Trấn Thành nhắc đến "lời đồn 120 tỷ" trong phim mới, dân mạng bất ngờ

Thứ Tư, ngày 19/01/2022 09:02 AM (GMT+7)
Chia sẻ

"Tình huống, lời thoại rất thông minh và gần gũi, phản ánh đời thực, buộc người xem phải suy ngẫm", khán giả để lại lời khen.

Ngày 17/1, Trấn Thành vừa ra mắt web drama "Hẻm cụt" trên kênh YouTube cá nhân. "Hẻm cụt" của Trấn Thành tiếp tục đưa khán giả vào bối cảnh con hẻm bình dân ở TP.HCM với những câu chuyện xung quanh cuộc sống của người dân nghèo.

Trấn Thành nhắc đến "lời đồn 120 tỷ" trong phim mới, dân mạng bất ngờ - 1

Trấn Thành và Lê Dương Bảo Lâm trong "Hẻm cụt"

Tập 1 có tựa đề "Tiếng lành đồn xa" mở đầu với câu chuyện một gia đình mới chuyển đến khiến hẻm cụt xôn xao. Sau đó, tin đồn án mạng lan khắp hẻm cụt. Trong phim, Trấn Thành đã lồng ghép vào cảnh trò chuyện giữa hai nhân vật do Trấn Thành và Lê Dương Bảo Lâm thủ vai, trong đoạn hội thoại nhắc đến tin đồn hàng xóm bị lừa tình, lừa tiền 120 tỷ. Tuy nhiên, đây chỉ là một lời đồn thổi, hoàn toàn sai sự thật.

Đáng chú ý, con số 120 tỷ này liên quan đến một tin đồn mà Trấn Thành từng vướng phải trong thời gian qua. Theo đó, trong năm 2021, Trấn Thành bị nghi thiếu minh bạch khi làm từ thiện từ hồi kêu gọi hơn 8 tỷ đồng ủng hộ miền Trung bão lũ năm 2020, nhưng lại không trực tiếp trao tận tay cho người dân làm dấy lên tranh cãi gay gắt, nhiều dân mạng yêu cầu nam MC phải sao kê rõ ràng. Trấn Thành khẳng định số tiền thực sự kêu gọi được trong vòng 4 ngày chỉ là 8 tỷ đồng, nhưng đã bị đồn thổi lên thành 120 tỷ. Vì con số này, Trấn Thành hứng chịu không ít chỉ trích từ dư luận.

Trấn Thành nhắc đến "lời đồn 120 tỷ" trong phim mới, dân mạng bất ngờ - 3

Trấn Thành vướng nghi vấn thiếu minh bạch khi kêu gọi từ thiện ủng hộ miền Trung năm 2020 

Trước tin đồn, Trấn Thành đã công khai chi tiết toàn bộ sao kê tài khoản kêu gọi, cũng như trả lời thắc mắc của mạnh thường quân: “Mong quý vị không gửi thêm bất cứ khoản tiền nào vào tài khoản này nữa. Xin cảm ơn. Đến đây, những ai khẳng định trong tài khoản tôi có hơn 120 tỷ trong những ngày qua là những người vu khống. Các bạn đang nợ gia đình chúng tôi một lời xin lỗi".

Nhiều khán giả khen ngợi bộ phim rất đời, phản ánh đúng hiện trạng cuộc sống mà không kém phần thâm thúy, sâu sắc: "Phim hay quá, cảm ơn anh vì bộ phim hay và ý nghĩa, dù mới tập 1 đã đề cập nhiều vấn đề. Thứ 1 nhiều người quá nhiều chuyện không phải chuyện của mình nhưng hay bàn tán dựng chuyện như đúng rồi. Thứ 2 càng tâm sự càng kêu giữ im lặng giữ bí mật thì càng đem đi kể tùm lum, mà càng kể càng thêm mắm dặm muối nghe 1 kể tới 100", "Rất ý nghĩa, hàm ý nói về xã hội và mạng xã hội hiện nay, ủng hộ Trấn Thành, mong anh ra nhiều loại phim xã hội như thế này để cho nhiều người biết hậu quả, tác hại của những lời đồn chưa xác minh chính xác hay không!", "Khúc đầu cười, khúc ca hẻm kéo nhau đánh người chỉ vì tin đồn... đoạn đó xúc động lắm, rớt nước mắt, thấy thấm thía cái câu phe chính nghĩa mà vô pháp vô thiên, tính thay trời hành đạo, lồng ghép vấn đề xã hội người dân hay đánh đồng và a dua bất chấp mà không có bằng chứng. Bởi vậy làm người dân có tri thức hãy sống theo pháp luật, đừng nghe lời bất cứ ai mà gây họa cho người khác và chính mình, rất hay và rất thời sự!", "Phim đậm chất anh Trấn Thành, trong cái hài phản ánh những ý nghĩa rất thực trong cuộc sống", "Phim của chú Thành lúc nào cũng thực tế và sâu sắc, xem vừa hài nhưng lại mang nhiều thông điệp mà người xem cần phải chú tâm", "Tình huống, lời thoại rất thông minh và gần gũi, phản ánh đời thực, buộc người xem phải suy ngẫm"...

Với nội dung gần gũi hấp dẫn, chỉ sau 18 giờ ra mắt, "Hẻm cụt" đã lọt Top 1 Trending trên YouTube và đạt 1,4 triệu lượt xem. 

Nguồn: http://danviet.vn/tran-thanh-nhac-den-loi-don-120-ty-trong-phim-moi-dan-mang-bat-ngo-50202219192...

Phía Thủy Tiên đề cập “giấc mơ 320 tỷ” sau khi Bộ Công an thông tin kết quả rà soát tiền từ thiện

Trang FC chính thức của ca sĩ Thủy Tiên vừa lên tiếng về ồn ào từ thiện của giọng ca quê Kiên Giang.

Chia sẻ
Theo Đoàn Hòa (Dân Việt)
sự kiện Trấn Thành
Báo lỗi nội dung