Đạo diễn "Thiên hạ vô tặc" vướng scandal chê "Chiến lang 2"

"Không thể hiểu được thị trường phim ở đại lục đang muốn cái gì" - phát ngôn được cho là của đạo diễn Phùng Tiểu Cương nhắm tới Ngô Kinh - khiến dân mạng tranh cãi.

Bên cạnh doanh số lớn nhất lịch sử phòng vé Trung Quốc, Chiến lang 2 còn đứng giữa tranh cãi về việc đề cao chủ nghĩa anh hùng cá nhân. Mới đây, trang Sina cho hay đạo diễn Phùng Tiểu Cương lên tiếng tỏ ý chê bai tác phẩm điện ảnh của Ngô Kinh.

Đạo diễn "Thiên hạ vô tặc" vướng scandal chê "Chiến lang 2" - 1

Đạo diễn Phùng Tiểu Cương trên trường quay

Trang Sina dẫn lời nguồn tin, khi được hỏi suy nghĩ về Chiến lang 2, đạo diễn họ Phùng trả lời: “Tôi không thể lý giải vì sao phim đó lại có thể thu về từng đấy tiền. Không thể hiểu nổi thị trường phim ở Đại lục đang muốn cái gì”. Lời nói chê bai Chiến lang 2 vấp phải nhiều ý kiến trái chiều. Phần lớn cư dân mạng cho rằng Phùng Tiểu Cương đố kỵ với thành công của Ngô Kinh. Một số ít lên tiếng chỉ ra điểm yếu của Chiến lang 2.

Tuy nhiên ngay sau đó đạo diễn Phùng Tiểu Cương lên tiếng phủ nhận chuyện phát ngôn. Ông cho hay chưa từng dè bỉu Chiến lang 2 như truyền thông trong nước trước đó đưa tin. Phía Ngô Kinh cũng khẳng định không có chuyện bài xích tác phẩm của nhau như dư luận hiểu lầm.

Đạo diễn "Thiên hạ vô tặc" vướng scandal chê "Chiến lang 2" - 2

Ngô Kinh cũng lên tiếng phủ nhận chuyện bị đạo diễn đàn anh chê bai

Phùng Tiểu Cương không phải là tên tuổi xa lạ với công chúng. Những bộ phim do ông chỉ đạo gặt hái được danh tiếng với nhiều giải thưởng trong và ngoài nước, như Nhà máy của những giấc mơ (1997), A Sigh (2000), Đám ma của một quan lớn (2001), Cell Phone (2003), Thiên hạ vô tặc (2004), Dạ yến (2006), Lệnh tập hợp (2007), Phi thành vật nhiễu (2008), Aftershock (2010)... Ông cũng là đạo diễn Trung Quốc đầu tiên được in dấu tay và dấu chân ở nhà hát TLC Chiness.

Đọ nhan sắc vợ 3 cao thủ võ thuật Ngô Kinh, Chân Tử Đan, Lý Liên Kiệt

Ngô Kinh, Chân Tử Đan, Lý Liên Kiệt đều hạnh phúc bên những người vợ hết lòng vì chồng.

Chia sẻ
Theo Thủy Nguyên (Tổng hợp theo Sina) (Dân Việt)
Ngô Kinh Xem thêm
Báo lỗi nội dung