Những hy sinh thầm lặng của cha mẹ mà có con rồi chúng ta mới nhận ra

Sự kiện: Giáo dục

Khi còn trẻ phần lớn chúng ta chưa đánh giá đúng những gì cha mẹ đã làm cho mình. Chỉ khi lớn lên và có con cái, ta mới nhận ra rằng cha mẹ là người hỗ trợ lớn nhất trong cuộc sống của chúng ta.

Chắc chắn rằng bạn có thứ tốt nhất, ngay cả khi đang ở trong tình trạng khó khăn

Những hy sinh thầm lặng của cha mẹ mà có con rồi chúng ta mới nhận ra - 1

Đối với hầu hết các bậc cha mẹ, con cái là tất cả và họ sẽ làm bất cứ điều gì để con có được điều kiện tốt nhất. Thay vì mua cho mình những thứ mới và tốt hơn, cha mẹ sẽ đặt con cái lên hàng đầu và cố gắng đảm bảo chúng được hạnh phúc và hài lòng.

Hy sinh giấc ngủ để bạn có giấc mơ lớn

Những hy sinh thầm lặng của cha mẹ mà có con rồi chúng ta mới nhận ra - 2

Khi gia đình có thêm một thành viên mới, sẽ có nhiều thay đổi diễn ra bao gồm lập kế hoạch tài chính. Cha mẹ đang bắt đầu làm việc chăm chỉ hơn để kiếm nhiều tiền hơn cho các chi phí sẽ đến trong tương lai. Trên thực tế, các bậc cha mẹ kỳ vọng rất chăm chỉ và quyết tâm làm cho con cái họ có một tương lai tươi sáng và họ sẽ làm việc năng suất hơn thậm chí có thể thiếu cả giấc ngủ để bạn có quyền mơ ước bay cao, bay xa hơn.

Nhiều bậc phụ huynh đã từ bỏ sở thích của bản thân

Những hy sinh thầm lặng của cha mẹ mà có con rồi chúng ta mới nhận ra - 3

Làm cha mẹ giống như một công việc toàn thời gian, vì vậy khi em bé được sinh ra, việc giữ lại các sở thích của bạn thân sẽ trở nên bất khả thi. Chăm sóc trẻ em đòi hỏi dốc nhiều công sức và thời gian để dạy dỗ chúng, chăm sóc và luôn để mắt đến chúng... Danh sách này không bao giờ kết thúc, đó là lý do tại sao nhiều bậc phụ huynh cuối cùng từ bỏ sở thích của mình khi chào đón đứa con chào đời.

Luôn quan tâm, lo lắng và chăm sóc bạn khi bạn ốm

Những hy sinh thầm lặng của cha mẹ mà có con rồi chúng ta mới nhận ra - 4

Có một lý do tại sao khi bị bệnh, mọi người thường tự động nghĩ về cha mẹ của mình. Kể từ khi được đưa đến thế giới này, bố mẹ bạn luôn luôn tự tin khi nói đến sức khỏe và hạnh phúc của bạn. Họ đã dành cả ngày và đêm để chăm sóc khi bạn ốm, thậm chí bỏ hết tất cả những công việc đang dở dang của họ.

Dành nhiều thời gian cho bạn khiến cuộc sống xã hội của bản thân bị trì hoãn

Những hy sinh thầm lặng của cha mẹ mà có con rồi chúng ta mới nhận ra - 5

Điều rõ ràng nhất là cha mẹ phải dành rất nhiều thời gian cho con cái để xây dựng một mối quan hệ lâu dài và tốt đẹp. Nhưng để làm được điều đó, các bậc phụ huynh đã phải tạm gác cuộc sống xã hội của mình như bỏ qua việc gặp gỡ bạn bè, đi dự tiệc và thức khuya…

Luôn nhường đồ ăn cho con ngay cả khi rất đói bụng

Những hy sinh thầm lặng của cha mẹ mà có con rồi chúng ta mới nhận ra - 6

Thực tế là đa số cha mẹ sẽ dành những thực phẩm ngon nhất cho con mình, đặc biệt là người mẹ. Thậm chí khi chỉ có đủ thức ăn cho một người, các bà mẹ sẽ đưa nó cho con và đi ngủ với cái bụng trống rỗng.

Quyền riêng tư trở thành một thứ xa xỉ đối với cha mẹ khi có con

Những hy sinh thầm lặng của cha mẹ mà có con rồi chúng ta mới nhận ra - 7

Đối với một cặp vợ chồng, sự riêng tư sẽ gần như biến mất sau khi sinh con. Trẻ em theo cha mẹ ở khắp mọi nơi theo nghĩa đen, đưa ra rất nhiều câu hỏi cần trả lời ngay và luôn luôn yêu cầu được ngủ với chúng.

Tiết kiệm cho tương lai của con thay vì chi tiêu lớn cho bản thân

Những hy sinh thầm lặng của cha mẹ mà có con rồi chúng ta mới nhận ra - 8

Khi chúng ta lớn lên và bắt đầu làm việc, chúng ta nhận ra việc kiếm tiền thực sự khó như thế nào. Vậy mà cha mẹ đã luôn làm việc chăm chỉ để kiếm sống cho cả gia đình, chi tiêu tiết kiệm cho bản thân để dành dụm và lo lắng cho tương lai của bạn.

Luôn giữ bình tĩnh khi con phá hủy những thứ yêu thích của mình

Những hy sinh thầm lặng của cha mẹ mà có con rồi chúng ta mới nhận ra - 9

Làm cha mẹ đòi hỏi sự kiên nhẫn rất nhiều. Bạn phải đối phó với những đứa con vô tình phá vỡ những thứ thực sự đắt tiền, chuyển kênh sang phim hoạt hình yêu thích của chúng, tiết lộ những bí mật đáng xấu hổ của bạn cho khách …

Dành cho bạn cả trái tim yêu thương 

Những hy sinh thầm lặng của cha mẹ mà có con rồi chúng ta mới nhận ra - 10

Khi chúng ta lớn lên, chúng ta thấy rõ rằng sẽ không có ai yêu chúng ta nhiều như cha mẹ. Họ dạy chúng ta ý nghĩa thực sự của tình yêu vị tha, vô điều kiện. Cha mẹ dành phần lớn cuộc đời của họ cho con cái.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-giao-duc/nhung-hy-sinh-tham-lang-cua-cha-me-ma-co-con-roi-chung-ta-moi...

13 lời khuyên chân thành từ nam giới giúp ích cho những bà mẹ đang nuôi dạy bé trai

Việc nuôi dạy một bé trai và bé gái rất khác nhau, do đó mỗi người mẹ cần chuẩn bị trước cho mình những kiến thức...

Chia sẻ
Theo Hàn Ly (Theo Brightside) (Dân Việt)
Giáo dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung