Cả xã hội Hàn Quốc hướng về kỳ thi có ý nghĩa 'thay đổi số phận'

Sự kiện: Giáo dục

Cuối cùng ngày thi quyết định cuộc đời của nửa triệu học sinh cấp 3 tại Hàn Quốc cũng được diễn ra sau hơn ba năm dài ôn luyện.

Sáng ngày 23/11 tại Hàn Quốc, hơn 590.000 thí sinh đăng ký tham gia Kỳ thi Năng lực Đại học hay còn gọi là Suneung hoặc CSAT, đã đổ về các điểm thi lớn trên cả nước.

Cả xã hội Hàn Quốc hướng về kỳ thi có ý nghĩa 'thay đổi số phận' - 1

Có thể nói Suneung là kỳ thi quan trọng nhất đối với người Hàn Quốc, vì để chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi này nhiều gia đình người Hàn đã cho con em mình ôn luyện từ bé.

Cả xã hội Hàn Quốc hướng về kỳ thi có ý nghĩa 'thay đổi số phận' - 2

Các bậc phụ huynh tại Hàn sẽ không đi cùng con tới các điểm thi mà tìm về những ngôi chùa lớn ở địa phương để cầu nguyện.

Cả xã hội Hàn Quốc hướng về kỳ thi có ý nghĩa 'thay đổi số phận' - 3

Bước qua được kỳ thi Suneung đối với người Hàn giống như được giải cứu một kiếp người, vì kết quả thi tốt đồng nghĩa với việc bạn sẽ có được một tương lai không phải lao động tay chân mệt nhọc và có được một vị trí nhất định trong xã hội.

Cả xã hội Hàn Quốc hướng về kỳ thi có ý nghĩa 'thay đổi số phận' - 4

Theo thông tin có từ trang Reuters, kỳ thi đại học 2017 ở Hàn Quốc đã phải trì hoãn lại một tuần sau khi một trận động đất mạnh xảy ra trên một số tỉnh thành trong nước.

Cả xã hội Hàn Quốc hướng về kỳ thi có ý nghĩa 'thay đổi số phận' - 5

Ông Choi Byung-cheol, 55 tuổi chia sẻ với nhà báo trong khi đang cầu nguyện cho con trai tại nhà thờ "Giờ thì bắt đầu thôi con trai, tôi muốn nó thật bình tĩnh để làm bài thật tốt. Con tôi đã ôn luyện rất vất vả nên chỉ mong những gì mà nó đạt được thật xứng đáng với công sức bỏ ra".

Cả xã hội Hàn Quốc hướng về kỳ thi có ý nghĩa 'thay đổi số phận' - 6

Không chỉ có thí sinh và cha, mẹ lo lắng mà các cơ quan ban ngành tại Hàn Quốc cũng cực kỳ xem trọng kỳ thi này. Các doanh nghiệp mở cửa muộn hơn thường ngày để giữ giao thông đường phố không bị tắc nghẽn.

Cả xã hội Hàn Quốc hướng về kỳ thi có ý nghĩa 'thay đổi số phận' - 7

Máy bay hoãn cất cánh trong phần nghe hiểu môn tiếng Anh. Đối với học sinh đi muộn, cảnh sát địa phương sẽ trực sẵn, cung cấp dịch vụ taxi cấp tốc miễn phí.

Cả xã hội Hàn Quốc hướng về kỳ thi có ý nghĩa 'thay đổi số phận' - 8

Theo Bộ Giáo dục Hàn Quốc, kỳ thi diễn ra trong vòng 9 giờ đồng hồ cho tất cả các môn như toán, khoa học xã hội hoặc khoa học tự nhiên, tiếng Hàn, tiếng Anh và ngoại ngữ hai.

Tất tần tật về kỳ thi “sinh tử” ở Trung Quốc

Đối với hầu hết người dân Trung Quốc, đặc biệt là những người có xuất phát điểm thấp, điểm số cao trong kỳ thi...

Chia sẻ
Theo Thủy Nguyễn (Thế Giới Trẻ)
Giáo dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung