Ba thần đồng để lại dấu ấn đặc biệt trong lịch sử thế giới

Chủ Nhật, ngày 31/05/2020 01:00 AM (GMT+7)

Nhờ trí tuệ thiên tài, nền giáo dục tốt cùng lòng kiên trì, ba thiên tài dưới đây đều nổi tiếng từ khi còn rất nhỏ. 

Jacob Barnett

Jacob Barnett sinh năm 1998 là một trong những đứa trẻ thiên tài nổi tiếng nhất thế giới. Dù mắc chứng tự kỷ và ngừng giao tiếp với mọi người từ năm 2 tuổi nhưng Barnett có chỉ số IQ khoảng 170 điểm.

Barnett học trung học chỉ trong 2 tuần tại chương trình học sớm của Đại học Purdue Indiana, sau khi bỏ dở lớp 5. Năm 10 tuổi, cậu trở thành sinh viên nghiên cứu Toán học và Vật lý Thiên văn của ngôi trường này.

Thần đồng Barnett còn tự nghiên cứu Thuyết tương đối của Einstein và cố gắng mở rộng nó. Sau đó, cậu là nghiên cứu sinh tại Viện Vật lý lý thuyết Perimeter ở thành phố Waterloo, bang Ontario, Canada.

Ba thần đồng để lại dấu ấn đặc biệt trong lịch sử thế giới - 1

Thần đồng Jacob Barnett bị mắc chứng tự kỷ. 

Akrit Jaswal 

Akrit Pran Jaswa sinh ngày 23/4/1993 tại Nurpur (Ấn Độ). Akrit được mệnh danh là thần đồng y khoa.

Akrit được nhận vào đại học Punjab và trở thành sinh viên trẻ tuổi nhất tại Ấn Độ. Năm 12 tuổi, anh đến Anh để trao đổi với các nhà khoa học về những ý tưởng tinh giản hóa chương trình y học cơ bản cùng phương pháp chữa bệnh ung thư.

Trong cuộc kiểm tra về chỉ số IQ, Akrit đạt 146 điểm, vượt trội nhiều bộ óc vĩ đại của thế giới. Từ đó, thần đồng y khoa cũng được biết đến như một trong những người thông minh nhất thế giới.

Theo bà Raksha Kumari - mẹ của Akrit, thiên tài sinh năm 1993 biết đi từ rất sớm. Anh có thể nói khi mới 10 tháng tuổi và đọc viết thành thạo lúc lên 2.

Với khả năng thiên bẩm, lúc 6 tuổi, chàng trai người Ấn Độ được phép trực tiếp theo dõi và học hỏi các bước tiến hành phẫu thuật.

Ngày 19/11/2000, khi mới 7 tuổi, anh thực hiện thành công ca phẫu thuật đầu tiên của cuộc đời. Bệnh nhân lúc ấy là bé gái 8 tuổi với những ngón tay dính chặt nhau do bỏng nặng.

Nhờ tài năng và sự thành công, năm 11 tuổi, Akrit Jaswal được nhận vào đại học Punjab (Ấn Độ).

Một năm sau, Akrit được mời đến London (Anh) để trao đổi với các nhà khoa học. Tại đây, anh mạnh dạn tiết lộ phương pháp chữa trị ung thư mới.

Akrit có thể nói 4 thứ tiếng và đã hoàn tất khóa học thạc sĩ về chương trình hóa học ứng dụng.

Ba thần đồng để lại dấu ấn đặc biệt trong lịch sử thế giới - 2

Akrit Jaswal - thần đồng y học nổi tiếng thế giới. Ảnh: Oprah

Judit Polgár

Polgár, người Hungary, từng là nữ kỳ thủ mạnh nhất thế giới. Năm 1991, cô được phong cấp đại kiện tướng cờ vua khi 15 tuổi 4 tháng và chính thức phá kỷ lục đại kiện tướng trẻ tuổi nhất thế giới của Bobby Fischer.

Sự xuất hiện và tài năng thiên bẩm của Polgár đã làm rung chuyển thế giới cờ vua vốn do nam giới thống trị trước đó. Năm 2005, cô đứng thứ tám trong bảng xếp hạng những người chơi cờ vua giỏi nhất thế giới và là người phụ nữ đầu tiên lọt vào top 10.

Ba thần đồng để lại dấu ấn đặc biệt trong lịch sử thế giới - 3

Nữ đại Kiện tướng giữ vị trí đứng đầu bảng xếp hạng suốt 20 năm. Ảnh: Getty Images.  

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/giao-duc/ba-than-dong-de-lai-dau-an-dac-biet-trong-lich-su-the-g...

Bộ não của thiên tài Albert Einstein bị đánh cắp bởi ai?

Thiên tài Albert Einstein là nhà vật lý lý thuyết sinh người Đức và được đánh giá là một trong những cha đẻ của vật...

Theo Thanh Tùng (Đời sống & Pháp luật)
sự kiện Những thần đồng - thiên tài nổi tiếng TG