Nữ sinh nhảy lầu tự tử vào đúng ngày thi tốt nghiệp cấp 2 vì sợ bị trượt

Thứ Năm, ngày 04/10/2018 10:00 AM (GMT+7)

Chỉ vài giờ trước khi bắt đầu kỳ thi tốt nghiệp cấp 2, người ta đã tìm thấy thi thể của một nữ sinh 15 tuổi và 4 lá thư tuyệt mệnh cho thấy nguyên nhân tự sát xuất phát từ áp lực học hành, thi cử.

Sự kiện: Giáo dục

Sự việc bắt đầu vào sáng ngày 1/10 vừa qua tại một căn hộ ở khu Bandar Sri Pinang, Jelutong, Malaysia. Khi chuông đồng hồ báo thức vang lên lúc 6h, chị của nữ sinh vào phòng đánh thức em dậy cho kịp tham dự kỳ thi tốt nghiệp THCS nhưng không thấy bóng dáng em đâu. Gia đình sau đó tìm nữ sinh này khắp nơi, tuy nhiên cũng chẳng mang lại kết quả.

Đúng lúc đó, người quét dọn vệ sinh khu chung cư đã phát hiện thi thể của cô bé 15 tuổi này cạnh bể bơi dưới tầng trệt. Nạn nhân được xác định đã nhảy từ cửa sổ phòng riêng tại tầng 11 của chung cư.

Bà Lee, mẹ của nữ sinh xấu số, đau đớn cho biết con gái tự tử vì căng thẳng và áp lực quá lớn của kỳ thi. 4 lá thư tuyệt mệnh em để lại cho bố mẹ, bạn bè, bạn cùng lớp và thầy cô đều đề cập đến vấn đề này. "Con bé sống khép kín và trầm lặng. Nó không bao giờ chia sẻ, tâm sự với ai", bà Lee nói trong nước mắt.

Kỳ thi hôm đó, nữ sinh này là người duy nhất vắng mặt trong số 598 học sinh dự thi tại trường Trung học SMJK Heng Ee. “Lúc 7h20, chúng tôi đã gọi cho gia đình học sinh sau khi nhận ra rằng em vẫn chưa ở đây. Chúng tôi đã rất sốc khi nhận được tin tức này”, Hiệu trưởng Loo Soo Ping nói.

Nữ sinh nhảy lầu tự tử vào đúng ngày thi tốt nghiệp cấp 2 vì sợ bị trượt - 1

Ảnh: Khu chung cư mà gia đình nữ sinh sinh sống.

Được biết, trước khi diễn ra kỳ thi, nhà trường đã tổ chức cuộc tư vấn tâm lý cho các học sinh, nhấn mạnh các học sinh không nên tự tạo áp lực không cần thiết, nếu có thì hãy tìm cách giải tỏa. Đây chỉ là kỳ thi đánh giá năng lực cá nhân, hoàn toàn không ảnh hưởng tới cơ hội học tiếp của các em.

Bà Loo cũng cho biết nhà trường định tổ chức nhiều hoạt động cho học sinh sau khi kỳ thi kết thúc. Tiếc rằng, nữ sinh đã gặp phải căng thẳng quá lớn dẫn tới sự việc đau lòng đã xảy ra bất ngờ khiến không ai kịp thời ngăn chặn.

Có nên loại bỏ các kỳ thi áp lực?

Nhiều chuyên gia nhận định, kỳ thi vào lớp 10 công lập ở một số tỉnh, thành hay kỳ thi THPT Quốc gia 2018 đề thi khó và...

Theo Huyền Anh (Theo The Star) (Dân Việt)
sự kiện Giáo dục