Madonna rơi nước mắt trước thảm kịch tại Paris

Thứ Hai, ngày 16/11/2015 14:07 PM (GMT+7)

Nữ hoàng nhạc Pop đã có những chia sẻ đầy xúc động trong đêm nhạc sau thảm kịch Paris chỉ 1 ngày.

Đêm nhạc Stockholm tại Thụy Điển của nữ hoàng nhạc Pop Madonna diễn ra vào ngày 14.11 vừa qua (đúng 1 ngày sau thảm kịch tại Paris) đã gặp phải nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận. Trong khi  các nghệ sĩ châu Âu đồng loạt hủy tour diễn và các show truyền hình nhằm thể hiện sự tiếc thương cho những nạn nhân xấu số thì Madonna vẫn cho đêm nhạc diễn ra như dự kiến ban đầu.

Madonna rơi nước mắt trước thảm kịch tại Paris - 1

Madonna rơi nước mắt nói về những nạn nhân xấu số tại Paris.

Xuất hiện trên sân khấu với tâm trạng trầm lặng khác với mọi khi, giọng ca “Erotica” đã có những chia sẻ đầy xúc động xung quanh vụ khủng bố đẫm máu đã cướp đinh sinh mạng của hơn 150 người tại thủ đô Paris nước Pháp. Cô cũng tiết lộ lý do vì sao cô vẫn tiếp tục thực hiện đêm nhạc theo lịch trình.

“Tại sao chúng ta lại để cho bọn khủng bố làm vậy? Tại sao lại cho phép chúng ngăn cản chúng ta tận hưởng sự tự do?”, Madonna phát biểu trong nước mắt ngay trước buổi biểu diễn.

Trang Variety viết, “bà hoàng vật chất” cũng đã từng nghĩ tới chuyện hủy show nhưng sau đó cô đã suy nghĩ lại vì thảm kịch này đã ám ảnh cô suốt cả ngày hôm đó.

Tôi đã rất khó khăn khi đưa ra quyết định tiếp tục đêm nhạc vào đúng thời điểm nhạy cảm này. Tôi tự hỏi tại sao mình lại đứng trên sân khấu nhảy nhót vui vẻ trong khi ngoài kia mọi người vẫn đang than khóc vì mất đi người mình yêu quý”, Madonna khiến biển người phía dưới lặng im vì những chia sẻ của mình.

Madonna rơi nước mắt trước thảm kịch tại Paris - 2

Không khí đêm nhạc trùng xuống trong giây phút cầu nguyện cho người dân Paris.

Không dừng lại đó, nữ ca sĩ còn lên tiếng thách thức việc làm của những tên khủng bố, gọi chúng là những kẻ “dùng bạo lực một cách vô nghĩa” “không thể tha thứ”.

Đó chính xác là những điều bọn chúng muốn, bọn chúng muốn chúng ta sống trong im lặng, sợ hãi nhưng chúng ta sẽ không bao giờ để điều đó xảy ra. Bởi vì bên nhau chúng ra sẽ có sức mạnh để chống lại những điều xấu xa. Chúng ta ở đây đêm nay là để chứng minh điều đó”, Madonna nói.

Sau một phút mặc niệm cho các nạn nhân vô tội ở Paris, nữ ca sĩ lau vội nước mắt để thể hiện ca khúc Like a Prayer như một lời động viên và chia buồn tới những người có người thân bỏ mạng sau vụ khủng bố.

Madonna thể hiện Like a Prayer để thể hiện sự sẻ chia với những mất mát của người dân Pháp.

Trước buổi biểu diễn của Madonna, những nhóm nhạc có lượng fan đông đảo tại châu Âu như U2 hay Foo Fighters đã tuyên bố sẽ hủy mọi show truyền hình và những buổi biểu diễn ngoài trời trong thời gian tới vì an ninh được thắt chặt tại những nơi đông người như hiện nay.

Theo Thanh Tuấn (Theo Variety) (danviet.vn)
sự kiện Madonna: Nhìn lại chặng đường 50 năm