Giáo viên nhốt trẻ vào tủ: Lời thừa nhận sốc của Maple Bear Việt Nam

Thứ Năm, ngày 22/08/2019 12:14 PM (GMT+7)

Liên quan đến vụ việc giáo viên trường mầm non Maple Bear Westtake Point nhốt trẻ vào tủ quần áo, phía Maple Bear Việt Nam cho rằng, đơn vị chỉ cung cấp chương trình, chuyên môn cho các cơ sở còn việc vận hành do chủ từng cơ sở phụ trách.

Sự kiện:

Giáo dục

Liên quan đến việc cơ sở mầm non Maple Bear Westtake Point “tố” UBND quận Tây Hồ giao chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2019-2020, ông Lê Hồng Vũ, Trưởng Phòng GD&ĐT Quận cho rằng, tháng 5/2019 UBND Quận Tây Hồ đã có văn bản đính chính nhầm lẫn.

Chiều ngày 21/8, trao đổi với Tiền Phong, ông Vũ cho biết, thông tin cơ sở Maple Bear Westtake Point đưa ra với báo chí “cơ sở được giao chỉ tiêu tuyển sinh” trước đó là không đúng bản chất sự việc.

Bởi vì, tháng 7/2017, cơ sở này được UBND Quận cấp phép thành lập và trong thời hạn 2 năm phải hoàn thiện đầy đủ các điều kiện mới được phép hoạt động. Trong thời gian đó, Phòng GD&ĐT đã đến cơ sở kiểm tra 4 lần, trong đó lần gần đây nhất là tháng 4/2019 đơn vị yêu cầu cơ sở dừng hoạt động vì chưa đủ điều kiện.

Giáo viên nhốt trẻ vào tủ: Lời thừa nhận sốc của Maple Bear Việt Nam - 1

Tháng 7/2019, cơ sở này hết thời hạn sẽ bị huỷ quyết định thành lập

Tuy nhiên, nhiều lần cơ sở này lẫn lữa, xin thêm thời gian để chuyển trẻ đến cơ sở khác nên đơn vị không mạnh tay. Thực tế, trên địa bàn, kể cả cơ sở ở 24 Quảng Bá, có 3 cơ sở của Maple Bear Việt Nam. Trong đó có 2 cơ sở đã đủ điều kiện được cấp phép hoạt động, giao chỉ tiêu tuyển sinh.

Tuy nhiên, ông Vũ cũng cho biết, trong kế hoạch tuyển sinh 2019-2020 của UBND quận đã nhầm lẫn vì trên địa bàn có 2 cơ sở của Maple Bear với tên gần giống nhau. Do đó, đơn vị giao nhầm cho cơ sở khác trên cùng địa bàn tuyển sinh 55 chỉ tiêu. 

Ngay sau đó, phát hiện giao chỉ tiêu tuyển sinh nhầm cơ sở, ngày 28/5/2019 UBND Quận Tây Hồ đã ra văn bản số 1015 đính chính, sửa đổi tên cơ sở được phép tuyển sinh. Theo đó, văn bản ghi, thay đổi kế hoạch tuyển sinh tại dòng 1, mục 6.2 từ “Bé gấu Lake Point” tên đầy đủ là “Bé gấu Maple Bear Westtake Point” tại địa chỉ 24 Quảng Bá, phường Quảng An, quận Tây Hồ thành “Bé gấu Maple Bear Canada” tại địa chỉ toà nhà Golden Westtake số 151 Thuỵ Khê, Phường Thuỵ Khê, quận Tây Hồ. “Vì vậy, không có lý do gì để cơ sở này cho rằng, đã được cấp phép tuyển sinh”, ông Vũ nói.

Theo ông Vũ, tiếp theo đơn vị sẽ xử lý đúng quy định của pháp luật. Phòng GD&ĐT sẽ tham mưu UBND lập đoàn kiểm tra để kiểm tra việc thực hiện thông báo ngày 28/5 của đơn vị. Nếu cơ sở ở 24 Quảng Bá không thực hiện thông báo đó, tiếp tục tuyển sinh, phòng sẽ tham mưu UBND quận xử phạt theo quy định.

Cũng theo ông Vũ, đến hết tháng 7/2019 là thời hạn 2 năm, cơ sở không đủ điều kiện cũng sẽ bị huỷ quyết định thành lập.

Trao đổi Tiền phong, phía Maple Bear Việt Nam cho rằng, đơn vị chỉ cung cấp chương trình, chuyên môn cho các cơ sở còn việc vận hành do chủ từng cơ sở phụ trách. 

Trước đó, khi cơ sở Maple Bear Westtake Point” tại địa chỉ 24 Quảng Bá, phường Quảng An, quận Tây Hồ xảy ra sự việc giáo viên phạt trẻ bằng cách nhốt vào tủ quần áo,  Maple Bear Việt Nam đã thông tin sẽ xem xét việc ngừng cung cấp chương trình cho cơ sở này đồng thời rà soát lại toàn bộ các cơ sở.

Trường Mầm non Maple Bear đầu tiên ở Việt Nam được mở vào 9/2009. Trường được thành lập bởi CitySmart Việt Nam, Công ty đã có mặt trong lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam từ năm 2004. Hiện tại đã có 8 trường được mở tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại Maple Bear, ngôn ngữ giảng dạy 100% tiếng Anh. Giáo viên bản ngữ nước ngoài và trợ giảng Việt Nam, mức học phí khoảng 20 triệu/tháng.

Vì sao Trường Maple Bear hoạt động chui vẫn được tuyển sinh?

Theo Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Hà Nội, có sự nhầm trong kế hoạch tuyển sinh của quận năm học 2019- 2020 và đã có...

Theo Nguyễn Hà (Tiền Phong)

sự kiện Giáo dục