Nếu 4 cặp đấu kinh điển trong truyện kiếm hiệp Kim Dung gặp nhau: Ai sẽ là cao thủ võ lâm?

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 5200Kỳ mới nhất

Nếu như những cao thủ này trong kiếm hiệp Kim Dung gặp nhau kết quả sẽ như thế nào? Ai mới là vô địch võ lâm?

Trương Vô Kỵ - Hoàng Sam Nữ Tử

Trương Vô Kỵ là nhân vật chính trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký của nhà văn Kim Dung. Bước ngoặt trong võ công của anh là tình cờ học được Cửu Dương Thần Công. Với hiểu biết về y lý, anh luyện đến tầng thứ 7 tâm pháp thượng thừa Càn Khôn Đại Na Di của Minh Giáo. Thậm chí, còn được Trương Tam Phong truyền dạy Thái Cực Quyền và Thái Cực Kiếm. 

Nếu 4 cặp đấu kinh điển trong truyện kiếm hiệp Kim Dung gặp nhau: Ai sẽ là cao thủ võ lâm? - 1

Nhờ trình độ võ công thượng thừa, Trương Vô Kỵ trở thành giáo chủ Minh Giáo và còn được suy tôn làm Minh chủ võ lâm, thống lĩnh quần hùng. Những chiến tích mà anh đạt được thông qua các trận đấu như: đỉnh Quang Minh, giải cứu 6 đại môn phái tại Vạn An tự, đánh bại được Huyền Minh Nhị Lão hay đánh ngang ngửa 3 vị cao tăng Thiếu Lâm là Độ Ách, Độ Nạn và Độ Kiếp.

Hoàng Sam nữ tử là nhân vật có thân phận bí ẩn nhất Ỷ Thiên Đồ Long Ký. Thông qua câu nói mà cô để lại, mọi người đều đoán đây là hậu duệ của phái Cổ Mộ, nhưng liệu đây có phải là người thân của Tiểu Long Nữ và Dương Quá hay không?

Nếu 4 cặp đấu kinh điển trong truyện kiếm hiệp Kim Dung gặp nhau: Ai sẽ là cao thủ võ lâm? - 2

Nàng tuy là thiếu nữ nhưng đã luyện Cửu Âm Thần Chảo đến độ ảo diệu, chỉ vài chiêu đã hạ gục được Chu Chỉ Nhược. Có lẽ rằng Hoàng Sam cũng là người lĩnh hội được các tinh túy trong võ học của cặp đôi Dương Quá và Tiểu Long Nữ. Hiển nhiên, đây chắc chắn là một đại kình địch của Trương Đại Giáo Chủ. 

Nếu như hai đối thủ này đối đầu nhau, liệu rằng chiêu thức ảo diệu của Cửu Âm Chân Kinh có thể khắc chế tầng thứ 7 của Càn Khôn Đại Na Di?

Tiêu Phong - Đoàn Dự

Tiêu Phong và Đoàn Dự có thể nói là cặp đấu rất được mong chờ và gặp nhiều ý kiến trái chiều nhất trong tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung. Lục Mạch Thần Kiểm là môn công phu siêu mạnh, khả năng sát thương và tốc độ có lẽ cao nhất trong tất cả các bộ truyện. Bộ môn đó nguy hiểm bởi sự vô hình khiến đối phương khó lòng né tránh. Chính Tiêu Phong khi nhìn thấy Đoàn Dự hạ Mộ Dung Phục còn lường trước được y không thế đỡ nối. 

Nếu 4 cặp đấu kinh điển trong truyện kiếm hiệp Kim Dung gặp nhau: Ai sẽ là cao thủ võ lâm? - 3

Tiêu Phong là đại anh hùng xuất hiện trong bộ Thiên Long Bát Bộ, được biết đến là người sở hữu võ công vô địch thiên hạ với tuyệt chiêu Giáng Long Thập Bát Chưởng. Cùng với Đả cẩu bổng pháp, Giáng Long Thập Bát Chưởng được biết đến như môn võ trấn phái của Cái Bang. Đây là một tuyệt kỹ được chính Vô Danh Thần Tăng khen là thiên hạ đệ nhất, sức mạnh vô cùng khủng khiếp.

Đoàn Dự sở hữu nội lực cao do hút được công lực cả đời của Cưu Ma Trí, hơn thế nữa, nhân vật này còn sở hữu nhiều tuyệt kỹ như Bắc Minh Thần Công hay Lăng Ba Vi Bộ, trong khi Tiêu Phong chỉ có Giáng Long Thập Bát Chưởng và nội lực do khổ luyện mà thành.

Nếu 4 cặp đấu kinh điển trong truyện kiếm hiệp Kim Dung gặp nhau: Ai sẽ là cao thủ võ lâm? - 5

Tuy nhiên, Đoàn Dự và Tiêu Phong đại diện cho 2 trường phái khác nhau. Chính Kim Dung cũng từng nói rằng: "Đánh nhau, chàng không hề tầm thường. Địch càng mạnh, chàng càng mạnh hơn, rõ ràng võ công không bằng kẻ địch, nhưng cuối cùng chàng vẫn sẽ là người chiến thắng".

