Những pha giả gái "không đỡ nổi" của Ngô Kinh

Trước khi trở thành anh hùng trong "Chiến lang 2", Ngô Kinh cũng từng đóng vai giả gái, gây cưới cho khán giả.

Theo Sina, tính đến hết ngày 14/8, Chiến lang 2 của Ngô Kinh đã thu về 4.525 tỷ NDT (678,9 triệu USD tương đương 15.425 tỷ VND) chỉ tính riêng khu vực nội địa Trung Quốc. Thành tích đáng nể này giúp bom tấn của tài tử sinh năm 1974 được xếp hạng vào top 100 phim có doanh thu phòng vé cao nhất toàn cầu. Theo Mtime, đây là bộ phim đầu tiên của Trung Quốc có mặt trong danh sách này.

Thành công vang dội của Chiến lang 2 giúp tên tuổi Ngô Kinh phủ sóng khắp các mặt báo Trung Quốc. Chuyện đời tư, những ân oán trong giới hay các tác phẩm trước đây mà ngôi sao võ thuật đóng thuở mới vào nghề đều được giới truyền thông “đào xới”.

Những pha giả gái "không đỡ nổi" của Ngô Kinh - 1

Ngô Kinh trong Thiếu Lâm võ vương.

Theo đó, cuối những năm thập niên 1990, Ngô Kinh tham gia không ít những bộ phim truyền hình cổ trang như Thái cực tông sư, Thiếu Lâm Tự, Tiểu Lý phi đao, Loạn thế đào hoa, Vó ngựa Tây phong…. Đáng chú ý nhất phải kể đến vai diễn phải giả gái hài hước trong Thiếu Lâm Võ Vương (2002).

Những pha giả gái "không đỡ nổi" của Ngô Kinh - 2

Hình ảnh Ngô Kinh giả gái khiến nhiều người thích thú.

Thiếu Lâm Võ Vương lấy bối cảnh nhà Minh trong cuộc xung đột với người Oa Khấu (Nhật Bản). Tể tướng Đồng Đại Bảo (diễn viên quá cố Vu Thừa Huệ đóng) lạm quyền, giết hại nhiều trung thần trong đó có gia đình Thích Kế Quang. Cậu bé Thích Thiếu Chính may mắn sống sót và được đưa tới Bắc Thiếu Lâm lánh nạn cùng cậu bạn Tam Cước (Thuần Vu San San).

Tại đây, Thích Thiếu Chính (Ngô Kinh) đổi tên thành Đàm Chí và không ngừng luyện tập võ công để trả thù cho cha mẹ. Ngược lại, cậu bạn Tam Cước lại lười biếng, luôn mơ đạt được võ công thượng thừa nhưng thiếu kiên nhẫn và trở thành “cây hài” cho phim.

Tuy nhiên, Đồng Đại Bảo tìm ra được nơi trú ẩn của Đàm Chí và tấn công Bắc Thiếu Lâm. Đàm Chí bị thương nặng và may mắn được Tiểu Ni (Pháp Đề Mạch Nhã Kỳ) cứu thoát. Tiểu Ni phải lòng Đàm Chí và muốn kết duyên cùng anh chàng. Dù lưỡng lự song Đàm Chí đành phải đồng ý.

Những pha giả gái "không đỡ nổi" của Ngô Kinh - 3

Đàm Chí (Ngô Kinh) cùng cậu bạn Tam Cước (Thuần Vu San San) buộc phải giả gái để che giấu thân phận

Trong lúc hỗn loạn, đại quân của Đồng Đại Bảo lây đánh khiến Đàm Chí và Tiểu Ni bị lạc nhau. Cậu cùng Tam Cước lang thang đến thuyền hồng của đội diễn tuồng toàn nữ nhi. Để tiện việc sinh hoạt và tránh sự truy đuổi của quan quân, Đàm Chí và Tam Cước đành nghe lời mama và các tiểu cô nương giả trang thành nữ nhân gây ra nhiều tình huống dở khóc dở cười.

Những pha giả gái "không đỡ nổi" của Ngô Kinh - 4

Ngoài đời, cả hai rất thân thiết với nhau. Mới đây, Thuần Vu San San có mặt trong buổi lễ ăn mừng thành công "Chiến lang 2" của Ngô Kinh

Trích đoạn trong "Thiếu Lâm võ vương"

Chân Tử Đan đối đầu Ngô Kinh: Hổ dữ khó chung 1 núi

So tài nghệ, “cân“ chiến tích của hai ngôi sao võ thuật hàng đầu Trung Quốc hiện nay.

Chia sẻ
Theo Minh Phương (Theo Sina) (Dân Việt)
Ngô Kinh Xem thêm
Báo lỗi nội dung