Nữ ca sĩ nhận cát-xê 1 đêm 5 cây vàng bất ngờ "mất tích", sang Mỹ đi làm công nhân là ai?

Thứ Hai, ngày 21/06/2021 00:10 AM (GMT+7)

Sau khi thành danh trong nước, nữ danh ca này cùng các con sang Mỹ sinh sống. 

Danh ca Thanh Tuyền sinh năm 1947, là một trong những ca sĩ trụ cột của các trung tâm ca nhạc tại hải ngoại từ những ngày đầu thành lập. Bà đã trình bày thành công nhiều nhạc phẩm của những nhạc sĩ như Mạnh Phát, Nguyễn Văn Đông, Lam Phương, Thanh Sơn, Khánh Băng, Trần Thiện Thanh, Minh Kỳ…

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông là người phát hiện ra tài năng của Thanh Tuyền và thuyết phục bà lên Sài Gòn ca hát chuyên nghiệp. Trong vòng 8 tháng, Thanh Tuyền cho ra mắt album đầu tay và nhanh chóng tạo tiếng vang. Năm 19 tuổi, cát-xê của Thanh Tuyền là 5 cây vàng mỗi đêm. Về sau, Thanh Tuyền kết hợp cùng Chế Linh - một trong những giọng ca được săn đón thời bấy giờ, tạo thành “cặp song ca vàng”.

Nữ ca sĩ nhận cát-xê 1 đêm 5 cây vàng bất ngờ "mất tích", sang Mỹ đi làm công nhân là ai? - 1

Thanh Tuyền lúc trẻ

Thanh Tuyền kể, năm 21 tuổi, bà kết hôn với một người đàn ông có địa vị. Khi người con thứ 3 ra đời được 1 tháng, chồng Thanh Tuyền sang Mỹ và hứa hẹn ngày trở về để đón 3 mẹ con. Suốt 3 năm, Thanh Tuyền 1 mình nuôi con và trông chờ ngày chồng trở về. Song bà vẫn không nhận được bất kỳ tin tức và tia hi vọng nào.

Năm 1975, Thanh Tuyền được người bạn giúp đỡ sang Mỹ. Tại đây, bà tìm được thông tin của chồng nhưng ngã ngửa khi biết anh đang hạnh phúc bên cuộc sống mới. Bà tuyệt vọng nhưng không gục ngã. Thanh Tuyền bắt đầu làm lại từ đầu, đi làm công nhân tại một nhà máy in. Bao năm chỉ biết ca hát kiếm tiền nhưng rồi lại phải làm việc chân tay vất vả quả là một thử thách lớn với một nữ danh ca. Song bà cố gắng vượt qua tất cả vì ''nỗi buồn này mẹ nhận riêng mình", miễn sao các con không khổ…

Nữ ca sĩ nhận cát-xê 1 đêm 5 cây vàng bất ngờ "mất tích", sang Mỹ đi làm công nhân là ai? - 3

Thanh Tuyền từng đi làm công nhân khi mới sang Mỹ

Sau 2 năm làm công nhân, Thanh Tuyền trở lại ca hát. Suốt thời gian làm công nhân tại Mỹ, người đàn ông giúp bà sang Mỹ cũng chính là người bên cạnh động viên bà nhiều nhất. Khi gần như mất hết niềm tin với cuộc sống, người đàn ông này là điểm tựa vững chắc để nữ danh ca không gục ngã, có thêm những động lực để làm việc nuôi con.

"Chồng cũ bỏ rơi ba mẹ con tôi ở Việt Nam sang Mỹ, may nhờ có anh ân cần hỏi han, giúp đỡ. Như định mệnh ở nơi xứ người, chúng tôi chia sẻ nhiều điều với nhau rồi gắn bó một cách tự nhiên và sống nương tựa từ đó cho đến nay. Tôi không nghĩ được điều gì khiến tôi và anh gắn bó lâu đến như vậy, có lẽ là duyên phận", Thanh Tuyền chia sẻ.

Sống chung hơn 30 năm nhưng không ai biết mặt chồng của Thanh Tuyền. Về một nửa của mình, nữ danh ca tỏ ra đầy tự hào. Bà cho biết, anh là người đàn ông lớn, người cha vĩ đại của các con. Chồng Thanh Tuyền chỉ muốn đứng sau, hỗ trợ và chứng kiến những thành công của vợ, bấy nhiêu đó thôi đã đủ làm anh hạnh phúc…

“Chồng tôi nói em là nghệ sĩ, xuất hiện là được rồi. Anh ở bên em, khán giả cũng không biết là ai. Có lần anh nói với tôi, giọng em lúc đầu không có nhiều ấn tượng, nhưng càng nghe lại càng nghiện'', danh ca Thanh Tuyền tâm sự.

Nữ ca sĩ nhận cát-xê 1 đêm 5 cây vàng bất ngờ "mất tích", sang Mỹ đi làm công nhân là ai? - 4

Thanh Tuyền ở tuổi 71. Bà nhiều lần về Việt Nam ca hát 

Hiện vợ chồng Thanh Tuyền sống tại bang Texas, Mỹ. Các con của bà đều có gia đình riêng. Cuối tuần bà đi diễn, còn những ngày trong tuần, bà và chồng chọn cuộc sống an nhàn, tận hưởng tuổi xế chiều. 

"Tôi đã đi qua chặng đường đời với đủ những nỗi đau mà đôi khi cảm thấy những nỗi đau đó đã trở nên thân thuộc. Tôi đã giác ngộ đạo Phật. Tôi và chồng tu tại gia nên mọi chuyện rất bình an. Bây giờ đối với tôi mọi chuyện như không có gì tồn tại hết. Ngày mai không biết có chuyện gì xảy ra, cuộc sống hiện tại là quý nhất", Thanh Tuyền trải lòng.

Nguồn: http://danviet.vn/nu-ca-si-nhan-cat-xe1-dem-5-cay-vang-bat-ngo-mat-tich-sangmydi-lam-cong-nhan-l...

Lý Nhã Kỳ đang hẹn hò với Nguyên Vũ?

Cả hai công khai “thả thính” và được khán giả “đẩy thuyền”.

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Ngôi sao ca nhạc Việt Nam
Báo lỗi nội dung