Vương Trùng Dương - Phong Thanh Dương

Vương Trùng Dương chính là người sáng lập ra Toàn Chân Giáo, võ công đứng đầu thiên hạ. Trong Hoa Sơn Luận Kiếm lần thứ nhất, Vương Trùng Dương sở hữu võ công vô địch thiên hạ khi dễ dàng đánh bại cả 4 đại cao thủ là Đông Tà, Tây Độc, Nam Đế, Bắc Cái để giành được Cửu âm chân kinh – bí kíp võ công cả giang hồ thèm khát. Tuyệt kỹ chính của Vương Trùng Dương đó chính là Tiên Thiên Công, ngoài ra cuối đời còn luyện được Nhất Dương Chỉ khi trao đối võ công với Đoàn Trí Hưng, nội lực vì thế ắt hẳn sẽ rất thâm hậu.

Nếu 4 cặp đấu kinh điển trong truyện kiếm hiệp Kim Dung gặp nhau: Ai sẽ là cao thủ võ lâm? - 6

Về phần Phong Thanh Dương, ông thuộc phái Hoa Sơn và ấn cư trên Ngọc Nữ Phong. Nếu xét về vai vế, Nhạc Bất Quần dưới ông 2 bậc. Phong Thanh Dương là truyền nhân của Độc Cô Cầu Bại và cũng là người phát triển 9 thức của Độc Cô Cửu Kiếm thành một nguyên lý duy nhất là Vô Chiêu thắng Hữu Chiêu. 

Nếu 4 cặp đấu kinh điển trong truyện kiếm hiệp Kim Dung gặp nhau: Ai sẽ là cao thủ võ lâm? - 7

Khi 2 nhân vật chạm trán, ai sẽ chiến thắng? Phong Thanh Dương liệu có thế dùng Phá Khí Thức để đả bại Vương Trùng Dương hay sẽ phải hát bài "Không Thở Được" giống như Tứ Bá trong Hoa Sơn Luận Kiếm lần thứ nhất?

Trương Tam Phong - Vô Danh Thần Tăng

Đây là hai nhân vật được cho là có võ công khủng khiếp nhất trong các bộ truyện Kim Dung. Trương Tam Phong là người sáng lập ra phái Võ Đang – một trong hai môn phái lớn ở Trung Quốc. Ông còn tạo ra hai bộ võ công danh chấn giang hồ: Thái Cực Quyền và Thái Cực Kiếm. 

Nếu 4 cặp đấu kinh điển trong truyện kiếm hiệp Kim Dung gặp nhau: Ai sẽ là cao thủ võ lâm? - 9

Ở Ỷ Thiên Đồ Long Ký, Trương Tam Phong đã hơn trăm tuổi, nội công đã tu luyện đến cảnh giới cao nhất và sánh ngang với các thần tăng của phái Thiếu Lâm. Khi Triệu Mẫn tấn công Võ Đang, nhận thấy không đánh bại được Trương Tam Phong nên cô đã đánh lén ông. Tuy nhiên, kẻ đánh lén Trương Tam Phong đã bị đánh một chưởng và gục tại chỗ. Với võ công tuyệt đỉnh, Trương Tam Phong được nhiều người trong giang hồ nể sợ.

Có lần Không Tướng dùng Kim Cương Bát Nhã Tượng đánh lén ông, Trương Tam Phong đã nhẹ nhàng đẩy chưởng trái ra, đánh trúng ngay đỉnh đầu Không Tướng.

Theo miêu tả của Kim Dung, Vô Danh thần tăng là một nhân vật không hề có tên, ông chỉ là một nhà sư quét lá trong Thiếu Lâm tự. Thậm chí, Vô Danh thần tăng, hoặc Tảo Địa tăng cũng là những cái tên do người hâm mộ Thiên long bát bộ đặt cho ông.

Nếu 4 cặp đấu kinh điển trong truyện kiếm hiệp Kim Dung gặp nhau: Ai sẽ là cao thủ võ lâm? - 10

Vô Danh thần tăng chỉ cần liếc qua là biết Cưu Ma Trí sử dụng võ công gì. Khi Cưu Ma Trí dùng Vô tướng kiếp đánh lén ông, vị đại sư này chẳng hề để ý mà chỉ phẩy tay một cái đã khiến ông ta bại trận.

Cao thủ hàng đầu trong Thiên long bát bộ là Kiều Phong dùng tới Hàng long thập bát chưởng đả xuất, lão tăng bất quá chỉ lùi lại vài bước. Ông cũng chỉ cần sử dụng một chiêu duy nhất đã lấy đi mạng sống của Mộ Dung Bác và Tiêu Viễn Sơn - hai lão cao thủ giang hồ khét tiếng. 

Có thể thấy bản lĩnh của Vô Danh thần tăng lớn tới mức nào. Nhiều người cho rằng, võ công cái thế của Vô Danh thần tăng đủ để giúp ông trở thành minh chủ võ lâm.

Nếu so về tốc độ và nội lực, chúng ta có thể thấy Vô Danh Thần Tăng có vẻ vượt trội so với Trương Tam Phong, tuy nhiên về chiêu thức võ công, tổ sư phái Võ Đang mới là người chiếm ưu thế bởi độ thâm sâu khó lường của mình.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 5200Kỳ mới nhất

Nguồn: [Link nguồn]

Nhan sắc cô gái lấn lướt nữ chính Hoàng Dung của 'Anh hùng xạ điêu'

Mỹ nhân mang hai dòng máu Trung Quốc – Đức Lý Uyển Đát vào vai công chúa Hoa Tranh – người có hôn ước với Quách Tĩnh trong "Anh hùng xạ điêu". Nữ diễn viên gen Z nhận...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thùy Trang (Tổng hợp từ Sina, Sohu) ([Tên nguồn])
Anh hùng trong phim kiếm hiệp Kim Dung Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN