Vụ cô giáo nhốt trẻ vào tủ đồ: Maple Bear Việt Nam chính thức lên tiếng

Thứ Tư, ngày 21/08/2019 08:33 AM (GMT+7)

“Đây là lỗi cá thể chưa từng xảy ra trong hệ thống Maple Bear với 380 trường hoạt động tại 17 quốc gia”, đại diện Maple Bear Việt Nam phát đi thông cáo báo chí về vụ việc.

Sự kiện:

Bạo hành trẻ em

Liên quan đến vụ việc giáo viên tại lớp Panda của cơ sở giáo dục mầm non Maple Bear Westlake Point (địa chỉ tại 24 Quảng Bá, quận Tây Hồ, Hà Nội) phạt học sinh bằng cách nhốt các cháu trong tủ đựng đồ, chiều 20/8, đại diện Maple Bear Việt Nam phát đi thông cáo báo chí về vụ việc.

Được biết, cơ sở Maple Bear Westlake Point nằm ở quận Tây Hồ, Hà Nội, nơi xảy ra vụ việc là một trong những cơ sở thuộc hệ thống giáo dục theo chương trình Canada Maple Bear Việt Nam nhưng không do Maple Bear Việt Nam quản lý mà là đơn vị nhượng quyền.

Vì thế, thông cáo này cho biết, sẽ cân nhắc việc ngừng cung cấp chương trình và thương hiệu cho cơ sở này nếu sự việc không được giải quyết triệt để. 

Vụ cô giáo nhốt trẻ vào tủ đồ: Maple Bear Việt Nam chính thức lên tiếng - 1

Thông cáo báo chí nêu: “Chúng tôi lên án hành động này và khẳng định hành động này hoàn toàn sai trái, không thể chấp nhận, vì nó không chỉ ảnh hưởng đến tinh thần của cháu, của các học sinh còn lại, của các vị phụ huynh mà còn đi ngược tinh thần giáo dục coi học sinh là trung tâm, suốt 10 năm qua của chúng tôi.

Đây là lỗi cá thể chưa từng xảy ra trong hệ thống Maple Bear với 380 trường hoạt động tại 17 quốc gia. Ngay lập tức lãnh đạo đã họp và xử lý kỷ luật cô giáo ở mức cao nhất là sa thải.

Cũng theo thông báo này, ngay sau khi nhận được thông tin từ phụ huynh, đơn vị này đã gửi ngay thông tin đến chủ đầu tư và Ban giám hiệu cơ sở Westlake Point - đơn vị chịu trách nhiệm về sự việc, yêu cầu phải quan tâm đến học sinh và giải quyết nhanh chóng nghiêm khắc sai phạm này. 

Maple Bear Việt Nam cũng đã họp trực tiếp với chủ đầu tư về phương án giải quyết và tiến hành hàng loạt công việc quan trọng như: Gặp gia đình học sinh bị phạt để gửi lời xin lỗi đến gia đình và học sinh; Họp với toàn thể phụ huynh của lớp để xin lỗi về sự việc; Đối với các giáo viên trong lớp có  xảy ra sự cố: các giáo viên trong lớp - bao gồm giáo viên thực hiện hành động kỷ luật sai đối với học sinh và cả giáo viên chủ nhiệm, đều chịu hình thức kỷ luật cao nhất là chấm dứt hợp đồng lao động.

Theo đơn vị này, hành động trên đây của giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo quy định trong Điều lệ trường mầm non của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như triết lý giáo dục của Maple Bear.

Đồng thời, đề nghị chủ đầu tư báo cáo minh bạch sự việc lên cơ quan quản lý giáo dục và cơ quan liên quan để xử lý sai phạm của giáo viên.

“Đối với cơ sở Westlake Point, chúng tôi yêu cầu chủ đầu tư, ban giám hiệu tuân thủ chặt chẽ quy định của cơ quan quản lý và của Maple Bear Việt Nam trong công tác quản lý, điều hành. Chúng tôi sẽ cử đại diện giám sát và giáo viên hỗ trợ cho lớp.Chúng tôi cũng sẽ cân nhắc việc ngừng việc cung cấp chương trình và thương hiệu cho cơ sở nếu sự việc không được giải quyết triệt để cho học sinh và phụ huynh”, Maple Bear cam kết.

Cũng liên quan đến sự việc, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ (Hà Nội), Phạm Xuân Tài cho biết, Quận Tây Hồ đang rà soát tất cả các cơ sở ngoài công lập, riêng cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point tại 24 Quảng Bá, quận đang ra quyết định thu hồi quyết định thành lập, sẽ cưỡng chế dừng hoạt động hoàn toàn cơ sở này.

Hà Nội: Cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point nhốt trẻ vào tủ đựng đồ

Kiểm tra camera, phụ huynh phát hiện con liên tục khóc, giãy giụa mỗi khi cô vung tay chỉ trỏ, phạt, thậm chí có có bạn bị...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)

sự kiện Bạo hành trẻ em