Nhạc sĩ Tô Hiếu giúp đỡ cô út của Phương Mỹ Chi trở lại ca hát

Thứ Tư, ngày 23/06/2021 15:07 PM (GMT+7)

Sau MV “Tàn phế”, Phương Quế Như tiếp tục hát “Nỗi niềm xa anh” của nhạc sĩ Tô Hiếu.

MV “Nỗi niềm xa anh” - Phương Quế Như. Sáng tác: Tô Hiếu

Nhạc sĩ Tô Hiếu vừa phát hành MV “Nỗi niềm xa anh” do ca sĩ Phương Quế Như, cô ruột Phương Mỹ Chi trình bày.

Phương Quế Như tâm sự, cô yêu âm nhạc từ thuở nhỏ. Những tưởng cuộc đời Phương Quế Như sẽ tươi sáng trên con đường nghệ thuật, thì một biến cố đã xảy ra. Theo đó, căn bệnh đái tháo đường đã cướp đi “cửa sổ tâm hồn” khiến cô suy sụp và giã từ sân khấu. Thời điểm ấy, cô út của Phương Mỹ Chi như rơi vào vực thẳm.

Tuy nhiên, “cơm áo gạo tiền” đã thôi thúc và cả niềm đam mê cháy bỏng với âm nhạc vẫn nhen nhóm trong lòng đã đưa cô trở lại. Cô dành thêm thời gian để truyền thụ tình yêu âm nhạc của mình cho các lứa học trò, để các em được hát, được đứng trên sân khấu.

Nhạc sĩ Tô Hiếu giúp đỡ cô út của Phương Mỹ Chi trở lại ca hát - 1

Phương Quế Như là cô ruột dạy nhạc cho Phương Mỹ Chi

Hồi tháng 10.2020, nhạc sĩ Tô Hiếu từng giúp đỡ Phương Quế Như thực hiện MV “Tàn phế”. Sản phẩm được khán giả yêu mến đón nhận, như tiếp thêm động lực giúp Phương Quế Như tự tin theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp.

Về ca khúc mới “Nỗi niềm xa anh”, Phương Quế Như tâm sự, cô thích thú bài hát này ngay từ lần đầu nghe nhạc sĩ Tô Hiếu đọc lời. Vì cảm được tâm sự của người con xa quê, bôn ba nơi xứ người mưu sinh để lo cho tương lai nên khi hát, cảm xúc của cô dạt dào, sâu lắng.

Phương Quế Như bày tỏ: “Nhạc của anh Tô Hiếu nhiều màu sắc lắm. Tình yêu đôi lứa có, dân ca quê hương có, nhạc vui nhộn có… Tôi nghe khá nhiều ca khúc của anh, bản thân tôi cũng đã thu 3, 4 ca khúc của anh Tô Hiếu. Nhưng tôi đặc biệt thích những ca khúc anh Tô Hiếu viết về đời thực, về những câu chuyện có thật, những con người có thật. Lời ca khúc vì thế dễ thuộc hơn, gần gũi hơn. Đó cũng là lý do mà tôi thích các nhạc phẩm của anh”.

Nhạc sĩ Tô Hiếu giúp đỡ cô út của Phương Mỹ Chi trở lại ca hát - 3

Nhạc sĩ Tô Hiếu

Đây là MV thứ 7 của nhạc sĩ Tô Hiếu được ra mắt công chúng kể từ giữa năm 2020 tới nay. Trước đó, nhạc sĩ Tô Hiếu đã phát hành MV: Sinh nhật vui vẻ, Tàn phế, Đời còn buồn, Đau xót phận chồng xa, Cố nhớ, Gia Lai quê tôi…

“Nỗi niềm xa anh” được Tô Hiếu sáng tác dựa trên một chuyện tình có thật của hai người trẻ yêu nhau nhưng vì mưu sinh, vì tương lai sau này mà mỗi người một phương. Cô gái đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài, còn chàng trai vẫn ở quê nhà.

Dù xa cách về cả địa lý và thời gian nhưng tình yêu mà họ dành cho nhau vẫn không hề phai nhạt, thậm chí lớn lên từng ngày. Họ chờ đợi và thương nhớ nhau, mơ về cuộc sống tốt đẹp khi đoàn tụ.

Nguồn: http://danviet.vn/nhac-si-to-hieu-giup-do-co-ut-cua-phuong-my-chi-tro-lai-ca-hat-502021236158395...

Nữ ca sĩ nhận cát-xê 1 đêm 5 cây vàng bất ngờ ”mất tích”, sang Mỹ đi làm công nhân là ai?

Sau khi thành danh trong nước, nữ danh ca này cùng các con sang Mỹ sinh sống. 

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Ngôi sao ca nhạc Việt Nam
Báo lỗi nội dung