13 lời khuyên chân thành từ nam giới giúp ích cho những bà mẹ đang nuôi dạy bé trai

Sự kiện: Giáo dục

Việc nuôi dạy một bé trai và bé gái rất khác nhau, do đó mỗi người mẹ cần chuẩn bị trước cho mình những kiến thức khác nhau để phù hợp hơn.

Khi nói về chủ đề nuôi dạy các bé trai như thế nào, người dùng trên trang Reddit đã có một cuộc thảo luận xoay quanh vấn đề này. Rất nhiều người đàn ông đã rút kinh nghiệm từ chính bản thân của họ, đưa ra những lời khuyên chân thành đến các bà mẹ đang nuôi dạy bé trai.

13 lời khuyên chân thành từ nam giới giúp ích cho những bà mẹ đang nuôi dạy bé trai - 1

Sau đây là những lời khuyên từ họ:

1.Giữ lời hứa. Khi bạn hứa và vô tình hay cố ý không giữ lời, hãy thừa nhận và xin lỗi trẻ ngay lập tức. Về cơ bản, trẻ sẽ bắt chước 100% hành động từ cha mẹ của mình, do đó bạn cần xây dựng niềm tin và trách nhiệm trước những lời hứa mà mình đã nói ra.

2.Hãy nghiêm khắc. Mẹ tôi lúc nào cũng chỉ dừng lại ở mức đe dọa, do đó trong những năm tháng thiếu niên, tôi thường trốn học, nghịch phá...nhưng chưa bao giờ bị mẹ phạt. Mẹ của tôi lúc đó sẽ rất nổi giận nhưng rồi ngày hôm sau bà ấy hành động như chưa có gì xảy ra. Vào thời điểm đó tôi nghĩ điều đó thật tuyệt vời, nhưng khi trưởng thành và có con, tôi nghĩ mẹ mình cần phải nghiêm khắt hơn.

3.Đừng hét vào mặt con trai nếu bạn đang tức giận. Hãy nghiêm khắc nhưng phải giải thích vì sao mình cần phải làm như vậy. Mắng con liên tục khi đang tức giận về điều gì đó sẽ không khiến chúng thay đổi gì cả. Tốt nhất nên bình tĩnh và nói chuyện sau đó.

4. "Tốt nhất là nên để mẹ biết", đây không phải là một cụm từ bạn nên sử dụng với con trai của mình.

5. "Đừng có hống hách như vậy". Đây là câu nói mà người mẹ nên sử dụng để kiểm soát lại tính cách xấu của con mình.

6.Dạy trẻ làm việc nhà. Lúc đầu mẹ tôi không cho tôi làm bất kỳ điều gì vì tôi quá nhỏ và có thể phá hỏng cái gì đó. Sau này, khi tôi là một thiếu niên, mẹ tôi vẫn không cho tôi làm gì cả và nghĩ tôi vẫn còn nhỏ. Thế nhưng khi trưởng thành, mẹ tôi lại nói rằng "Tại sao con không muốn giúp đỡ mẹ?".

7.Nếu bạn muốn một cái gì đó, hãy yêu cầu trẻ làm điều đó. Ví dụ, nếu bạn muốn con trai mình dọn phòng, hãy nói thẳng và yêu cầu làm ngay lập tức.

8.Dạy nấu ăn. Bạn cùng phòng sau đại học của tôi nói rằng mẹ của anh ấy lúc nào cũng là người nấu ăn. Thật xấu hổ khi thấy anh ta lớn rồi nhưng mỗi khi vào bếp lại lúng túng và chẳng nấu nổi một bữa ăn ra trò.

9.Đừng trêu chọc con trai của bạn về bạn gái của chúng. Điều này sẽ dẫn tới vấn đề là bạn sẽ không thể nói chuyện với con trai mình khi chúng thích một ai đó.

10.Đừng nói với những người khác về bí mật mà con trai bạn chỉ chia sẻ riêng với bạn.

11.Nếu bạn đã ly dị, đừng phàn nàn với con trai mình về cha của chúng. Việc nói xấu bố của bọn trẻ sẽ khiến chúng cảm thấy như phải lựa chọn giữa cha và mẹ. Điều này là không nên.

12.Hãy cho con trai bạn không gian riêng tư. Mẹ tôi thường tự ý xông vào phòng mà không hề gõ cửa, mỗi khi ở nhà tôi chẳng có lấy một chút riêng tư nào cả. Thậm chí khi đi tắm, tôi còn phải khóa chốt cửa.

13.Hãy cho con trai bạn thấy được rằng có rất nhiều cách để trở thành một người đàn ông. Trẻ cần hiểu được rằng để trở thành một người đàn ông không có nghĩa là chỉ cần mạnh mẽ mà còn cần là người tử tế. Có thể nhận nuôi một con mèo hoặc chó và hướng dẫn trẻ cách chăm sóc chúng.

Nguồn: http://danviet.vn/song-tre/13-loi-khuyen-chan-thanh-tu-nam-gioi-giup-ich-cho-nhung-ba-me-dang-nu...

10 lời khuyên hiệu quả tức thì nếu muốn trở thành cha mẹ tốt

Việc một đứa trẻ hư có rất nhiều yếu tố cấu thành nên, tuy nhiên bố mẹ chiếm phần không nhỏ là nguyên nhân gây ra....

Chia sẻ
Theo Phan Hằng (Theo Brightside) (Dân Việt)
Giáo dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung