Đây mới chính là ngôi trường dành cho những "Rich Kid" thật sự trên thế giới!

Sự kiện: Giáo dục

Được mệnh danh là “Ngôi trường của các vị vua chúa”, nơi đây khiến bất kỳ người nào cũng mơ ước được một lần đặt chân tới bởi độ xa hoa, quý tộc của nó.

Đây mới chính là ngôi trường dành cho những "Rich Kid" thật sự trên thế giới! - 1

Học viện Le Rosey tọa lạc gần thị trấn Rolle (Thụy Sĩ) có mức học phí cao nhất thế giới – gần 3 tỷ/năm. Tuy nhiên, không phải cứ có tiền là sẽ được theo học ở đây. Các học viên phải thi đầu vào với tỷ lệ chọi 1:3.

Đây mới chính là ngôi trường dành cho những "Rich Kid" thật sự trên thế giới! - 2

Được sáng lập năm 1880, mạng lưới học viên cũ của trường bao gồm các vị vua cuối cùng của Iran, các Aga Khan (dòng dõi vua quan Trung Á), Vua Albert II của Bỉ, Hoàng tử Rainier của Monaco, Dodi Al-Fayed; con cái dòng dõi hoàng gia của Ai Cập, Hy Lạp, Yugoslavia, Italy và Anh. Ngoài ra, các nhân vật xuất thân từ tầng lớp thượng lưu, giàu có cũng học tại ngôi trường đắt đỏ này,

Đây mới chính là ngôi trường dành cho những "Rich Kid" thật sự trên thế giới! - 3

Gần 400 học sinh đến từ 63 quốc gia trên thế giới đều sống trong dãy nhà sang trọng với khung cảnh tuyệt đẹp bên trong khuôn viên của trường.

Đây mới chính là ngôi trường dành cho những "Rich Kid" thật sự trên thế giới! - 4

Mỗi sáng, học sinh sẽ dậy vào lúc 7h để vệ sinh và ăn sáng. Lớp học sẽ bắt đầu vào 8h và kéo dài đến 12h20. Học sinh sẽ được nghỉ ăn trưa và vào học lúc 13h30. Buổi học chiều kết thúc vào lúc 15h30. Học sinh sẽ lên giường ngủ trong khoảng thời gian từ 21h hay 23h30 tùy theo độ tuổi.

Đây mới chính là ngôi trường dành cho những "Rich Kid" thật sự trên thế giới! - 5

Trường Le Rosey có 53 lớp học và 8 phòng thí nghiệm khoa học. Ngoài ra còn có các phòng học đặc biệt cho âm nhạc, nghệ thuật, công nghệ.

Đây mới chính là ngôi trường dành cho những "Rich Kid" thật sự trên thế giới! - 6

Ngoài khu vực học tập và sinh hoạt, trường Le Rosey có 10 sân tennis, một nhà hát ngoài trời, một rạp xiếc, bể bơi, khu vực dành riêng cho cưỡi ngựa và săn bắn.

Đây mới chính là ngôi trường dành cho những "Rich Kid" thật sự trên thế giới! - 7

Trường còn có 179 phòng ngủ với phòng tắm riêng, 13 phòng trò chơi, 2 phòng tập gym, 4 phòng thể thao được trang bị đặc biệt,

Đây mới chính là ngôi trường dành cho những "Rich Kid" thật sự trên thế giới! - 8

Trường dạy học bằng hai ngôn ngữ chính là tiếng Anh và tiếng Pháp, các học sinh có thể học thêm bằng ngoại ngữ khác tùy ý muốn. Học viên của trường ai cũng nói được song ngữ và được học đến 4 thứ tiếng cùng lúc.

Đây mới chính là ngôi trường dành cho những "Rich Kid" thật sự trên thế giới! - 9

Ngoài ra, học sinh có thể tự học với hệ thống thư viện đồ sộ gồm các loại sách thuộc 20 ngôn ngữ khác nhau.

Đây mới chính là ngôi trường dành cho những "Rich Kid" thật sự trên thế giới! - 10

Học sinh tại Le Rosey được khuyến khích sáng tạo. Hơn 30% các học sinh tốt nghiệp từ Le Rosey tiếp tục theo học tại top 25 trường đại học hàng đầu thế giới như Ivy League, MIT hay Oxbridge...

Đây mới chính là ngôi trường dành cho những "Rich Kid" thật sự trên thế giới! - 11

Học sinh còn được tham dự các chuyến du lịch, khám phá các nền văn hóa, thưởng thức nghệ thuật trên khắp châu Âu, như tới Tây Ban Nha, Anh, Italy, Đức và nhiều nơi khác.

Đây mới chính là ngôi trường dành cho những "Rich Kid" thật sự trên thế giới! - 12

Học viện Le Rosey có một số nguyên tắc nghiêm ngặt, chẳng hạn như học sinh không được nói chuyện với người khác trong tư thế 2 tay đút vào túi quần. Khi ăn, học sinh phải tuân thủ theo phong cách ăn của người Thụy Sĩ. Đó là lưng phải thẳng, không đặt khủy tay lên bàn ăn, đưa thức ăn lên miệng thay vì cúi đầu xuống gần chén dĩa…

Đây mới chính là ngôi trường dành cho những "Rich Kid" thật sự trên thế giới! - 13

Học sinh của Le Rosey sẽ nghỉ đông từ tháng 10 đến tháng 12. Sau kỳ nghỉ Giáng sinh, họ bắt đầu đến một khu trường khác thuộc thị trấn Gstaad để tham dự khóa học mùa đông. Đây là một truyền thống của trường đã có từ thế kỷ 16.

Không chỉ có World Cup rực lửa, nước Nga còn gây tò mò với ngôi trường dạy trẻ bắn súng, nhảy dù

Tại ngôi trường này, học sinh không chỉ được học văn hóa mà còn trải qua quá trình huấn luyện quân sự như một người...

Chia sẻ
Theo Huyền Anh (Theo Insider) (Dân Việt)
Giáo dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung