Hơn 80 trẻ em nhập viện trong đêm, nghi ngộ độc thực phẩm

Thứ Hai, ngày 30/12/2019 10:38 AM (GMT+7)

Trong đêm ngày 29/12, hơn 80 trẻ em tại huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) đã nhập viện trong tình trạng nôn ói, tiêu chảy, nghi ngộ độc thực phẩm.

Sự kiện: Giáo dục

Sáng ngày 30/12, bác sĩ Lê Văn Tiến - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng xác nhận, 23h đêm ngày 29/12 đơn vị đã tiếp nhận 28 em nhỏ tại huyện Lâm Hà nhập viện trong tình trạng nôn ói, tiêu chảy. Ngay sau đó, kíp trực cùng các bác sĩ khoa nhi của bệnh viện đã triển khai các biện pháp cấp cứu.

Bác sĩ Hoàng Thị Dạ Thảo - Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cho biết: "Các em nhỏ nhập viện trong tình trạng trên đều ở cùng thôn Thực Nghiệm, xã Mê Linh, huyện Lâm Hà. Trong 28 em nhỏ, 7 em có dấu hiệu mất nước nên đơn vị phải truyền dịch. Đến sáng nay, các em nhỏ đã phục hồi và đang làm thủ tục xuất viện. Bước đầu, chúng tôi chẩn đoán là các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm".

Hơn 80 trẻ em nhập viện trong đêm, nghi ngộ độc thực phẩm - 1

Các bệnh nhân đang tiếp tục được điều trị tại bệnh viện.

Trong khi đó, bác sĩ Lê Thọ - Giám đốc Bệnh viện nhi Lâm Đồng cũng cho biết: "Giống như Bệnh viện Đa khoa, đơn vị đã tiếp nhận 57 bệnh nhi có biểu hiện đau đầu, chóng mặt, tiêu chảy, nôn ói, chúng tôi đã có báo cáo ban đầu cho Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng. Hiện các cháu vẫn cần nằm viện để theo dõi, chúng tôi đã dành nguyên một khu trong bệnh viện để các bệnh nhân nghỉ ngơi".

Một người dân tại xã Mê Linh, có con nhỏ phải nhập viện trong tình trạng trên chia sẻ: "Chúng tôi không biết tại sao các cháu bị như vậy, có một đoàn từ thiện từ thành phố về phát đồ ăn cho các cháu. Sau khi ăn về, đến tối thì các cháu kêu đau bụng, tiêu chảy nên chúng tôi đã đưa con đi bệnh viện cấp cứu". 

Hơn 80 trẻ em nhập viện trong đêm, nghi ngộ độc thực phẩm - 2

Các bệnh nhi nhập viện trong tình trạng nôn ói, tiêu chảy, đau đầu.

Ông Đinh Đức Chí - Phó Chủ tịch UBND huyện Lâm Hà cho biết: "Thông tin ban đầu chúng tôi nắm được, một đoàn từ thiện tại TP.Hồ Chí Minh với trưởng nhóm tên An đã liên hệ với một người ở địa phương ở thôn Thực Nghiệm để nấu đồ ăn, mì tôm, xúc xích và cho các cháu nhỏ uống sữa. Do họ không thông qua chính quyền địa phương nên chúng tôi không biết để theo dõi, giám sát. Khoảng 19h tối các trẻ nhỏ đã có biểu hiện ngộ độc thực phẩm. Chính quyền địa phương đã điều xe đưa các bệnh nhân cấp cứu, hiện chúng tôi đang làm việc với các cơ quan chức năng để điều tra vụ việc". 

Ông Chí cũng cho biết, có khoảng 200 người tham gia ăn đồ ăn của đoàn từ thiện. Địa phương cũng đã nhiều lần gửi công văn đến các xã trên địa bàn, nếu có các đoàn từ thiện về thì phải báo cáo chính quyền địa phương để có phương án giám sát, đồng hành để không xảy ra các sự việc đáng tiếc.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc/nong-hon-80-tre-em-nhap-vien-trong-dem-nghi-ngo-doc-thuc-pham-1045679....

Công an vào cuộc điều tra vụ hơn 100 trẻ mầm non nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

Công an thành phố Thanh Hóa đã vào cuộc, phối hợp với cơ quan chuyên môn điều tra nguyên nhân sự việc.

Theo Văn Long (Dân Việt)
sự kiện Giáo dục
Báo lỗi nội dung