Ăn trưa tại trường, gần 100 trẻ nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

Thứ Hai, ngày 16/09/2019 18:51 PM (GMT+7)

Trung tâm y tế huyện Cẩm Khê, Phú Thọ đang điều trị cho gần 100 trẻ nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn trưa tại trường.

Ăn trưa tại trường, gần 100 trẻ nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm - 1

UBND huyện Cẩm Khê đã thành lập đoàn kiểm tra bếp ăn tập thể của Trường Mầm non Thúy Liễu.

Ngày 16/9, trao đổi với PV, ông Đỗ Xuân Sinh, Phó Chủ tịch UBND huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ cho biết trên địa bàn huyện vừa xảy ra vụ việc 82 trẻ mầm non nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn trưa tại trường.

Thông tin ban đầu, ngày 14/9, Trung tâm y tế huyện Cẩm Khê tiếp nhận khoảng 82 trường hợp là học sinh của Trường mầm non Thụy Liễu (xã Thụy Liễu) để điều trị, cấp cứu. Tất cả vào viện điều trị tích cực, sốt, một vài cháu đi ngoài nôn... nghi do ngộ độc thức ăn.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, UBND huyện Cẩm Khê đã chỉ đạo các phòng ban nhanh chóng vào cuộc, làm rõ vụ việc đồng thời báo cáo đến UBND tỉnh Phú Thọ.

"Chúng tôi đã lập tức thành lập đoàn kiểm tra đến rà soát các điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của bếp ăn tập thể Trường Mầm non Thúy Liễu cũng như đơn vị cung cấp thực phẩm bán trú cho Nhà trường. 

Hiện mẫu thực phẩm đã được gửi đến cơ quan Trung Ương để xét nghiệm. Khi có kết quả cụ thể, chúng tôi sẽ có phương thức xử lý cụ thể đến những cá nhân và tổ chức có liên quan", ông Sinh thông tin.

Theo ông Sinh, hiện sức khoẻ của 82 cháu nhỏ đã ổn định, không có nguy hiểm đến tính mạng và sẽ sớm xuất viện trong ít ngày tới.

Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Cách hiệu quả cứu người bị ngộ độc thực phẩm

Khi bị ngộ độc thực phẩm, nếu không được xử trí kịp thời và đúng cách có thể gây nguy hiểm, thậm chí tử vong cho...

Theo Đức Sơn (Dân Việt)

sự kiện Ngộ độc thực phẩm