Hội đồng Anh thông báo tạm hoãn kỳ thi IELTS tại Việt Nam

Sự kiện: Giáo dục

Tất cả các kỳ thi IELTS và Aptis của Hội đồng Anh tại Việt Nam sẽ tạm hoãn từ hôm nay (10/11).

Các thí sinh đăng ký dự thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế IELTS vào ngày 10/11 do Hội đồng Anh (British Council) tổ chức vừa nhận được thư điện tử với nội dung như sau:

"Chào thí sinh dự thi IELTS.

Chúng tôi rất tiếc phải thông báo tất cả kỳ thi IELTS của Hội đồng Anh tại Việt Nam sẽ tạm hoãn cho đến khi có thông báo mới. Vì vậy, kỳ thi của bạn vào ngày 10/11/2022 sẽ bị hủy.

Quyết định này nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi và có ảnh hưởng tới tất cả kỳ thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ quốc tế tại Việt Nam. Thời điểm các kỳ thi được tổ chức trở lại sẽ phụ thuộc vào phê duyệt của Bộ GD&ĐT và chúng tôi đang làm việc chặt chẽ với bộ để có được các phê duyệt cần thiết trong thời gian sớm nhất có thể".

Ngay sau khi nhận được thư điện tử này, nhiều thí sinh đã chia sẻ lên mạng xã hội, bày tỏ lo lắng về việc bị hủy thi.

Hội đồng Anh thông báo tạm hoãn kỳ thi IELTS tại Việt Nam - 1

Hội đồng Anh cũng cho biết, nếu thí sinh có thắc mắc hoặc cần thêm thông tin, có thể liên hệ theo hòm thư sau: exams.hanoi@britishcouncil.org.vn (tại Hà Nội) hoặc exams.hcmc@britishcouncil.org.vn (tại TP.HCM). Hội đồng Anh cho biết, sẽ trả lời nhất trong vòng từ 3 đến 7 ngày làm việc.

“Chúng tôi rất lấy làm tiếc vì tình huống không thể lường trước này và những bất tiện gây ra cho các thí sinh. Chúng tôi rất hy vọng sớm được chào đón thí sinh trở lại các kỳ thi của Hội đồng Anh”, tổ chức này chia sẻ.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/hoi-ong-anh-thong-bao-tam-hoan-ky-thi-ielts-tai-viet-nam-a579602.html

Xét tốt nghiệp THPT: Khi nào thí sinh được miễn thi ngoại ngữ

Những thí sinh dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ hoặc có các chứng chỉ ngoại ngữ theo quy định sẽ được miễn thi ngoại ngữ khi xét tốt nghiệp THPT.

Chia sẻ
Theo DIỆU THU (Người đưa tin)
Giáo dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung