Sự trở lại của những ngôi sao "ở ẩn" như Hồ Quỳnh Hương

Sự kiện: Hồ Quỳnh Hương

Hồ Quỳnh Hương trở thành ngoại lệ khi thành công trở lại với dự án âm nhạc mang tên Cứ Để Cho Em sau hơn 1 thập kỷ không ra mắt sản phẩm mới.

Hồ Quỳnh Hương trở thành ngoại lệ

Chia sẻ lý do trở lại, nữ ca sĩ giải thích đơn giản: “Năm ấy, tôi là một cô gái trẻ, nhờ sự yêu thương và ủng hộ của khán giả mà kiếm được đồng tiền khá dễ dàng. Đến nay, tôi tự thấy mình có nhiều thứ quá, có niềm vui, hạnh phúc… Tôi muốn hát để trả ơn”

Hồ Quỳnh Hương trở lại thành công.

Hồ Quỳnh Hương trở lại thành công.

Cô chọn ê kíp toàn người trẻ để lắng nghe những xu hướng mới. Chính Hồ Quỳnh Hương tự nhận: "Tôi không còn là một ca sĩ dễ dàng lên top". Dù vậy, Cứ Để Cho Em hiện tại vẫn đạt #18 Trending YouTube. Đây là thành tích không quá tệ, thậm chí có thể xem là ấn tượng của Hồ Quỳnh Hương khi phát hành sản phẩm âm nhạc sau hơn 1 thập kỷ vắng mặt khỏi làng nhạc.

Một khán giả để lại bình luận phía dưới MV trên YouTube: "MV đẹp, giọng hát quá hay, nhưng bài hát không mượt mà như những bài hát trước đây của chị. Có lẽ vì giai điệu và ca từ ngày càng khó để sáng tác. Những thứ hay ho thế hệ trước đã dùng rồi... Biết là Hồ Quỳnh Hương kỹ thuật tốt hơn, hát cũng cảm xúc, nhưng với bài này, mình muốn nghe cái gì đó mộc mạc hơn, không cần kỹ thuật, hoa mỹ quá".

Thành công trong lần trở lại này của Hồ Quỳnh Hương chính là việc bắt kịp "nhịp" của thị trường nhạc Việt ở năm 2024. Ca khúc là sự đồng cảm của ca sĩ sinh năm 1980 với những người con gái mạnh mẽ, độc lập nhưng sâu thẳm bên trong luôn khát khao được yêu thương, được chở che.

Hồ Quỳnh Hương bắt nhịp với nhạc Việt rất nhanh.

Hồ Quỳnh Hương bắt nhịp với nhạc Việt rất nhanh.

Thông điệp mang tính chất "chữa lành" này chính là thứ giúp Hồ Quỳnh Hương nhận được tình cảm dạt dào của khán giả. Điều đó được thể hiện rõ ở phần bình luận trên YouTube và những nền tảng mạng xã hội khác, nơi "phái đẹp" chia sẻ bài hát của cô và dành những sự đồng cảm nhất định với nội dung. 

Hồ Quỳnh Hương tâm sự, thời còn trẻ cô thường “hát bốc lửa, hát để được ghi nhận, hát không bằng bạn bè là buồn nhiều lắm", còn hiện tại chỉ mong có thể chạm đến trái tim người nghe.

Những thần tượng 7x, 8x loay hoay với âm nhạc

Đàm Vĩnh Hưng dù đầu tư nhiều tiền, mời những cái tên đình đám như Uyên Linh, Trúc Nhân, Trung Quân,... nhưng vẫn không thu hút được sự quan tâm của khán giả với album Cho Cuộc Tình Đã Mất nằm trong dự án Dạ Khúc Cho Tình Nhân gắn liền với tên tuổi của anh trong suốt 18 năm qua.

Đàm Vĩnh Hưng dần mờ nhạt đi trong địa hạt âm nhạc.

Đàm Vĩnh Hưng dần mờ nhạt đi trong địa hạt âm nhạc.

Những bản mash-up  này cứ thế "trôi tuột" và đi vào quên lãng chỉ sau vài ngày ra mắt. Đó cũng là tình trạng thường thấy ở những nghệ sĩ thuộc thế hệ 7x, 8x khi trở lại với âm nhạc trong những năm gần đây.

Dương Ngọc Thái, Ưng Hoàng Phúc, Phạm Khánh Hưng... và nhiều nghệ sĩ tên tuổi một thời cũng thể hiện rõ bản thân đã "chậm" so với xu hướng âm nhạc ở thời điểm hiện tại. 

Dù cố gắng kết hợp với những người trẻ, hợp thời, cách quảng bá lẫn màu sắc âm nhạc của những nhân tố này không còn thu hút đại chúng. Một cá biệt khác có thể nhắc đến là Cao Thái Sơn. Thành công của ca khúc Tất Cả Hoặc Không Là Gì Cả khi đạt #1 Trending YouTube giúp tên tuổi của ca sĩ này quay trở lại mạnh mẽ.

Cao Thái Sơn có thành công đầy bất ngờ.

Cao Thái Sơn có thành công đầy bất ngờ.

Cao Thái Sơn nhận định: "Các bạn trẻ bây giờ rất giỏi khiến đôi khi tôi phải nhìn lại bản thân. Sức của tôi có giới hạn, năng lượng ở tầm tuổi như tôi bây giờ cũng có giới hạn. Do đó tôi rất hạnh phúc khi có vị trí nhất định trong lòng khán giả.

Một người ở tuổi 40 được đồng hành cùng các bạn thế hệ Gen Z bây giờ là điều quá tuyệt vời. Tôi không mong mình sẽ được đứng nhất, nhì, ba mà tôi chỉ mong lan tỏa được những bài hát thật hay đến với khán giả".

Những thần tượng 7x, 8x ở thời điểm hiện tại vẫn đang nỗ lực để đồng hành cùng âm nhạc. Đó là những cố gắng đáng ghi nhận và những thành công của Cao Thái Sơn, Hồ Quỳnh Hương hay Tuấn Hưng cũng là động lực để nhiều nghệ sĩ tiếp tục cống hiến cho nghệ thuật Việt Nam.

Nguồn: [Link nguồn]

Bên cạnh đó, cũng có nhiều cái tên bất ngờ xuất hiện trong danh sách Top Trending như Song Luân, Ngọt Band hay MONO.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Minh ([Tên nguồn])
Hồ Quỳnh Hương Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN