Tốt nghiệp trung học và cao đẳng trong vòng 1 tuần, cậu bé 12 tuổi được ví như thần đồng

Thứ Ba, ngày 11/05/2021 01:00 AM (GMT+7)

Cậu bé này đã tận dụng khoảng thời gian trong thời kỳ dịch bệnh để học nhiều môn học cùng lúc.

Weimer (12 tuổi) sống ở Salisbury, Bắc Carolina, Mỹ sắp hoàn thành bậc trung học cơ sở và trung học phổ thông trong 4 năm, 1 năm với các khóa học trong trường cao đẳng. Ngày 21/5 sắp đến, cậu bé sẽ tốt nghiệp trường Cao đẳng Cộng đồng Rowan-Cabarrus và trường trung học phổ thông Concord Academy vào ngày 28/5.

Wimer cho biết, cậu cần học thêm một số khóa học để lấy bằng cao đẳng trước khi tốt nghiệp trung học. Điểm trung bình của cậu tại trường Rowan-Cabarrus là 4.0, và tại Concord Academy là 5.45.

Tốt nghiệp trung học và cao đẳng trong vòng 1 tuần, cậu bé 12 tuổi được ví như thần đồng - 1

Dù nhỏ hơn các bạn cùng lớp vài tuổi nhưng Weimer vẫn rất hòa đồng, thậm chí còn được đề cử vào Homecoming Court vào năm ngoái. Homecoming Court đã phổ biến trong các trường trung học và đại học ở Mỹ từ lâu. Trong sự kiện này, hằng năm học sinh và giáo viên sẽ chọn những người trong trường và phong cho họ các danh hiệu "vua" và "hoàng hậu".

Chia sẻ với trang CNN, Weimer cho biết bản thân quan tâm tới robot, yêu thích công nghệ hơn bất cứ thứ gì. Cậu nhận được chiếc iPad đầu tiên vào lúc 1 tuổi 6 tháng và rất tò mò về cách hoạt động của nó.

Theo trang web cá nhân Next Era Innovations của Weimer, hiện nay cậu đang học các chương trình máy tính và robot, bắt đầu từ các quy trình thử và xử lý lỗi.

Weimer cũng thành lập một công ty khởi nghiệp của riêng mình có tên là Reflect Social, với mục tiêu đơn giản hóa hoạt động của các thiết bị gia dụng thông minh để giúp đỡ người khác. “Tôi hy vọng sẽ tạo ra một công nghệ cho phép mọi người có một cuộc sống tốt đẹp hơn”, Wimer nói.

Cha mẹ của Wimmer cũng tự hào về con trai của họ. Mẹ của Wimmer, bà Melissa Wimmer nói với trang CNN rằng, ngay cả khi đối mặt với thất bại, Wimmer sẽ tìm ra cách để hoàn thành mục tiêu của mình.

Không lâu sau lễ tốt nghiệp, Weimer đang cân nhắc bước đi tiếp theo của mình, nhiều trường học trong lẫn ngoài nước đang “vẫy gọi” cậu. Ngoài ra, còn có một số công ty đang có ý định giúp cậu phát triển mạnh mẽ hơn.

Tuy nhiên, Weimer nói rằng, cậu hy vọng mọi người sẽ nhớ rằng, mình vẫn chỉ là một đứa trẻ, vẫn thích chơi các trò chơi như bao bạn bè khác như bóng rổ hay Lego.

 “Nhiều người nói rằng tôi đã hy sinh tuổi thơ, nhưng tôi nói với họ rằng, tôi đang tận hưởng khoảng thời gian hạnh phúc nhất trong cuộc đời mình”, Wimer nói.

Nguồn: http://danviet.vn/tot-nghiep-trung-hoc-va-cao-dang-trong-vong-1-tuan-cau-be-12-tuoi-duoc-vi-nhu-...

Cậu bé 6 tuổi phá kỷ lục Guiness, trở thành lập trình viên trẻ nhất thế giới

Trang web của tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới cho biết cậu bé Talsania đã lập kỷ lục một ngày trước sinh nhật lần...

Theo Phan Hằng (Theo Aboluowang) (Dân Việt)
sự kiện Những thần đồng - thiên tài nổi tiếng TG
Báo lỗi nội dung