10 thiên tài có IQ cao hơn Albert Einstein

Sự thông minh, tài năng của những thiên tài này khiến ai cũng phải choáng ngợp.

Để một người được coi là thiên tài, họ cần IQ ít nhất là 140. Mọi người biết tới Albert Einstein với tư cách là một nhà bác học cực kỳ thông minh. Ông là nhà vật lý lý thuyết vĩ đại nhất thế giới. Mặc dù ông chưa từng làm các bài kiểm tra IQ nhưng người ta dự đoán IQ của ông khoảng 160. Đây là một con số rất cao nhưng trên thực tế còn có nhiều người khác cao hơn IQ của Einstein.

1. Jacob Barnett (IQ 170)

10 thiên tài có IQ cao hơn Albert Einstein - 1

Jacob Barnett (1998) là một thần đồng vật lý người Mỹ. Anh từng bị chẩn đoán mắc chứng tự kỷ khi mới 2 tuổi. Ở trường, anh học rất chậm, khó bắt kịp tốc độ so với bạn bè.

Khi người mẹ dẫn con trai mình đi khám và tìm ra được căn bệnh, bác sĩ dự đoán anh sẽ không bao giờ học được cách làm những việc cơ bản như tự buộc dây giày. Tuy nhiên sau đó, anh đã hoàn thành chương trình từ lớp 6 tới lớp 12 trong vòng 1 năm, vào đại học năm 10 tuổi.

Năm 11 buổi, Jacob có một bài báo về mình được đăng trên tạp chí khoa học nổi tiếng. 13 tuổi đã đứng trên sân khấu chương trình Ted Talk. Hiện tại, anh là nghiên cứu sinh tiến sĩ tại Viện Vật lý lý thuyết cao cấp Perimeter. Mẹ của anh đã viết một cuốn sách về cuộc đời của con trai mình gây tiếng vang lớn.

2. Judit Polgár  (IQ 170)

10 thiên tài có IQ cao hơn Albert Einstein - 2

Kiện tướng cờ vua người Hungary, Judit Polgár được mệnh danh là nữ kỳ thủ cờ vua xuất sắc nhất lịch sử thế giới. Năm 1991, cô trở thành đại kiện tướng trẻ nhất khi mới 15 tuổi, 4 tháng trước đó kỷ lục này do Bobby Fischer nắm giữ.

Năm 2014, Judit tuyên bố giã từ sự nghiệp cờ vua của mình. Cô được trao tặng huân chương Thánh Stephen của Hungary.

3. Evangelos Katsioulis (IQ 198)

10 thiên tài có IQ cao hơn Albert Einstein - 3

Evangelos Katsioulis được coi là một trong những người thông minh nhất thế giới, phá vỡ nhiều kỷ lục trong các bài kiểm tra IQ. Anh là một bác sĩ tâm thần người Hy Lạp.

Theo một bài báo trên Reader's Digest, Evangelos có chỉ số IQ là 198. Anh có rất nhiều bằng cấp cao liên quan tới học thuật. Anh cũng có bằng về Triết học và Công nghệ Nghiên cứu Y học.

Evangelos là người sáng lập ra một tổ chức chuyên phát hiện và hỗ trợ những cá nhân có năng khiếu ở Hy Lạp.

4. Adhara Perez (IQ 162)

10 thiên tài có IQ cao hơn Albert Einstein - 4

Khi được 3 tuổi, các bác sĩ nói với Adhara rằng, cô mắc một căn bệnh có tên Asperger. Vì thế, cô gặp rất nhiều khó khăn trong học tập, thường ngủ gật trong lớp và hay hành động thiếu kiểm soát.

Cô cũng trở thành nạn nhân của bạo lực học đường, thường bị trêu chọc như một “kẻ lập dị”. Vào năm 8 tuổi, bài kiểm tra IQ của cô khiến mọi người vô cùng ngạc nhiên. IQ của cô thậm chí còn cao hơn cả Einstein và Stephen Hawking.

Khi mới 5 tuổi, cô đã học xong tiểu học, 6 tuổi học hết cấp 2 và 8 tuổi tốt nghiệp cấp 3. Cô gái người Mexico này muốn trở thành phi hành gia. Hiện tại, cô đang theo học ngành Kỹ thuật công nghiệp tại Học viện Công nghệ Unitec.

