“YouTuber nghèo nhất VN” hé lộ thu nhập khủng 2,5 tỷ: Sự thật bất ngờ

Thứ Sáu, ngày 30/04/2021 08:44 AM (GMT+7)

“YouTuber nghèo nhất VN” khiến nhiều người ngỡ ngàng với “số tiền thật sự lớn” theo lời anh.

Sự kiện: Youtube

Mới đây, trên YouTube cá nhân, Sang Vlog đã đăng tải video có chủ đề “Sự thật chưa bao giờ kể về tiền lương YouTube”. Theo đó, chàng trai 26 tuổi đã tiết lộ số tiền kiếm được trong suốt 2 năm làm YouTuber khiến nhiều người ngỡ ngàng.

“YouTuber nghèo nhất VN” hé lộ thu nhập khủng 2,5 tỷ: Sự thật bất ngờ - 1

YouTuber Sang Vlog xuất hiện giản dị trong video

Cụ thể, YouTuber này chia sẻ: “Hiện tại, kênh của Sang đã được tổng cộng 600 triệu lượt xem rồi. Theo lý thuyết thì mỗi 100 triệu lượt xem, Sang sẽ kiếm được tầm 7 đến 8 triệu, có thể nhiều hay ít, tùy theo thời lượng của video. Mọi người đều nói kênh của Sang đã được rất nhiều tiền rồi, tuy nhiên sự thật không phải như vậy. Với 100 triệu lượt xem đầu tiên thì kênh của Sang chưa được bật kiếm tiền. Sang chỉ kiếm tiền được ở 500 triệu lượt xem tiếp theo thôi. Và thời lượng video phải dài hơn 10 phút nữa, trong khi kênh của Sang có rất nhiều video dưới 10 phút. Cho nên, bình quân 100 triệu lượt xem, Sang chỉ kiếm được tầm 5 triệu”.

Chia sẻ của Sang Vlog về thu nhập

Sang Vlog cho biết thêm, trong 2 năm, anh kiếm được “một số tiền cũng thật sự lớn” là 2,5 tỷ đồng từ YouTube. Tuy nhiên, sau khi trừ đi 30% các khoản thuế, nam YouTuber chỉ nhận được hơn 1,5 tỷ đồng, tính trung bình trong 2 năm, mỗi tháng Sang Vlog sẽ kiếm được hơn 60 triệu. Số tiền đó được anh trích một nửa để trả lương cho các em nhỏ quay Vlog cùng. 30 triệu còn lại, nam YouTuber dùng làm chi phí đầu tư quay video mới, nếu dư ra sẽ để dành, hoặc đưa cho mẹ.

Sang Vlog cũng tiết lộ một sự thật khiến nhiều người bất ngờ khi cho biết thu nhập của một YouTuber không phụ thuộc vào số lượng người theo dõi kênh của mình. Anh cho biết đó chỉ xem như là vẻ bề ngoài thôi, khán giả yêu thích sẽ đăng ký để tỏ lòng ủng hộ, yêu thương mình. Lượt xem mới là yếu tố quyết định mỗi tháng một YouTuber kiếm được bao nhiêu. Chàng trai sinh năm 1995 cho biết, một kênh YouTube có lớn đến đâu, nổi tiếng đến đâu nhưng nếu lượt xem ít thì số tiền nhận được cũng không là bao. Trong khi đó, các kênh nhỏ nhưng lượt xem nhiều, ngày nào cũng ra video đều đều thì thu nhập một tháng người đó kiếm được sẽ gấp rất nhiều lần so với một kênh lớn như kênh của Sang. 

“YouTuber nghèo nhất VN” hé lộ thu nhập khủng 2,5 tỷ: Sự thật bất ngờ - 3

Sang Vlog trả lương mỗi tháng cho các em nhỏ quay video cùng

Bên cạnh đó, Sang Vlog cho biết trước đó, nhiều người đã bình luận dưới bài đăng về việc anh kiếm được nhiều tiền như vậy mà lại chỉ phát lương cho mỗi đứa nhỏ khoảng 3 - 4 triệu đồng. YouTuber giải thích, mình chỉ trả mức lương như vậy là bởi thực chất một tháng các em chỉ đi quay vài ngày, 3 – 4 triệu đồng đó chia  ra theo ngày cũng là một số tiền rất cao. Và với thu nhập như chia sẻ ở trên, nam YouTuber không thể trả hơn cho các em được.

“YouTuber nghèo nhất VN” hé lộ thu nhập khủng 2,5 tỷ: Sự thật bất ngờ - 4

Sang Vlog từng có thời gian làm thợ hồ

Sang Vlog (tên thật Trần Văn Sang), còn được biết đến với biệt danh “YouTuber nghị lực nhất Việt Nam” hay “YouTuber nghèo nhất Việt Nam” vì hoàn cảnh khó khăn nhưng không ngại vươn lên trong cuộc sống. Với cách nói chuyện được nhận xét là gần gũi, thật thà, kênh YouTube của Sang Vlog nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ người xem và đã cán mốc hơn 3 triệu người theo dõi chỉ sau 2 năm lập kênh. Điều đặc biệt ở nam YouTuber chính là những clip được quay - dựng vô cùng thô sơ, mộc mạc cùng lối nói chuyện chân thật khiến người xem có thiện cảm. Với lượng người xem trung bình mỗi clip đều đạt từ 1 - 2 triệu view, thậm chí có video đã lên đến 4 triệu view, cuộc sống của Sang Vlog đã thay đổi rất nhiều. Từ một thanh niên làm công việc thợ hồ cực nhọc, vất vả, anh có đời sống khấm khá hơn.

“YouTuber nghèo nhất VN” hé lộ thu nhập khủng 2,5 tỷ: Sự thật bất ngờ - 5

Sang Vlog và bà xã Ngọc Mai vừa tổ chức đám hỏi cách đây không lâu

Dù chưa từng học qua các trường lớp về quay, dựng nhưng những video của Sang Vlog được đánh giá là sinh động, không hề kém cạnh bất kì vlogger chuyên nghiệp nào. Trước đây, các video trên kênh được Sang Vlog quay, dựng, hậu kì từ chiếc điện thoại cũ 2 triệu đồng đã bị vỡ màn hình, hỏng camera trước. Thời gian sau, anh mới chuyển sang điện thoại màn hình cảm ứng, và nhiều thiết bị quay tân tiến hơn.

Nguồn: http://danviet.vn/youtuber-ngheo-nhat-vn-he-lo-thu-nhap-khung-25-ty-su-that-bat-ngo-502021304843...

”YouTuber nghèo nhất VN” đổi đời, chi hàng chục triệu đập hộp loạt đồ công nghệ đắt tiền

Sang Vlog hào hứng khoe hàng loạt món đồ công nghệ xịn xò vừa tậu được.

Theo Thúy Vi (Dân Việt)
sự kiện Youtube
Báo lỗi nội dung