Anh: Giáo viên sử dụng bạo lực chỉ vì học sinh đi giày bẩn tới lớp

Thứ Ba, ngày 18/12/2018 12:00 PM (GMT+7)

Giáo viên này đã túm lấy cổ cậu bé 7 tuổi và không biết rằng cha cậu bé đang đứng ngay phía sau cửa lớp.

Sự kiện:

Giáo dục

Martin Gilham là giáo viên trường tiểu học Northdown ở Margate, Kent, vương quốc Anh. Ông đã mất bình tĩnh khi thấy Robbie Rayner (7 tuổi) và những học sinh khác bước vào lớp với một đôi giày lấm lem bùn đất.

Ông đã túm lấy cổ áo của cậu bé khiến cậu phải hét lên trong nước mắt, trước sự chứng kiến của người bố đứng đằng sau. Gilham đã xin lỗi nhưng không ai có thể chấp nhận được hành động của một giáo viên như vậy, ông đã bị sa thải và bị kết tội sử dụng bạo lực quá mức và không cần thiết trong một phiên tòa xét xử ngay sau đó.

Anh: Giáo viên sử dụng bạo lực chỉ vì học sinh đi giày bẩn tới lớp - 1

Bố Rob Rayner, 38 tuổi nói: “Tôi đưa Robbie đến lớp, lúc đó tôi thấy có vài đứa trẻ khác đang đi bằng đôi giày lấm bùn”.

Mặc dù giày của Robbie không quá bẩn nhưng Gilham đã đi thẳng về phía cậu bé và nói rằng: “Sẽ không có một đôi chân lấm lem bẩn thỉu thế này trong lớp học của tôi”.

Ông túm lấy Robbie bằng cách dùng tay chụp lấy cổ cậu bé và kéo cậu ra khỏi cửa khoảng 5 mét. Lúc này quần áo của cậu bé đã xộc xệch, nước mắt đầm đìa và cậu đã chạy ngay lại phía người bố đang đứng hình nhìn con trai mình bị đối xử thô kệch.

Rob nói:  “Thầy đã nhận thức được rằng tôi vẫn còn ở cửa lớp học, trông thầy có vẻ sốc”.

Gilham nói: “Chuyện đó không đúng, tôi xin lỗi, tôi đã quá tức giận khi không kiểm soát được hành động của bản thân”.

Bố của Robbie thật sự quá sốc trước hành động của thầy giáo con trai mình. Sau sự việc trên, cậu bé đã được chuyển đến trường tiểu học khác là Palm Bay vì không thể chịu được nổi ám ảnh mỗi khi đến lớp.

Anh: Giáo viên sử dụng bạo lực chỉ vì học sinh đi giày bẩn tới lớp - 2

“Thằng bé thật sự rất bất ổn, nó không muốn đến trường nữa. Phải một thời gian rất lâu sau đó, nó mới bắt đầu thích nghi với ngôi trường mới và thích học hành trở lại”, Rob chia sẻ thêm.

Đại diện phía trường cho biết: “Sau khi có những cáo buộc về hành vi sai trái liên quan đến thầy Gilham, một cuộc điều tra nội bộ đã ngay lập tức được đưa ra. Chúng tôi không thể chấp nhận bạo lực xảy ra trong trường học được”.

Trung Quốc: Bắt giữ 3 giáo viên dùng tăm nhọn đâm vào trẻ

Hiện tại, 3 giáo viên này đã bị cảnh sát bắt giữ vì hành vi ngược đãi trẻ em.

Theo PHAN HẰNG (THEO MIRROR) (Dân Việt)

sự kiện Giáo dục