Adhara cũng được tạp chí Forbes vinh danh là một trong 100 phụ nữ quyền lực của Mexico. Ước mơ của cô là được làm việc cho NASA và bay lên sao Hỏa.

5. Marilyn Vos Savant (IQ 228)

10 thiên tài có IQ cao hơn Albert Einstein - 5

Marilyn Vos Savant (1946) sinh ra ở St. Louis, Missouri, Mỹ. Năm 10 tuổi, thông qua một bài kiểm tra, người ta phát hiện ra chỉ số IQ của bà là 228. Nhờ kết quả này, tên của cô được ghi vào sách kỷ lục Guinness thế giới nhưng đã bị loại bỏ vào năm 1990.

Marilyn là một nhà báo, tác giả, giảng viên người Mỹ. Từ năm 1986, bà là người phụ trách chuyên mục “hỏi Marilyn” của tạp chí Parade, chuyên về triết học và toán học.

6. Rick Rosner (IQ 192 - 198)

10 thiên tài có IQ cao hơn Albert Einstein - 6

Rick Rosner đã thực hiện hơn 30 bài kiểm tra IQ và chỉ số IQ của ông nằm trong khoảng 192 - 198. Trước khi trở thành biên kịch truyền hình, ông từng làm bảo vệ, vũ công thoát y và người mẫu khỏa thân. 

Ông được coi là một trong những người đàn ông thông minh nhất trên thế giới. Rick từng kiện đài ABC về một câu hỏi trong chương trình “Ai trở thành triệu phú” khi trả lời sai, nhưng kết quả cuối cùng ông vẫn bị thua kiện.

7. Sho Yano (IQ  200)

10 thiên tài có IQ cao hơn Albert Einstein - 7

Sho Yano là một bác sĩ người Mỹ, người đầu tiên được Đại học Chicago trao tặng danh hiệu tiến sĩ y khoa trẻ nhất vào tháng 6 năm 2010. Yano bắt đầu học đại học năm 9 tuổi và trường y 3 năm sau đó.

Khi Yano 2 tuổi, anh đã biết đọc viết, sáng tác nhạc lúc 5 tuổi. Đến năm 21 tuổi, anh có bằng tiến sĩ. Thiên tài người Mỹ này được dự đoán có chỉ số IQ là 200.

8. Ainan Cawley (IQ 263)

10 thiên tài có IQ cao hơn Albert Einstein - 8

8 tuổi, Ainan đã tham gia các khóa học về hóa học tại Đại học Bách khoa Singapore. 9 tuổi đã nhớ được 518 chữ số thập phân đầu tiên của số pi. 12 tuổi đã bắt đầu làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật với tư cách là một nhà soạn nhạc.

Năm 2013, Ainan đã viết, đạo diễn, biên tập cho một bộ phim của riêng mình có tên “The Sempiternal”.

9. Michael Kearney (IQ 200 – 325)

10 thiên tài có IQ cao hơn Albert Einstein - 9

Michael được biết đến với việc lập kỷ lục thế giới là người trẻ nhất tốt nghiệp và giảng dạy tại trường đại học. Khi còn là một thiếu niên, cậu đã có IQ trong khoảng 200 – 325.

10 tuổi đã hoàn thành chương trình cử nhân của Đại học Nam Alabama, Mỹ. 14 tuổi lấy bằng thạc sĩ hóa học tại Đại học Middle Tennessee, Mỹ và bằng 2 về khoa học máy tính của Đại học Vanderbilt vào năm 18 tuổi.

10. Barnaby Swinburne (IQ 162)

10 thiên tài có IQ cao hơn Albert Einstein - 10

Barnaby Swinburne là cậu bé thông minh hơn cả Albert Einstein. Barnaby đạt được số điểm 162 trong bài kiểm tra IQ của hội Mensa và lọt vào top những người có điểm số cao nhất.

Barnaby có ước mơ trở thành lập trình viên, cậu thích toán và hóa học. Cậu dự định theo học tại trường Đại học Oxford.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/10-thien-tai-co-iq-cao-hon-albert-einstein-d575253.html

Top 10 cầu thủ bóng đá có học vấn khủng

Ngoài bóng đá, những ngôi sao này rất chú trọng tới việc học và đạt được thành tích đáng nể.

Chia sẻ
Theo Phan Hằng (Theo Indiatimes) (Báo GT)
Những thần đồng - thiên tài nổi tiếng TG Xem thêm
Báo lỗi nội dung