Mỹ nữ hoàn hảo nhất “Ỷ Thiên Đồ Long ký”: Nhan sắc "ăn đứt" Triệu Mẫn, võ công mạnh hơn cả Chu Chỉ Nhược

Tuy chỉ góp mặt hai lần trong suốt mạch phim “Ỷ Thiên Đồ Long ký”, nhưng dấu ấn về mỹ nhân này không hề thua kém bất cứ nhân vật chính nào.

Mỹ nhân này được giang hồ đặt danh xưng là Hoàng Sam nữ tử vì luôn mặc bộ đồ màu vàng. Dù chỉ xuất hiện hai lần nhưng lại khiến các anh hùng võ lâm phải trầm trồ vì phong thái hơn người và võ nghệ cao cường. Thân thế đầy bí ẩn của Hoàng Sam nữ tử khiến nhiều người tò mò.

Thân thế đầy bí ẩn

Bối cảnh của bộ phim “Ỷ Thiên Đồ Long Ký” gắn với sự kiện lịch sử nhà Nguyên sắp sụp đổ, tức là sau “Thần Điêu Đại Hiệp” khoảng gần một thế kỷ. Những nhân vật đời trước đều không còn sống, duy chỉ có Trương Tam Phong giữ vai trò là biểu tượng, cầu nối gắn kết giữa các thế hệ trong “Xạ Điêu Tam Bộ Khúc”.

Mỹ nữ hoàn hảo nhất “Ỷ Thiên Đồ Long ký”: Nhan sắc "ăn đứt" Triệu Mẫn, võ công mạnh hơn cả Chu Chỉ Nhược - 1

Hoàng Sam nữ tử xuất hiện ở gần cuối phim "Ỷ Thiên Đồ Long ký".

Gần cuối phim “Ỷ Thiên Đồ Long Ký” xuất hiện một nhân vật nữ mặc y phục màu vàng, thường quen gọi là Hoàng Sam nữ tử. Thực ra, Hoàng Sam nữ tử là một biệt danh mà giới giang hồ đặt cho nàng vì nàng luôn mặc một bộ đồ màu vàng. Người ta chỉ biết nàng họ Dương - chính là họ của Thần điêu đại hiệp Dương Quá. Khi Trương Vô Kỵ hỏi phương danh của nàng thì Hoàng Sam nữ tử chỉ mỉm cười, rồi đọc bốn câu thơ rất mơ hồ khó hiểu, nguyên văn như sau: “Chung Nam sơn hậu, hoạt tử nhân mộ, Thần điêu hiệp lữ, tuyệt tích giang hồ" (Phía sau nơi núi Sơn Nam, ngôi mộ người sống, Thần điêu hiệp lữ, xa mãi chốn hồng trần).

Mỹ nữ hoàn hảo nhất “Ỷ Thiên Đồ Long ký”: Nhan sắc "ăn đứt" Triệu Mẫn, võ công mạnh hơn cả Chu Chỉ Nhược - 2

Nhiều người cho rằng Hoàng Sam nữ tử là hậu duệ của Dương Quá và Tiểu Long Nữ

Vị cô nương họ Dương, võ công rất cao cường, đặc biệt đã luyện võ công tuyệt kỹ Cửu Âm Chân Kinh đến tầng cao nhất. Nàng quen thân với Cái bang, nhắc đến những nơi như núi Sơn Nam, nơi có ngôi Cổ Mộ, lại dẫn theo các đệ tử toàn là nữ, trang phục trắng - tên đều có chữ Tiểu đứng đầu, ngụ ý nhắc đến Tiểu Long Nữ. Xâu chuỗi những manh mối ít ỏi và điểm tương đồng gợi nhớ về Tiểu Long Nữ, hầu hết khán giả cho rằng nàng là hậu duệ của Dương Quá và Tiểu Long Nữ.

Theo Baidu, tính theo mốc thời gian thì khi quy ẩn giang hồ, Dương Quá 35 tuổi và từng gặp Trương Tam Phong lúc mới 13 tuổi. Còn ở thời điểm 6 đại môn phái vây quanh đỉnh Quang Minh, Trương Tam Phong đã 110 tuổi. Như vậy, khoảng thời gian từ lúc Dương Quá quy ẩn đến khi Hoàng Sam nữ tử xuất hiện là 97 năm, và vị cô nương này có thể là cháu đời thứ 4 của Dương Quá và Tiểu Long Nữ.

