Nhờ đâu phụ nữ Nhật hiếm khi già và béo?

Thứ Hai, ngày 10/05/2021 16:12 PM (GMT+7)

Phụ nữ Nhật thường trông trẻ và thon gọn hơn tuổi thật khoảng 10 năm, bí quyết của họ là gì?

Sự kiện: Giảm cân

Một chế độ ăn uống phong phú và cân bằng

Có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng người Nhật chỉ ăn sushi - trên thực tế, chế độ ăn uống của họ khá đa dạng. Họ thích cá, rong biển, rau, đậu nành, gạo, trái cây và trà xanh. Chế độ ăn uống của người Nhật rất phong phú và cân bằng, và hầu như không có đồ ăn vặt và đồ ăn rác có hàm lượng calo cao.

Nhờ đâu phụ nữ Nhật hiếm khi già và béo? - 1

Độ tươi và sự phù hợp với mùa là rất quan trọng, và họ thường ăn những sản phẩm chín vào thời điểm đó. Cá theo mùa cũng được ưa chuộng hơn đồ thực phẩm trái mùa. Thời tiết là một yếu tố quan trọng khác: vào mùa đông, người Nhật theo truyền thống ăn thịt, cá, đồ uống nóng và súp, trong khi mùa hè nóng nực, họ thích súp lạnh, hải sản, ramen lạnh và salad.

Phương pháp nấu ăn

Theo truyền thống, người Nhật nấu thức ăn của họ bằng cách hầm, nướng, hấp hoặc chiên trong chảo đặc biệt với lượng dầu tối thiểu. Các loại rau được cắt nhỏ để trông đẹp hơn và nấu nhanh hơn. Ưu điểm của các phương pháp này là thực phẩm giữ được nhiều đặc tính dinh dưỡng của chúng.

Nước luộc rau là nước cốt phổ biến cho nhiều món ăn. Phụ nữ Nhật rất cẩn thận với các loại gia vị, cố gắng giữ cho thức ăn nhẹ nhàng mà không gây dư thừa gánh nặng cho dạ dày, gan và thận. Ý chính của ẩm thực Nhật Bản là làm nổi bật vẻ đẹp tự nhiên, màu sắc và hương vị.

Nhờ đâu phụ nữ Nhật hiếm khi già và béo? - 2

Văn hóa ăn uống

Ăn uống cũng là một nghi lễ ở Nhật Bản. Họ ăn chậm, ít miếng, đồ ăn kèm và đĩa cũng nhỏ. Họ cố gắng giữ hương vị và hình thức tự nhiên của thực phẩm, và vì vậy họ hiếm khi trang trí nó. Các món ăn khác nhau trên cùng một đĩa có tông màu xấu, vì mỗi món ăn nên có vị trí riêng. Đĩa không bao giờ đầy đến miệng. Bạn phải không thể ăn quá nhiều theo cách này.

Cơm thay cho bánh mì

Cơm là một phần thiết yếu của mỗi bữa ăn, và nó được nấu rất đặc biệt mà không có muối hoặc bơ. Vì vậy, việc không ăn các loại thực phẩm giúp giữ cho vóc dáng của họ luôn thon gọn.

Nhờ đâu phụ nữ Nhật hiếm khi già và béo? - 4

Bữa sáng là bữa ăn chính trong ngày

Thói quen ăn uống giúp phụ nữ Nhật Bản giữ dáng© đặc sảnBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày ở Nhật Bản. Đó là bữa ăn chính của họ bao gồm một số món - thường là cá, cơm, trứng tráng, súp miso, một món đậu nành với rau xanh, rong biển và trà.

Không có đồ ngọt cho món tráng miệng

Món tráng miệng là một dịp hiếm hoi và thường có rất ít. Người Nhật có kỳ vọng về đồ ngọt rất khác so với chúng ta - không có bánh ngọt hay kem bơ. Họ thậm chí còn có kem làm từ gạo (mochi). Các món tráng miệng của Nhật Bản thường ít chất béo, ít đường và có lẽ không thực sự phù hợp với khẩu vị phương Tây. Tuy nhiên, chúng không để lại bất cứ thứ gì trên bụng bạn.

Nhờ đâu phụ nữ Nhật hiếm khi già và béo? - 5

Nguồn: http://danviet.vn/nho-dau-phu-nu-nhat-hiem-khi-gia-va-beo-50202110516135445.htm

7 thói quen tưởng vô hại khiến răng bạn ố vàng, xỉn màu

Tìm hiểu những nguyên nhân khiến hàm răng của bạn ố vàng, xấu xí

Theo Tâm An (Dân Việt)
sự kiện Giảm cân
Báo lỗi nội dung