Cậu bé 12 tuổi làm bài tập dưới đèn đường và lý do nghẹn ngào đằng sau

Thứ Bảy, ngày 13/04/2019 12:00 PM (GMT+7)

Ban đầu, cảnh sát nghi ngờ khi xem video nhưng khi phóng to mới hiểu được hành động của cậu bé trên vỉa hè vào buổi tối.

Sự kiện:

Giáo dục

Đoạn video trích xuất từ camera giám sát cho thấy một cậu bé 12 tuổi ở thành phố Moche, Peru đang làm bài tập về nhà trên vỉa hè dưới ánh đèn đường khiến nhiều người không khỏi xúc động. Video này nhận được hàng triệu lượt xem trên mạng xã hội, sau khi cảnh sát địa phương chia sẻ lên mạng Internet.

Nhân viên tại cơ quan cảnh sát ở Moche lần đầu tiên thấy  Víctor Martín Angulo Córdoba hồi cuối tháng 3 sau khi kiểm tra camera an ninh. Cảnh sát phát hiện cậu bé ngồi trên vỉa hè vào ban đêm, điều này khiến cho nhân viên cảnh sát không khỏi nghi ngờ.

Chỉ đến khi các nhân viên cảnh sát phóng to hình ảnh, họ mới nhận ra cậu bé đang đọc và viết dưới ánh đèn đường. Các nhân viên cảnh sát cũng xúc động trước sự ham học của cậu bé nên chia sẻ đoạn video lên tài khoản Facebook chính thức của cơ quan cảnh sát Moche và nhanh chóng nhận được nhiều lượt xem, chia sẻ của mọi người.

Cậu bé 12 tuổi làm bài tập dưới đèn đường và lý do nghẹn ngào đằng sau - 1

Hình ảnh cậu bé làm bài tập bên đường khiến nhiều người xúc động.

Hiện, đoạn video này đã nhận được hơn 5 triệu lượt xem. Báo chí địa phương đã tìm về nhà cậu bé xem lý do tại sao mà  Víctor Martín  phải làm bài tập trên đường thay vì trong nhà.

Lý do đằng sau khiến nhiều người thật sự nghẹn ngào khi biết gia đình của học sinh 12 tuổi này nghèo đến mức không đủ khả năng trả tiền để lắp công tơ điện tại nhà. Vì vậy, vào buổi tối, cả nhà phải thắp nến để lấy ánh sáng.

"Một hôm, con trai tôi nói "Nếu tiếp tục học bằng nến, con sẽ mất trí, tốt hơn là con ra ngoài để làm bài tập về nhà", mẹ của cậu bé nói. Theo lời người phụ nữ này, cổ của cậu bé thường bị cứng do nghiêng đầu để ánh nến chiếu vào sách vở.

Người mẹ cũng cho biết, mặc dù, con trai phải giúp đỡ gia đình các công việc vặt và chăn cừu hằng ngày nhưng  Víctor Martín  vẫn đi học đầy đủ và đạt điểm số cao.

Cậu bé 12 tuổi làm bài tập dưới đèn đường và lý do nghẹn ngào đằng sau - 2

Víctor Martín làm bài tập bên vỉa hè dưới đèn đường.

Sau khi câu chuyện của Víctor Martín được nhiều người chú ý trên các phương tiện truyền thông, thị trưởng thành phố Moche đã đến nhà thăm cậu bé để ngợi ca sự ham học và hứa sẽ tự trả tiền lắp công tơ điện cho gia đình để cậu bé không phải ra ngoài đường làm bài tập nữa.

"Em hi vọng mọi người có thể giúp để em có thể có điện ở nhà và không phải ra ngoài làm bài tập về nhà nữa", cậu học sinh 12 tuổi chia sẻ với phóng viên. Nói về mong muốn của bản thân, Víctor Martín bày tỏ muốn giúp đỡ gia đình và ước mơ sẽ trở thành cảnh sát.

Một học sinh bị cô giáo phạt ngồi dưới sàn học bài vì quên khăn quàng đỏ

Do không mang khăn quàng đỏ đi học khiến lớp bị trừ điểm thi đua, một học sinh lớp 6 tại TP. Thanh Hóa (Thanh Hóa) đã...

Theo Nghi Dung (Theo Oddy) (Dân Việt)

sự kiện Giáo dục