Top 3 "thiên tài nhí" thuộc cộng đồng IQ cao nhất thế giới

Thứ Tư, ngày 11/11/2020 12:00 PM (GMT+7)

Caleb Anderson, Jeeva Jandu và Muhammad Haryz Nadzim đều là những tài năng nhỏ tuổi, được mời vào cộng đồng dành cho người có chỉ số IQ cao nhất thế giới Mensa.

Tổ chức Mensa được thành lập tại Oxford, Anh vào năm 1946 bởi Roland Berrill, một luật sư người Úc, và Lance Ware, một nhà khoa học và luật sư. Mensa hiện tại có hơn 110.000 thành viên trên khắp thế giới.

Trong 5 năm qua, số thành viên dưới 17 tuổi của Mensa đã tăng lên gấp rưỡi, từ 1.334 lên 1.991 người, một phần là do tổ chức này tập trung đến những trường phổ thông, cao đẳng ở các quốc gia trên thế giới.

Theo The Guardian, những đứa trẻ có khả năng đặc biệt không phải lúc nào cũng được giáo dục chính thống một cách hoàn thiện. Đối với nhiều người, việc có năng khiếu là đầy thách thức về xã hội, tình cảm và học tập. Caleb Anderson, Jeeva Jandu và Muhammad Haryz Nadzim đều là những tài năng nhỏ tuổi, được mời vào cộng đồng dành cho người có chỉ số IQ cao nhất thế giới Mensa.

Caleb Anderson

Caleb Anderson, 12 tuổi, là sinh viên ngành hàng không vũ trụ nhỏ tuổi nhất nước Mỹ. Từ lúc 2 tuổi, Caleb đã biết sử dụng ngôn ngữ ký hiệu, biết đọc và làm phân số.

Top 3 "thiên tài nhí" thuộc cộng đồng IQ cao nhất thế giới - 1

Caleb Anderson

Cậu bé đang theo học ngành kỹ thuật hàng không vũ trụ được một năm tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Chattahoochee ở Marietta, bang Georgie, Mỹ. Nếu tiếp tục theo học tại đây, Caleb sẽ tốt nghiệp tại trường sau hai năm. Tuy nhiên, phụ huynh của Caleb muốn cậu bé theo một trường đại học phù hợp với tài năng nổi bật của cậu.

Cậu bé mong muốn sẽ tiếp tục học tại Học viện công nghệ Georgia và Học viện công nghệ Massachusetts và cuối cùng nhận được một suất thực tập cho Elon Musk.

Jeeva Jandu

Jeeva Jandu, 4 tuổi, là một trong những thiên tài nhỏ tuổi nhất nước Anh và cũng là thành viên trẻ nhất của British Mensa khi cô bé gia nhập năm 3 tuổi.

Từ lúc 7 tháng tuổi, Jeeva đã bắt đầu phát âm được những từ đơn giản như “cat” và “grandma”. Đến 11 tháng, cô bé đã biết đọc hết những câu chuyện trước khi đi ngủ, đôi khi đọc bằng cách ghi nhớ, có lúc bằng cách nhận biết các từ vựng, và đến 15 tháng đã tự đọc một cách độc lập.

Top 3 "thiên tài nhí" thuộc cộng đồng IQ cao nhất thế giới - 2

Jeeva Jandu

Hiện tại, với chỉ số IQ trên 160 (cùng tầm với Einstein và Stephen Hawking), cô bé có thể đọc trôi chảy những cuốn sách dài như bộ Isadora Moon, dành cho trẻ từ 5 đến 8 tuổi, hay The Magic Faraway Tree của Enid Blyton, trong khi hầu hết những đứa trẻ tầm tuổi của Jeeva mới chỉ bắt đầu học ngữ âm.

Muhammad Haryz Nadzim

Muhammad Haryz Nadzim 3 tuổi, sống tại Durham, Anh, trở thành thành viên Mensa trẻ nhất hiện tại sau khi đạt 142 điểm trong bài kiểm tra IQ. Với những ai đạt 145 điểm thì được coi là "thiên tài hoặc gần thiên tài".

Top 3 "thiên tài nhí" thuộc cộng đồng IQ cao nhất thế giới - 3

Muhammad Haryz Nadzim

Cậu bé có thể đọc chữ trôi chảy, làm toán một cách dễ dàng và giải thích các khái niệm khoa học, ví dụ như mưa đã hình thành như thế nào. Nadzim mới được mời vào tổ chức Mensa, một tổ chức xã hội của Anh có quy tắc yêu cầu thành viên có chỉ số IQ. thuộc 2 phần trăm dân số.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/giao-duc/top-3-thien-tai-nhi-thuoc-cong-dong-iq-cao-nhat-the-gio...

Chỉ nhờ vào 3 dấu hiệu, bạn sẽ biết được con mình có phải thần đồng không

Các nhà tâm lý học người Pháp sau nhiều năm nghiên cứu đã đúc kết lại 3 dấu hiệu nhận biết một đứa trẻ có tiềm...

Theo Bích Thảo (Đời sống & Pháp luật)
sự kiện Những thần đồng - thiên tài nổi tiếng TG
Báo lỗi nội dung