh cũng như quý phụ huynh để đảm bảo tính tuân thủ và minh bạch mà kỳ thi IELTS luôn cam kết trên toàn thế giới".

Sau Hội đồng Anh, đến lượt IDP thông báo tạm hoãn kỳ thi IELTS - 1

Trưa 10/11, website của IDP tại Việt Nam cũng đã đăng tải thông tin chính thức đến cộng đồng về việc tạm hoãn tổ chức kỳ thi IELTS

Trước đó, vào tối 9/11, nhiều thí sinh dự thi IELTS từ Hội đồng Anh đã nhận được thư điện tử cho biết sẽ hoãn kỳ thi cho đến khi có thông báo mới.

Nhiều thí sinh ở Hà Nội đã đăng ký thi vào tháng 11 cho biết: Vào chiều 9/11, họ nhận được thư điện tử từ ban thi cử của Hội đồng Anh (British Council) thông báo về việc ngày thi IELTS dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 10/11, đã bị hoãn.

Nội dung của email cụ thể như sau: "Chúng tôi rất tiếc phải thông báo tất cả các kỳ thi IELTS của Hội đồng Anh tại Việt Nam sẽ tạm hoãn cho đến khi có thông báo mới. Vì vậy, kỳ thi của bạn vào ngày 10/11/2022 sẽ bị hủy.

Quyết định này nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi và có ảnh hưởng tới tất cả các kỳ thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ quốc tế tại Việt Nam. Thời điểm các kỳ thi được tổ chức trở lại sẽ phụ thuộc vào phê duyệt của Bộ Giáo dục và Đào tạo và chúng tôi đang làm việc chặt chẽ với Bộ để có được các phê duyệt cần thiết trong thời gian sớm nhất có thể".

Trên website chính thức của Hội đồng Anh của Việt Nam cũng có kèm thông báo: "Tất cả các thí sinh bị ảnh hưởng bởi quyết định này sẽ được đổi ngày thi miễn phí và chúng tôi sẽ gửi thông báo trực tiếp đến hòm thư điện tử của các thí sinh sau khi kỳ thi được phép tiếp tục tổ chức lại".

Vào ngày 8/11, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ vừa ký văn bản yêu cầu các Sở GD&ĐT tăng cường quản lí liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ nước ngoài.

Bộ GD&ĐT khẳng định, trong thời gian qua, hoạt động liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ nước ngoài tại Việt Nam chưa được quản lý chặt chẽ nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người thi.

Để đảm bảo hoạt động liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ theo đúng quy định, Bộ GD&ĐT yêu cầu các sở tham mưu UBND tỉnh tăng cường vai trò quản lý.

Trong đó có việc quản lý chặt chẽ các tổ chức, cá nhân đang thực hiện hoạt động liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài trên địa bàn theo quy định.

Ngoài ra, các địa phương phải kiểm tra các điều kiện đảm bảo để tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ theo quy định của Bộ GD&ĐT. Chỉ cho phép các tổ chức, cá nhân thực hiện việc tổ chức thi và cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài tại địa bàn khi có quyết định phê duyệt, quyết định gia hạn liên kết tổ chức thi của Bộ GD&ĐT.

Thời điểm các kỳ thi được tổ chức trở lại sẽ phụ thuộc vào phê duyệt của Bộ GD&ĐT và chúng tôi đang làm việc chặt chẽ với bộ để có được các phê duyệt cần thiết trong thời gian sớm nhất”.

Nguồn: https://tienphong.vn/sau-hoi-dong-anh-den-luot-idp-thong-bao-tam-hoan-ky-thi-ielts-post1485332.t...

Hội đồng Anh thông báo tạm hoãn kỳ thi IELTS tại Việt Nam

Tất cả các kỳ thi IELTS và Aptis của Hội đồng Anh tại Việt Nam sẽ tạm hoãn từ hôm nay (10/11).

Chia sẻ
Theo Đỗ Hợp (Tiền Phong)
Giáo dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung