Thu Phương tìm Phan Mạnh Quỳnh 5 năm trước để nhờ việc này và cái kết

Thứ Hai, ngày 13/05/2019 00:05 AM (GMT+7)

Nam nhạc sĩ không thốt nên lời khi bị Thu Phương "trách" đã chờ đợi 5 năm nhưng vẫn chưa có sáng tác riêng dành cho cô.

Tập 3 "Trời sinh một cặp" đã lên sóng với giám khảo khách mời tuần này là nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh.

Cùng ngồi vị trí giám khảo với hai nghệ sĩ "lão làng" là Thu Phương, Huy Tuấn, nam nhạc sĩ đã gặp phải những tình huống "khó đỡ" khiến khán giả thích thú.

Thu Phương tìm Phan Mạnh Quỳnh 5 năm trước để nhờ việc này và cái kết - 1

Bộ ba giám khảo tuần này.

Tập đầu tiên các thí sinh bắt đầu thử sức kết hợp song ca cùng HLV để tìm ra cặp đôi "trời sinh" ăn ý nhất. Với chủ đề "Ca khúc được yêu thích của huấn luyện viện", mỗi thí sinh và HLV sẽ có tiết mục cùng hòa giọng trong một ca khúc của HLV. 

Thu Phương tìm Phan Mạnh Quỳnh 5 năm trước để nhờ việc này và cái kết - 2

Phan Mạnh Quỳnh đem sáng tác của mình lên sân khấu "Trời sinh một cặp", song ca cùng giám khảo Thu Phương.

Đặc biệt, mở màn tập 3, Phan Mạnh Quỳnh đã đem đến bản hit của mình- "Khi người mình yêu khóc", song ca cùng nữ giám khảo Thu Phương.

Màn kết hợp của cả hai trên sân khấu nhận được nhiều lời khen từ cộng đồng mạng sau đó. Nhiều ý kiến cho rằng tuy dòng nhạc của nam nhạc sĩ rất trẻ trung, nhưng Thu Phương đã có cách hát rất ấn tượng và chứng tỏ đẳng cấp một giọng ca gạo cội.

Thu Phương tìm Phan Mạnh Quỳnh 5 năm trước để nhờ việc này và cái kết - 3

Trong tập này, mỗi đội có 2 thí sinh bước vào phần song ca. Đội HLV Đinh Hương gồm có diễn viên Thanh Hương và Huỳnh Anh. Đội HLV Văn Mai Hương gồm diễn viên Tâm Anh và người mẫu Đồng Ánh Quỳnh. Cuối cùng đội HLV Thiên Vương gồm diễn viên Thùy Dương và kiện tướng Taekwondo Hồ Thanh Phong.

Mỗi thí sinh đều mang đến một màu sắc âm nhạc mới khác hẳn màn "chào sân" để phô diễn sự đa dạng trong phong cách và khả năng học hỏi nhanh chóng tại chương trình này.

Thu Phương tìm Phan Mạnh Quỳnh 5 năm trước để nhờ việc này và cái kết - 4

Giám khảo Phan Mạnh Quỳnh liên tục bị "tấn công" bởi hai giám khảo còn lại lẫn MC chương trình.

Ngoài phần thi của các thí sinh, thì phần nhận xét từ ban giám khảo cũng được khán giả chú ý, đặc biệt với những ý kiến từ giám khảo khách mời.

Ngay trong phần song ca của Văn Mai Hương và diễn viên Tâm Anh, Phan Mạnh Quỳnh đã tỏ ra vô cùng lúng túng khi nữ HLV thổ lộ: "Ngày hôm nay mới có cơ hội thổ lộ, gặp gỡ anh Phan Mạnh Quỳnh, thú thật với anh là em hâm mộ anh từ rất lâu rồi và em rất mong muốn có một cơ hội gặp anh nói chuyện".

Thu Phương tìm Phan Mạnh Quỳnh 5 năm trước để nhờ việc này và cái kết - 6

Văn Mai Hương e thẹn khi bị Tâm Anh "bóc phốt" rất thích Phan Mạnh Quỳnh.

Đáp lại tình huống "thả thính" nhau ngay trên sân khấu này, HLV Thu Phương nhanh chóng bóc phốt nam nhạc sĩ: "Văn Mai Hương, chị nói em nghe cách đây 5 năm chị là người vượt qua sĩ diện để tìm Phan Mạnh Quỳnh, nhưng mà đã có bài hát nào viết cho chị đâu".

