Nam sinh bị biến dạng hoàn toàn khuôn mặt vì thí nghiệm mang tên "rắn các bon"

Chủ Nhật, ngày 12/01/2020 12:00 PM (GMT+7)

Gia đình một học sinh tại Mỹ khởi kiện trường vì bất cẩn trong đào tạo và hoạt động khiến con trai của họ bị bỏng nặng, khuôn mặt biến dạng vì những vết sưng.

Sự kiện:

Giáo dục

Nam sinh bị biến dạng hoàn toàn khuôn mặt vì thí nghiệm mang tên "rắn các bon" - 1

Hình ảnh nam sinh bị bỏng nặng sau thí nghiệm. 

Tờ Daily Mail đưa tin, vào ngày 30/12/2019, gia đình một học sinh Priest Rivera tại trường tiểu học Capri ở San Diego, California, Mỹ có đơn khởi kiện nhà trường vì bất cẩn trong đào tạo và hoạt động khiến con họ bỏng nặng. Kèm theo đơn kiện là hình ảnh cậu học sinh tại phòng cấp cứu với khuôn mặt biến dạng hoàn toàn đến không nhận ra vì những vết thương.

Được biết, vụ việc xảy ra vào ngày 13/6/2019 tại trường Tiểu học Capri ở San Diego, California, Mỹ.

Giáo viên Khoa học dạy lớp 6, Lori Feinberg dẫn học sinh ra khỏi phòng học, đến nơi thông thoáng, có gió để làm thí nghiệm "con rắn đen", trong khi không có thiết bị hay công cụ đảm bảo an toàn cho các em.

Trong thí nghiệm, người giáo viên đã trộn baking soda, đường, cát và rượu trước khi châm lửa. Cô giới thiệu với cả lớp thí nghiệm này khiến các hợp chất bùng cháy với ngọn lửa hình con rắn, gọi là "rắn carbon".

Một điều không may xảy ra khi hỗn hợp không cháy, Feinberg đổ thêm rượu. Ngay sau đó, một tiếng nổ vang lên. Priest Rivera, 13 tuổi, đứng gần đó, bị ngọn lửa lan đến người, đốt cháy da, tóc, quần áo. Xung quanh không có thiết bị để dập tắt đám cháy.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, nam sinh lớp 6 được đưa đến bệnh viện trong tình trạng bị bỏng nghiêm trọng ở vùng trán, hai má, hai tai và ngực.

Cụ thể, trong đơn khởi kiện, gia đình của Rivera nêu rõ: "Feinberg và học khu biết rõ chấn thường có thể xảy ra khi tiến hành thí nghiệm liên quan lửa nhưng họ phớt lờ nguy cơ đó".

Cho đến thời điểm hiện tại, gia đình nạn nhân vẫn mong muốn nhận được tiền đền bù cho quá trình chữa trị trong quá khứ, tương lai, cùng thiệt hại khi nam sinh 13 tuổi có thể bị mất cơ hội kiếm tiền sau này. Chi phí điều trị lên đến hàng trăm nghìn USD.

Trong một sự việc khác liên quan, mới đây, một bé gái 13 tuổi có thể sẽ bị tàn tật suốt đời sau khi bị buộc dọn tuyết suốt 3 giờ liền ở trường cấp hai thuộc tỉnh Hắc Long Giang (Trung Quốc) mà không được nhà trường cung cấp găng tay bảo hộ.

Cụ thể, cả lớp của học sinh Lu được lệnh phải dọn tuyết tại Trường cấp hai Thái Bình Trang vào ngày trước tết Tây dưới sự giám sát của giáo viên.

Cô bé bị buộc phải lao động trong tình trạng không có găng tay bảo hộ, và làm việc cho đến khi đôi tay không còn cảm giác.

Hậu quả, các ngón tay của cô bé bị sưng phồng gấp đôi so với bình thường và một phần bị hóa đen.

Theo nhận định của các bác sĩ, cô bé đang phải đối mặt với tình huống xấu nhất là cưa một phần bàn tay của bệnh nhân nếu tình hình không diễn biến khả quan trong 2 tuần nữa.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/giao-duc/nam-sinh-bi-bien-dang-hoan-toan-khuon-mat-vi-thi-nghiem...

Nam sinh ngủ gật đầy thách thức trong giờ học và cái kết không thể ”đắng hơn”

Một nam sinh ngủ gật một cách "đầy lầy lội và thách thức trong giờ học" và phải nhận cái kết không thể đắng...

Theo Thủy Tiên (Đời sống & Pháp luật)

sự kiện Giáo dục