Người mẹ 10 năm theo con tự kỷ đến lớp

Thứ Hai, ngày 31/12/2018 12:00 PM (GMT+7)

Một thanh niên ở Tứ Xuyên, Trung Quốc tên là Bao Han vừa trở thành sinh viên tự kỷ đầu tiên vào đại học. Để đạt được thành tích như ngày hôm nay, người thanh niên này luôn có một người bạn đồng hành trên mỗi bước đường học tập trong suốt 10 năm qua – đó là người mẹ của anh.

Sự kiện:

Giáo dục

Người mẹ 10 năm theo con tự kỷ đến lớp - 1

Phát hiện ra con mình mắc chứng tự kỷ từ năm 3 tuổi khi vào tiểu học bé gặp nhiều khó khăn trong học tập, 10 năm qua, mẹ Bao Han đã từ bỏ công việc là giáo viên vật lý cấp trung học để đi cùng con đến lớp hằng ngày giúp anh ghi chép và học cùng anh. Sau 10 năm ròng rã, anh đã  vượt qua các bài kiểm tra viết vào trường đại học và sẽ trở thành sinh viên.

Người mẹ 10 năm theo con tự kỷ đến lớp - 2

Tháng 9 tới, Bao Han sẽ bắt đầu học kỳ đầu tiên của mình tại Đại học Sư phạm Nam Kinh – trường chuyên đào tạo giáo viên cho các học sinh đặc biệt, với chuyên ngành khoa học máy tính. Tuy nhiên từ đây, mẹ sẽ không đến trường học cùng anh hằng ngày.

Người mẹ 10 năm theo con tự kỷ đến lớp - 3

Tại Trung Quốc, ước tính có khoảng 10 triệu người mắc chứng tự kỷ, họ bị hạn chế trong giao  tiếp và gặp khó khăn trong hoạt động thường ngày.

8 bí quyết dạy con của gia đình ông chủ Facebook khiến cả thế giới ngưỡng mộ

Không chỉ là người điều hành công ty được cả thế giới biết đến, tỷ phú Mark Zuckerberg còn nổi tiếng là người...

Theo P.A (Sức khỏe đời sống)

sự kiện Giáo dục