Tình huống này đã khiến nam giám khảo khách mời không thể thốt nên lời và chỉ biết "cười trừ" qua chuyện. Tuy nhiên với từng phần thi, Phan Mạnh Quỳnh cũng đã cho thí sinh lẫn HLV nhiều góp ý cần thiết để có được phần trình diễn tốt hơn ở những vòng sau.

Thu Phương tìm Phan Mạnh Quỳnh 5 năm trước để nhờ việc này và cái kết - 7

Phan Mạnh Quỳnh được nhận xét đáng yêu trong lần đầu tiên đến với "Trời sinh một cặp".

Trong tập 3 này, phần thi được đánh giá trọn vẹn nhất cũng là tiết mục nhận về điểm số cao nhất tuần đã thuộc về diễn viên Thanh Hương trong đội HLV Đinh Hương. Cặp đôi đã có màn song ca da diết, đầy tự sự với bản hit của Đinh Hương- "Đợi anh đến hoa nở cũng tàn".

Thu Phương tìm Phan Mạnh Quỳnh 5 năm trước để nhờ việc này và cái kết - 8

Được nhận xét có giọng hát dày và nhiều cảm xúc, "Lan cave" đã không khiến khán giả thất vọng với bản ballad này. Nhận thấy Phan Mạnh Quỳnh quá chú tâm vào phần trình diễn này, MC Quốc Bảo lập tức yêu cầu nhận xét đầu tiên đến từ nam nhạc sĩ.

"Rất nhiều cảm xúc, bởi vì Đinh Hương thì đã rất tự tin rồi, khi đã lên sân khấu, tính nghệ sĩ của bạn phát ra nhiều lắm. Hôm nay thấy bạn rất dịu dàng, đặc biệt hình ảnh một người con gái miền Trung chơi đàn tranh rất ấn tượng và ngưỡng mộ bạn.

Với Thanh Hương thì lại càng ngạc nhiên hơn vì chất giọng của bạn buồn và sâu thẳm lắm"- Phan Mạnh Quỳnh dành nhiều lời có cánh cho cả hai.

Thu Phương tìm Phan Mạnh Quỳnh 5 năm trước để nhờ việc này và cái kết - 9

Cặp đôi mang về số điểm nhất tuần.

Giám khảo Huy Tuấn cũng không tiếc lời khen ngợi cặp đôi: "Cho đến giờ phút này, đây là một trong những phần trình diễn hoàn hảo nhất mà anh chứng kiến trên sân khấu. Nghe Thanh Hương hát, tôi chỉ ước mình có thể viết được một vở nhạc kịch, mời được một diễn viên như Thanh Hương lên sân khấu diễn và tôi sẵn sàng dành cho Thanh Hương một suất trong vở nhạc kịch sắp tới của mình".

Đặc biệt, quá phấn khích với phần hòa giọng này, giám khảo Thu Phương đã đích thân lên sân khấu ngẫu hứng cùng "song Hương".

Nói về phần thi của cặp đôi, Thu Phương cho biết: "Giọng hát của Thanh Hương và Đinh Hương có sự tương phản rõ rệt, chính cái đó đã tạo nên hiệu ứng hiệu quả cho bài hát. Bên cạnh đó, Thanh Hương cũng thể hiện rõ sự chủ động của em".

Thu Phương tìm Phan Mạnh Quỳnh 5 năm trước để nhờ việc này và cái kết - 10

Nữ giám khảo còn tinh tế nhận ra sự giống nhau trong giọng hát của Thanh Hương với chính mình. Trả lời câu hỏi của Thu Phương: "Em có một chút nào thích giọng hát của chị không?", nữ diễn viên lập tức đáp lại:

"Thưa chị bố em là người Hải Phòng, em là con gái Hải Phòng và đây cũng là một điểm tương đồng giữa chị em mình. Điều thứ 2 là em rất thích cách trình diễn của chị, trong đó có gì đó mạnh mẽ nhưng sự đàn bà ở sâu bên trong thì em vẫn cảm nhận được. Hôm nay được chị nói thế này là niềm hạnh phúc vô cùng của em...".

Dàn thí sinh năm nay ngay từ tập đầu tiên đã được đánh giá cao về giọng hát. Những nghệ sĩ tuy ca hát không phải sở trường nhưng đã thể hiện hết mình với đam mê âm nhạc. Tuần sau sẽ là 6 phần song ca đến từ các thí sinh còn lại của 3 HLV.

Cô gái nóng bỏng khiến Phan Mạnh Quỳnh vừa về quê hỏi làm vợ là ai?

Ca sỹ “Vợ người ta“ từng có thời gian về quê ở ẩn để được gần bạn gái, sắp tới là vợ chính thức của anh.

Theo Loan Trần (Dân Việt)
sự kiện Phan Mạnh Quỳnh