Lý Liên Kiệt thi đấu vật tay, đập tan tin đồn "già như 80"

Thứ Năm, ngày 14/06/2018 14:05 PM (GMT+7)

"Tôi mới 55 tuổi nhưng lại bị so sánh với cụ ông 80 tuổi. Các bạn có thấy người nào U80 trông giống như tôi không?".

Lý Liên Kiệt thi đấu vật tay, đập tan tin đồn "già như 80" - 1

Lý Liên Kiệt chiến thắng đối thủ trong vài chục giây

Ngày 13.6, Lý Liên Kiệt tham dự buổi sinh hoạt tại võ quán ở Bắc Kinh. Ngôi sao võ thuật 55 tuổi mặc trang phục đen quen thuộc, đội mũ che kín mái đầu trọc. Gương mặt của ông rạng rỡ, hồng hào, khác hẳn vẻ tiều tụy trong loạt ảnh bị chia sẻ trên mạng xã hội cách đây không lâu.

Trong buổi giao lưu, Lý Liên Kiệt bất ngờ đề nghị đấu vật tay với một đồng nghiệp ở võ quán Thái Cực quyền. Anh đã chiến thắng đối thủ chỉ sau vài chục giây, khiến mọi người xung quanh reo hò không ngớt.

Nam diễn viên hài hước nói với phóng viên có mặt tại sự kiện: "Lúc tôi ẩn dật và khiêm nhường khi lộ diện, mọi người chê tôi già nua, tiều tụy như ông cụ 80 tuổi. Hôm nay, tôi thể hiện sự háo thắng thế này liệu có giống người 70 tuổi không nhỉ?".

Lý Liên Kiệt thi đấu vật tay, đập tan tin đồn "già như 80" - 2

Lý Liên Kiệt bác tin đồn cố tình hóa trang để quảng cáo xe lăn hay thuốc ung thư

Ngoài ra, Lý Liên Kiệt cũng đáp trả sâu cay những bình luận châm biếm rằng cố tình hóa trang già nua: "Tôi không phải gương mặt đại diện thương hiệu cho hãng xe lăn hay bán thuốc ung thư. Việc bị đồn đã chết và tàn phế không lạ lẫm với tôi. Bản thân tôi thấy không có gì nặng nề trước những vấn đề này, chỉ là bản thân cảm thấy thông tin không chính xác. Tôi mới 55 tuổi nhưng lại bị so sánh với cụ ông 80 tuổi. Các bạn có thấy người nào U80 trông giống như tôi không?".

Khi được hỏi về dự định công việc hiện tại, Lý Liên Kiệt cho biết, ông không còn nhiều đam mê với phim điện ảnh võ thuật nhưng đam mê nghiên cứu và truyền bá văn hóa Thái Cực của Trung Quốc thì chưa bao giờ nguội. Những bức ảnh lưu truyền trên mạng thực chất được chụp trong thời gian Lý Liên Kiệt "vi hành" tới các võ quán và giảng về võ học chân chính. Nguyện vọng lớn nhất của ông là phát triển Thái Cực ở khắp nơi, kết nối cộng đồng người Hoa trên toàn thế giới và giới thiệu với bạn bè năm châu.

Lý Liên Kiệt thi đấu vật tay, đập tan tin đồn "già như 80" - 4

Tuổi xế chiều, ông muốn phát triển sự nghiệp từ thiện và võ thuật Trung Hoa

Lý Liên Kiệt thừa nhận mắc bệnh cường giáp trạng từ năm 2010. Ngoài ra, ông còn mắc bệnh tim và có vấn đề về cột sống. Trong những năm qua, Lý Liên Kiệt hạn chế đóng phim và hầu hết chỉ tham gia hoạt động từ thiện. 

Lý Liên Kiệt: Thiên tài võ thuật xuống dốc không phanh ở tuổi 55, lo chuẩn bị hậu sự cho mình

Hình ảnh đối lập “một trời một vực” của Lý Liên Kiệt khiến người hâm mộ không khỏi đau lòng.

Theo Trương Dương (Theo QQ) (Dân Việt)

sự kiện Lý Liên Kiệt: Huyền thoại phim võ thuật