Chàng trai người Trung Quốc nộp đơn vào trường nữ sinh để tăng cơ hội tìm bạn gái

Thứ Tư, ngày 04/04/2018 12:00 PM (GMT+7)

Chàng trai 18 tuổi trở thành 1 hiện tượng truyền thông sau khi nộp đơn vào trường Đại học toàn nữ ở Bắc Kinh. Lý do duy nhất được đưa ra là muốn cải thiện cơ hội tìm bạn gái.

Sự kiện: Giáo dục

Theo chính sách quy hoạch dân số ở Trung Quốc (1979 - 2015), hiện tại tỷ lệ giới tính đang bị mất cân bằng trầm trọng ở quốc gia đông dân nhất thế giới này.

Ở một số nơi, có tới 130 bé trai trên 100 bé gái, một số chuyên gia ước tính rằng trong tương lai sẽ có hàng chục triệu đàn ông Trung Quốc không thể tìm được vợ. Không chấp nhận những bất lợi đó, một thiếu niên 18 tuổi đã quyết định cải thiện cơ hội tìm bạn gái bằng cách nộp đơn vào trường học chỉ toàn nữ sinh.

Chàng trai người Trung Quốc nộp đơn vào trường nữ sinh để tăng cơ hội tìm bạn gái - 1

Trong video phỏng vấn nhập học tại trường, chàng trai giấu tên này đã thẳng thắn thừa nhận một trong những lý do đăng ký vào học ở đây chính là: “Trường học này có nhiều cô gái, nếu tôi học ở đây sẽ không có vấn đề gì cả khi tìm người yêu”.

Mặc dù là trường học dành cho nữ sinh nhưng mỗi năm có 15 nam sinh nhập học cùng với 1500 nữ sinh. Tuy nhiên, để được chấp nhận vào học tại đây là một thách thức rất lớn. Có rất nhiều vòng kiểm tra gắt gao, đôi khi trường chỉ chấp nhận 1 sinh viên nam duy nhất nhập học như năm ngoái.

Chàng trai người Trung Quốc nộp đơn vào trường nữ sinh để tăng cơ hội tìm bạn gái - 2

Mặc dù đã vượt qua được cuộc phỏng vấn nhưng vẫn còn nhiều vòng kiểm tra khác đang chờ đón chàng trai này. Nếu giấc mơ được vay quanh bởi các cô gái trở thành sự thật, gia đình nam sinh này đang rất lo lắng về vấn đề nam tính .

“Bố tôi bảo phải cẩn thận... ông không muốn con trai của mình thay đổi quá nhiều khi được bao quanh bởi toàn là nữ sinh”. Chàng trai 18 tuổi nói với tờ Evening News, Yangtze.

Trung Quốc: Đùa ghê tởm, thầy giáo bắt học sinh ngửi chân mình

Vừa qua, đài truyền hình Thâm Quyến, Trung Quốc đưa tin một thầy giáo dạy ngôn ngữ đã bắt học sinh ngửi chân mình và...

Theo Phan Hằng (Theo Odditycentral) (Dân Việt)
sự kiện Giáo dục
Báo lỗi nội dung