Tiểu thư lừa đảo sắp ra tù

Thứ Sáu, ngày 07/10/2022 17:02 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Kẻ lừa đảo khét tiếng Anna Sorokin sắp được tại ngoại với điều kiện phải tìm được một nơi để ở.

Ngày 5/10, thẩm phán Charles Conroy đồng ý phóng thích Anna Sorokin khỏi trại giam của Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ (ICE) ở ngoại ô New York, Mỹ, với điều kiện Anna phải tìm được một nơi để ở.

Tiểu thư lừa đảo sắp ra tù - 1

Anna Sorokin sắp được phóng thích nếu nộp đủ tiền bảo lãnh và tìm được nơi ở tạm thời. Ảnh: Steven Hirsch.

Thẩm phán Conroy yêu cầu kẻ lừa đảo khét tiếng nộp khoản tiền bảo lãnh 10.000 USD (khoảng 239 triệu đồng). Đồng thời Anna cần cung cấp địa chỉ nơi cư trú mà cô sẽ bị chịu quản thúc trong 24 giờ trong thời gian giải quyết các thủ tục về nhập cư.

Ngoài ra, thẩm phán Mỹ cũng ra phán quyết cấm Anna đăng bài trên mạng xã hội trực tiếp hoặc bởi một bên thứ ba. Tài khoản Instagram của Anna hiện có hơn 1 triệu người theo dõi.

“Chúng tôi vô cùng hài lòng trước quyết định trả tự do cho Anna Sorokin của tòa án. Thẩm phán đã đúng đắn khi xác nhận Anna không phải là mối nguy hiểm cho cộng đồng. Mặc dù vẫn còn vài rào cản cần vượt qua để được phóng thích, Anna vui mừng vì có thể ra ngoài để tập trung vào việc kháng cáo kết án oan sai”, Duncan Levin, luật sư bào chữa cho Anna, cho biết.

Nguồn tin của Page Six tiết lộ Anna có đủ tiền cho khoản phí bảo lãnh nhưng gặp rắc rối trong việc tìm nơi ở tạm thời vì cô đang bị giam giữ.

Tiểu thư lừa đảo sắp ra tù - 2

Anna có đủ tiền để nộp phí bảo lãnh nhưng chưa tìm được nơi ở. Ảnh: Getty Images.

Anna Sorokin (SN 1991) là kẻ lừa đảo người Đức gốc Nga. Trong khoảng thời gian từ 2013-2017, Anna tự tạo danh tính giả là Anna Delvey, một nữ thừa kế giàu có người Đức, để thâm nhập vào giới thượng lưu New York. Bằng các chiêu trò tinh vi, Anna thực hiện hành vi lừa đảo các khách sạn, ngân hàng và nhân vật nổi tiếng giàu có. Anna dùng tiền của người khác tận hưởng cuộc sống xa hoa, ở những khách sạn hạng sang, mua sắm đồ hiệu, du lịch sang chảnh và tiệc tùng.

Năm 2019, Anna bị tuyên có tội với 8 tội danh, bao gồm cả ăn cắp, trộm cắp dịch vụ và âm mưu lừa đảo... và bị kết án từ 4-12 năm tù. Do cải tạo tốt, Anna được ra tù trước thời hạn vào 11/2/2021. Tuy nhiên, cô bị ICE bắt chỉ 6 tuần sau đó vì quá hạn thị thực.

Tội ác của Anna Sorokin trở thành đề tài cho loạt phim nổi tiếng Inventing Anna (tựa Việt: Anna: Tiểu thư dựng chuyện). Cô cũng được cho là nguồn cảm hứng cho bộ phim truyền hình Hàn Quốc Anna do Bae Suzy đóng chính.

Tiểu thư lừa đảo sắp ra tù - 3

Anna Sorokin là nguyên mẫu của nữ chính trong phim Inventing Anna. Ảnh: Getty Images.

Anna cũng bận rộn trong thời gian ngồi tù khi nhận lời tham gia nhiều cuộc phỏng vấn trên các phương tiện truyền thông và podcast. Cô cũng bán đấu giá các bức ký họa trong tù và viết thơ.

Anna Sorokin dự định tiếp tục kháng cáo cả bản án hình sự và lệnh trục xuất sau khi được phóng thích.

Nguồn: https://tienphong.vn/tieu-thu-lua-dao-sap-ra-tu-post1475578.tpo

Nguyên Vũ vạch trần sự thật chấn động giữa bão ”con giáp thứ 13”, lừa đảo trong showbiz

Gần 30 năm làm nghệ thuật, Nguyên Vũ chia sẻ những mặt trái của showbiz khiến khán giả ngỡ ngàng.

Chia sẻ
Theo Tú Oanh - Theo Page Six, Daily Mail (Tiền Phong)
sự kiện Sao và scandal hậu trường đình đám
Báo lỗi nội dung