Nhan sắc tuyệt đỉnh, võ công cao cường

Một số dị bản của “Ỷ Thiên Đồ Long ký” có nhắc tới Hoàng Sam nữ tử được miêu tả là cô gái có sắc đẹp thoát tục, khí chất thiên nữ. Nàng có "thân hình thướt tha, cao gầy, tóc đen bóng, mềm mại, không trang sức, không chút phấn son, dáng vẻ tao nhã. Lông mày nàng dài và nhạt, tao nhã phong lưu; một nữ tử tinh tế, uyển chuyển như trong tranh vẽ." Qua những từ ngữ này, có thể thấy Hoàng Sam nữ tử sở hữu một vẻ đẹp vượt trội hơn hẳn các mỹ nhân khác.

Mỹ nữ hoàn hảo nhất “Ỷ Thiên Đồ Long ký”: Nhan sắc "ăn đứt" Triệu Mẫn, võ công mạnh hơn cả Chu Chỉ Nhược - 3

Hoàng Sam nữ tử là cô gái có vẻ ngoài thoát tục cùng khí chất tiên nữ.

Trong “Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký” (2009), tuy xuất hiện muộn và thời lượng lên hình cũng rất ít nhưng Hoàng Sam nữ tử của Lưu Thi Thi vẫn gây ấn tượng mạnh với khán giả. Ở bộ phim này, Lưu Thi Thi mang ngoại hình thoát tục, thường xuyên khoác lên mình y phục màu vàng. Vào vai một mỹ nhân mang tính cách trầm tĩnh, kín đáo, Lưu Thi Thi đã thể hiện một Hoàng Sam nữ tử đúng với nguyên tác.

Trong bộ phim, Hoàng Sam nữ tử chỉ xuất hiện duy nhất hai lần. Lần đầu tiên là giúp Sử Hồng Thạch giành lại ngôi vị bang chủ Cái Bang, đồng thời tiết lộ cha mẹ có mối quan hệ thân thiết với bang chủ Cái Bang đời trước. Lần thứ hai là khi đánh bại Chu Chỉ Nhược bằng Cửu Âm Chân Kinh tại đại hội Đồ Sư của Thiếu Lâm Tự. Hoàng Sam nữ tử lấy dải lụa mềm làm binh khí, cử chỉ tao nhã, phong thái lạnh lùng chẳng khác nào Tiểu Long Nữ băng thanh ngọc khiết năm ấy chấn động giang hồ.

Video: Hoàng Sam nữ tử đánh bại Chu Chỉ Nhược trong "Ỷ Thiên Đồ Long ký" (2009).

Chu Chỉ Nhược đã luyện thành công chiêu Cửu Âm Bạch Cốt Trảo, đánh bại hai cao thủ là Du Liên Châu và Ân Lê Đình, đánh lén Trương Vô Kỵ để rồi thuận lợi có được danh xưng "Thiên hạ đệ nhất". Thế nhưng, sau khi Hoàng Sam nữ tử xuất hiện, nữ nhân này đã đánh bại Chu Chỉ Nhược dễ dàng chỉ bằng bằng Cửu Âm Chân Kinh. 

Nàng còn công khai vạch trần tội ác của Chu Chỉ Nhược từ khi ở trên Linh Xà đảo và hai lần ngăn chặn Chỉ Nhược âm mưu ám sát Tạ Tốn. Hoàng Sam nữ tử cũng chính là người tiết lộ bí mật của Đồ Long đao - Ỷ Thiên Kiếm “võ lâm chí tôn hiệu lệnh thiên hạ”. Từ đây có thể thấy, Hoàng Sam nữ tử chính là mỹ nhân có võ công cao cường nhất trong "Ỷ Thiên Đồ Long ký".

Nguồn: [Link nguồn]

Nếu 4 cặp đấu kinh điển trong truyện kiếm hiệp Kim Dung gặp nhau: Ai sẽ là cao thủ võ lâm?

Nếu như những cao thủ này trong kiếm hiệp Kim Dung gặp nhau kết quả sẽ như thế nào? Ai mới là vô địch võ lâm?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyệt Lương ([Tên nguồn])
Mỹ nhân trong phim kiếm hiệp Kim Dung Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN