Hà Nội: Các trường phải công khai các khoản thu, chi, không bắt buộc học sinh mua đồng phục mới

Sự kiện: Giáo dục

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu, các nhà trường thực hiện nghiêm túc quy định về khung kế hoạch thời gian năm học; công khai các khoản thu, chi đầu năm học theo đúng các quy định hiện hành.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có công văn gửi các phòng giáo dục và đào tạo, các nhà trường về việc tổ chức lễ khai giảng và triển khai một số hoạt động đầu năm học 2022-2023.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu, các nhà trường thực hiện nghiêm túc quy định về khung kế hoạch thời gian năm học; công khai các khoản thu, chi đầu năm học theo đúng các quy định hiện hành.

(Ảnh minh họa).

(Ảnh minh họa).

Về vấn đề đồng phục cho học sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị các trường thực hiện nghiêm túc các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, không bắt buộc học sinh phải mua đồng phục mới, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Các trường cũng cần lưu ý, đồng phục nhà trường phải được thiết kế giản dị, kiểu dáng phù hợp lứa tuổi học sinh và văn hóa của địa phương, được hội đồng nhà trường, cha mẹ học sinh đồng thuận.

Nhà trường có thể cung cấp mẫu (kiểu dáng, màu sắc, logo...) để phụ huynh chủ động mua cho học sinh; không để một học sinh nào vì chưa có đồng phục mới mà không được vào trường học.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng hướng dẫn các nhà trường về việc tổ chức lễ khai giảng năm học 2022-2023 với yêu cầu tổ chức gọn nhẹ, lấy học sinh làm trung tâm, chú trọng việc tổ chức đón học sinh đầu cấp.

Cụ thể: Lễ khai giảng năm học mới của các trường học trên địa bàn thành phố được tổ chức thống nhất vào sáng thứ hai, ngày 5/9, bao gồm các nghi thức quan trọng như chào cờ Tổ quốc, hát Quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước gửi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhân ngày khai trường; đánh trống khai trường...

Đối với cấp học mầm non, các nhà trường tổ chức khai giảng theo hình thức “Ngày hội đến trường của bé” linh hoạt, sáng tạo với nội dung phù hợp đặc điểm tâm sinh lý của trẻ, bảo đảm an toàn sức khỏe của trẻ với thời lượng tối đa 60 phút.

Nguồn: [Link nguồn]

Bình Phước ra công văn cấm mua bán đồng phục trong nhà trường

Công văn của Sở GD-ĐT tỉnh Bình Phước nêu rõ nếu đơn vị nào thực hiện không đúng quy định, thủ trưởng đơn vị đó phải chịu trách nhiệm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo DIỆU THU ([Tên nguồn])
Giáo dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN