Trấn Thành chỉ nói 1 câu về Mỹ Tâm đã khiến thí sinh "tâm phục khẩu phục"

Xuất hiện bản sao có màu giọng hát giống Mỹ Tâm, Trấn Thành vẫn tinh tế tìm ra những điểm khác này nhờ quá hiểu đàn chị.

Tiếp tục ngồi vị trí giám khảo mùa 2 của "Ca sĩ thần tượng", Trấn Thành không chỉ mang đến sự hài hước, vui vẻ cho chương trình mà còn đóng góp nhiều nhận xét vô cùng chuẩn xác cho các thí sinh.

Clip Trấn Thành hát hay như ca sĩ với "Cánh hồng phai".

Trong tập này, 4 thí sinh xuất hiện là 4 "bản sao" của Mỹ Tâm, Hương Tràm, Bùi Anh Tuấn và Phan Mạnh Quỳnh. Ngay phần "chào sân", cả 4 giọng ca đều thể hiện trọn vẹn 2 ca khúc "Đừng hỏi em" và "Em gái mưa" với cách luyến láy, chất giọng không khó nhận ra nhân vật mà họ sẽ chọn hóa thân trong tập 3 này.

Đặc biệt, với cô gái Lê Trang trong phiên bản Mỹ Tâm, chọn thể hiện "bản hit quốc dân"- Ước gì, nữ thí sinh bằng tuổi Mỹ Tâm đã khiến khán giả trường quay được phen ngạc nhiên như đang được nghe chính Mỹ Tâm thể hiện trên sân khấu. 

Trấn Thành chỉ nói 1 câu về Mỹ Tâm đã khiến thí sinh "tâm phục khẩu phục" - 1

Lê Trang gây bất ngờ với chất giọng đặc biệt giống Mỹ Tâm

Phần trình bày solo của Lê Trang giống từ cử chỉ đến cách xử lí bài hát rất riêng của "Họa mi tóc nâu" làm ban giám khảo khó tính cũng phải thốt lên đây chính là Mỹ Tâm. Minh Tuyết nhận xét: "Em hát câu đầu chị giật mình liền, giống kinh khủng và đặc trưng của Mỹ Tâm em đã làm được".

Tuy nhiên khi đến với ca khúc song ca cùng giọng ca giống Phan Mạnh Quỳnh- Quang Hùng trong một sáng tác được chính nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh viết cho Mỹ Tâm trong album Tâm 9 thì Lê Trang lại chưa thật sự làm tốt phần thể hiện của mình.

Vốn là cuộc thi về khả năng bắt chước giọng ca của các thần tượng âm nhạc Việt, vì vậy yếu tố chất giọng luôn được đặt lên hàng đầu.

Trấn Thành chỉ nói 1 câu về Mỹ Tâm đã khiến thí sinh "tâm phục khẩu phục" - 2

Lê Trang và Quang Hùng thể hiện "Chuyện buồn" nhưng chưa có sự phối hợp ăn ý.

Với ca khúc "Chuyện buồn"- một bài hát rất được yêu thích trong album của Mỹ Tâm, Lê Trang được giám khảo Trấn Thành nhận xét: "Mỹ Tâm vòng này hơi có vấn đề, hát trật một đoạn may mà ban nhạc cứu được. Bạn chưa có thái độ của Mỹ Tâm hiện đại. Mỹ Tâm không bao giờ bằng lòng với những gì đang có mà luôn cố gắng thay đổi mình, Tâm không bao giờ phiêu bị lạng, bạn phiêu loạng choạng... nếu bạn hát những bài "tủ" có lẽ bạn sẽ hát tốt hơn".

Không những quan sát rất chi tiết và tinh tế, Trấn Thành còn vô tình để lộ sự thấu hiểu, yêu thích đàn chị khi dễ dàng nhận ra thí sinh quên lời và chưa tự tin vào phần trình diễn của mình. Thậm chí, để có câu chốt ngắn gọn nhưng mang nhiều ý nghĩa này, nam giám khảo chắc chắn cũng rất quan tâm đến chặng đường hoạt động nghệ thuật của đàn chị trong hàng chục năm qua.

Trấn Thành chỉ nói 1 câu về Mỹ Tâm đã khiến thí sinh "tâm phục khẩu phục" - 3

Trấn Thành rất được yêu thích ở mùa 1, vì vậy sự trở lại của nam danh hài cũng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ khán giả.

Ngược lại, với phiên bản Phan Mạnh Quỳnh trên sân khấu, nếu ở vòng đầu, Quang Hùng gây hoang mang cho các giám khảo và chỉ có duy nhất Trấn Thành nhận ra là giọng Phan Mạnh Quỳnh thì đến vòng này, nam thí sinh lại nhận được lời khen khi thể hiện khá tốt những nét đặc trưng không thể nhầm lẫn trong cách hát của nhạc sĩ "Vợ người ta".

Tuy nhiên, phần song ca của cả hai lại được cho là chưa thật sự ăn ý và có sự kết nối với nhau. Giám khảo Cẩm Ly nhận xét: "Bài này Trang đã có sự tự tin nhiều hơn, nhưng mình lại thiếu sự giao lưu với bạn Hùng. Tương tác với khán giả là một chuyện nhưng bỏ bạn trơ ra một mình thì tội nghiệp bạn lắm".

Trấn Thành chỉ nói 1 câu về Mỹ Tâm đã khiến thí sinh "tâm phục khẩu phục" - 4

Ngoài những giây phút "nhắng nhít" tạo cảm giác thoải mái cho thí sinh, bộ tứ quyền lực cũng rất nghiêm khắc đưa ra nhận xét và cho thí sinh lời khuyên.

Vì là lần đầu song ca cùng nhau, cả hai thí sinh vẫn không tránh khỏi cảm giác lúng túng vì chưa hiểu ý đối phương. Hơn hết, "Chuyện buồn" cũng không phải một ca khúc dễ cảm, dễ hát trong loạt ca khúc được yêu thích của Mỹ Tâm. Vì vậy sau những "cân đo, đong đếm" về khả năng của các thí sinh, cuối cùng kết quả bất ngờ Quang Hùng là thí sinh phải dừng lại, Lê Trang (Mỹ Tâm), Thu Ngân (Hương Tràm) và Nam Ánh (Bùi Anh Tuấn) là 3 thí sinh được đi tiếp vào vòng sau của "Ca sĩ thần tượng" mùa 2.

Trấn Thành chỉ nói 1 câu về Mỹ Tâm đã khiến thí sinh "tâm phục khẩu phục" - 5

Thu Ngân và Nam Ánh khiến giám khảo xao xuyến với ca khúc "Chia tay trong mưa", cặp đôi tạo cảm giác như chính Bùi Anh Tuấn và Hương Tràm trên sân khấu.

Lý do khán giả đòi đổi Trấn Thành làm MC thay cho Trường Giang

Cư dân mạng bình luận sôi nổi khi Trấn Thành xuất hiện trên ghế người chơi chủ nhà của show “Người bí ẩn“.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Loan Trần ([Tên nguồn])
Trấn Thành Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN