Điều đặc biệt trong ngôi trường của “soái ca” út nhà Tổng thống Donald Trump

Thứ Bảy, ngày 02/03/2019 12:03 PM (GMT+7)

Nổi tiếng về chất lượng giáo dục cũng như sự đa dạng văn hóa, đó chính là lý do gia đình Tổng thống Mỹ lựa chọn ngôi trường này cho cậu con trai út của mình.

Sự kiện: Giáo dục

Điều đặc biệt trong ngôi trường của “soái ca” út nhà Tổng thống Donald Trump - 1

Nằm ở Potomac (bang Maryland), ngôi trường St. Andrew's Episcopal cách Nhà Trắng hơn 30km, tưởng đương khoảng nửa giờ lái xe. Việc cho con theo học ngôi trường này, gia đình Tổng thống Donald Trump được coi là đã phá vỡ “truyền thống” theo học trường Sidwell Friends của con cái các Tổng thống khác trong hơn 35 năm qua.

Điều đặc biệt trong ngôi trường của “soái ca” út nhà Tổng thống Donald Trump - 2

Trường được thành lập vào năm 1978, có khoảng 600 học sinh từ mẫu giáo đến lớp 12, tỷ lệ học sinh:giáo viên là 7:1 và học phí hằng năm khoảng 40.000 USD. Đối với cấp THCS (cấp Barron Trump theo học), học phí mỗi năm là 38.590 USD.

Điều đặc biệt trong ngôi trường của “soái ca” út nhà Tổng thống Donald Trump - 3

Cơ sở vật chất của ngôi trường khá ấn tượng với hai khuôn viên có tổng diện tích gần 77.000 m2, thư viện hai tầng với 14.000 đầu sách, một nhà hát với hệ thống ánh sáng âm thanh hiện đại, hai sân cỏ phục vụ cho việc chơi thể thao, hai xưởng nghệ thuật,...

Điều đặc biệt trong ngôi trường của “soái ca” út nhà Tổng thống Donald Trump - 4

Đây là ngôi trường duy nhất ở Mỹ có trung tâm khoa học giáo dục – não bộ trực thuộc chuyên giám sát nghiên cứu tại trường và có mối liên hệ chặt chẽ với các giảng viên trường Harvard và Johns Hopkins. St. Andrew’s rất chú trọng công tác nghiên cứu khoa học. Các giáo viên của trường luôn tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và áp dụng những thành quả nghiên cứu mới nhất vào lớp học.

Điều đặc biệt trong ngôi trường của “soái ca” út nhà Tổng thống Donald Trump - 5

Rèn luyện sức khỏe cho học sinh cũng là mối quan tâm hàng đầu của nhà trường.

Điều đặc biệt trong ngôi trường của “soái ca” út nhà Tổng thống Donald Trump - 6

Học sinh được lựa chọn các môn ngoại ngữ như tiếng Latin, tiếng Hy Lạp, tiếng Trung Quốc, tiếng Pháp hoặc tiếng Tây Ban Nha.

Điều đặc biệt trong ngôi trường của “soái ca” út nhà Tổng thống Donald Trump - 7

Không chỉ có chất lượng tốt mà lý do ngôi trường này được gia đình ông Trump chọn cho con trai út chính là vì môi trường văn hóa vô cùng đa dạng. Người da màu chiếm tới 46% học sinh. Có 23% theo đạo Cơ đốc, 18% theo Giáo hội Công giáo, 16% theo nhà thờ Tân giáo, 10% là người Do Thái,  1% theo đạo Phật và Hindu.

Điều đặc biệt trong ngôi trường của “soái ca” út nhà Tổng thống Donald Trump - 8

Nói về quyết định của gia đình mình, Đệ nhất phu nhân Melania Trump cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng khi con trai mình theo học tại Trường St. Andrew's. Ngôi trường này được biết đến là ngôi trường đa văn hóa và cam kết cho sự xuất sắc trong học tập. Nhiệm vụ của St. Andrew là truyền cảm hứng cho mỗi đứa trẻ. Tất cả đều hấp dẫn gia đình chúng tôi".

Những ngôi trường là lựa chọn hàng đầu cho tầng lớp hoàng gia, quý tộc

Các trường đại học như Yale nổi tiếng về việc đào tạo ra các nhà ngoại giao thế giới, nhưng một số sinh viên đã ở...

Theo Huyền Anh (Theo Businessinsider) (Dân Việt)
sự kiện Giáo dục