Nam sinh ngủ gật đầy thách thức trong giờ học và cái kết không thể "đắng hơn"

Thứ Sáu, ngày 03/01/2020 17:00 PM (GMT+7)

Một nam sinh ngủ gật một cách "đầy lầy lội và thách thức trong giờ học" và phải nhận cái kết không thể đắng hơn từ giáo viên khiến nhiều người "nể phục".

Sự kiện: Giáo dục

Nam sinh ngủ gật đầy thách thức trong giờ học và cái kết không thể "đắng hơn" - 1

Ảnh mang tính minh họa!

Có thể nói, ngủ gật đã trở thành một “chứng bệnh” cực kỳ phổ biến của các bạn tuổi teen khi ngồi trên ghế nhà trường.

Trong lớp, giữa tiếng giảng bài đều đều của thầy cô, các bạn chăm chú nghe giảng thì bỗng chốc chốc lại phát hiện ra một vài teen... đang “mơ về nơi xa lắm” bằng thứ tiếng quen thuộc: ò..ò. Đó là những bạn tận dụng lợi thế ngồi sau, gục mặt xuống bàn liu riu ngủ. Có những bạn tay chống cằm như nghe giảng nhưng mắt mơ màng, đầu nghiêng ngả...

Mới đây, một nam sinh không thể chống đỡ được cơn buồn ngủ nên đã "ngủ bất chấp, ngủ thách thức" ngay trong lúc giáo viên đang giảng bài. 

Sau khi được giáo viên gọi dậy nhưng nam sinh này vẫn ngủ tiếp và đã nhận cái kết không thể đắng hơn.

Nam sinh ngủ gật đầy thách thức trong giờ học và cái kết không thể "đắng hơn" - 2

Được biết nam sinh ngủ gật bất chấp nói trên là N.T. T. - học sinh lớp 11 trường THPT Mỹ Xuyên, Sóc Trăng đã bị giáo viên ghi tên vào sổ đầu bài vì tội ngủ gật.

Điều đáng nói, nam sinh này ngủ gật với đầy “tình tiết tăng nặng” vì “tái phạm” nhiều lần. Cụ thể, giáo viên đã ghi trong sổ đầu bài là: “T. ngủ liên tục, gọi dậy rồi lại ngủ tiếp”.

"Có lẽ giáo viên thực sự bất lực nên mới ghi vào sổ đầu bài như vậy. Gì chứ cơn buồn ngủ lên thì quả là không gì cưỡng lại được. Hồi còn đi học, mình buồn ngủ quá, bị giáo viên gọi dậy 2 lần ra rửa mặt mà vào vẫn ngáy tiếp. Kết cục là bị cô giáo cho đứng góc lớp hết buổi học hôm đó", bạn Nguyễn Trường Giang cho hay.

Trước đó, phát hiện học sinh của mình ngủ gật trong giờ, một giáo viên tiếng Anh trường cấp 3 đã có cách phản ứng “lạ thường” nhưng khiến không ít người nể phục. 

Cụ thể, thầy Monte Syrie là một giáo viên dạy tiếng Anh tại trường cấp 3 Cheney ở Spokane, Washington, Mỹ trong giờ dạy đã để ý thấy một học sinh ngủ gật nhưng thầy đã để cho cô bé ngủ tiếp. 

Thầy Monte chia sẻ: “Meg đã ngủ gật trong lớp ngày hôm qua. Tôi đã để trò ấy ngủ như vậy. Tôi không cảm thấy bị xúc phạm hay gì cả.

Cô bé phải tham gia lớp học thêm toán vào sáng sớm (zero-hour là những giờ học thêm bắt đầu vào lúc 7 giờ 40 phút sáng và kết thúc vào 8 giờ 35 phút sau đó học sinh sẽ bắt đầu học chính khóa ở trường từ 8 giờ 50 phút), những công việc ở trang trại giúp đỡ cho bố mẹ, sự mệt mỏi, những lo lắng tuổi mới lớn và vô vàn những thứ khác phải lo nghĩ.

Giờ học của tôi chỉ là một phần, chứ không phải là toàn bộ cuộc sống của cô bé”.

Những dòng chia sẻ này ngay lập tức gây "bão" vì sự tâm lý và thấu hiểu học sinh của thầy giáo người Mỹ này.

Nguồn: https://infonet.vn/nam-sinh-ngu-gat-day-thach-thuc-trong-gio-hoc-va-cai-ket-khong-the-dang-hon-p...

Nam sinh vừa tập thể dục vừa học bài khiến cộng đồng mạng cười ngất

Đoạn video ghi lại cảnh một nam sinh vừa tập thể dục giữa giờ vừa cầm sách ôn bài đang được chia sẻ chóng mạng trên...

Theo Hoàng Thanh (Infonet)
sự kiện Giáo dục
Báo lỗi nội dung