Bé gái 4 tuổi có IQ 142, chỉ kém Albert Einstein một chút

Khi được 2 tuổi, cô bé đã có thể nhớ được tất cả hành tinh trong hệ mặt trời, một điều phi thường ngay cả người lớn cũng khó có thể nhớ hết được.

Dayaal Kaur (4 tuổi) là một bé gái người Ấn Độ sống ở Birmingham, Vương quốc Anh cùng với bố mẹ. Sau khi tham dự kỳ thi đánh giá chỉ số IQ của Mensa – tổ chức IQ hàng đầu thế giới, cô bé đạt 142 điểm. Với mức điểm này, IQ của cô bé thậm chí chỉ kém Albert Einstein một chút.

Bé gái 4 tuổi có IQ 142, chỉ kém Albert Einstein một chút - 1

Dayaal đã làm bài kiểm tra IQ của Mensa khi mới 3 tuổi. Trên thực tế, cha mẹ cô bé chỉ là những người bình thường, người cha Sarbjit Singh 39 tuổi là mục sư và người mẹ 32 tuổi Rajvinder là luật sư. Rajivende nói rằng, cô luôn nói chuyện với Dayaal theo cách giao tiếp của người lớn, chưa bao giờ nói chuyện với một "đứa trẻ", và cô bé có thể hiểu tất cả những gì mẹ mình nói.

Dayaal đã học 26 chữ cái tiếng Anh khi mới 14 tháng tuổi, có thể nói tên của tất cả các hành tinh trong hệ mặt trời khi mới 2 tuổi, đồng thời có kỹ năng đọc viết và số học của một đứa trẻ 5 tuổi. Cha mẹ cô bé nói rằng, con gái mình có thể trò chuyện hoàn toàn với người lớn khi mới 2 tuổi, tốc độ đọc sách rất đáng kinh ngạc.

Dayaal thích đọc sách về không gian và có thể hiểu được những tình tiết trong phim khoa học viễn tưởng, nhiều khi đặt câu hỏi mà bố mẹ không trả lời được nên phải lên mạng tìm câu trả lời.

Dayaal đi học mẫu giáo năm 3 tuổi. Cô giáo cũng phát hiện ra rằng, khả năng học tập của cô bé cao hơn những đứa trẻ cùng tuổi. Cô bé không chỉ có chỉ số IQ cao mà còn có chỉ số EQ cao, tính cách cũng rất hài hước. Vì vậy, cha mẹ cô bé đã đề nghị tham gia bài kiểm tra IQ của Mensa.

Mặc dù Einstein, người được ca ngợi là thiên tài, không tham gia bài kiểm tra của Mensa, nhưng chỉ số IQ của ông ước tính là 160. Bài kiểm tra Mensa của Dayaal đạt 142 điểm, được đánh giá là kém Einstein một chút. Cô bé hiện đã trở thành thành viên của Mensa.

Dayaal đã được trường tiểu học địa phương chấp nhận bỏ qua chương trình lớp 1. Cha mẹ cô bé hy vọng con gái mình có thể tiếp tục học hỏi và đối mặt với nhiều thử thách hơn.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/be-gai-4-tuoi-co-iq-142-chi-kem-albert-einstein-mot-chut-d510491.html

Tốt nghiệp trung học và cao đẳng trong vòng 1 tuần, cậu bé 12 tuổi được ví như thần đồng

Cậu bé này đã tận dụng khoảng thời gian trong thời kỳ dịch bệnh để học nhiều môn học cùng lúc.

Chia sẻ
Theo Phan Hằng (Theo Aboluowang) (Báo GT)
Những thần đồng - thiên tài nổi tiếng TG Xem thêm
Báo lỗi nội dung