Sự thật sau những chỉ trích Lý Liên Kiệt không đến viếng siêu sao võ thuật

Từng nhiều lần hợp tác với Kế Xuân Hoa, thế nên việc vắng mặt trong lễ tang của đàn anh khiến Lý Liên Kiệt gặp nhiều chỉ trích. Tuy nhiên sự thật đằng sau sự việc này khiến nhiều người bất ngờ.

"Ác nhân màn ảnh Hoa ngữ" Kế Xuân Hoa qua đời hôm 11.7 khiến nhiều người vô cùng tiếc nuối. Trong lễ tang, rất nhiều đồng nghiệp, bạn bè thân thiết cũng như người hâm mộ có rất đông đủ để tiễn đưa ông. Trong khi đó, Kế Xuân Hoa và Lý Liên Kiệt cùng là người có tên tuổi trong làng võ thuật Trung Quốc, cả hai lại từng có cơ hội hợp tác trong bộ phim Thiếu Lâm Tự (1981) từ những ngày đầu lập nghiệp. Vậy nên sự thờ ơ của Lý Liên Kiệt trước cái chết của đàn anh bị chỉ trích là "máu lạnh".

Sự thật sau những chỉ trích Lý Liên Kiệt không đến viếng siêu sao võ thuật - 1

Ác nhân Kế Xuân Hoa qua đời đột ngột khiến nhiều đồng nghiệp, bạn bè và người hâm mộ thương tiếc.

Mới đây Sina đưa tin, Lý Liên Kiệt thực chất đã gửi tặng gia đình đàn anh 200 ngàn NDT (khoảng 680 triệu VNĐ) phí sinh hoạt. Trong thời gian Kế Xuân Hoa đột ngột qua đời, Lý Liên Kiệt đang ở Nga xem World Cup. Vì vậy, ông không kịp sắp xếp thời gian để trở về tham dự lễ tang.

Khi nói về những tin đồn cho rằng Lý Liên Kiệt hờ hững, xa cách với đàn anh, đại diện ngôi sao võ thuật khẳng định thông tin hoàn toàn không có cơ sở. Bộ phim Thiếu Lâm Tự mang lại sự nổi tiếng và nhanh chóng đưa tên tuổi của Kế Xuân Hoa, Lý Liên Kiệt lên hàng ngôi sao. Thân thiết từ những ngày còn khó khăn nên cả hai rất hiểu và có tình bạn sâu sắc.

Sự thật sau những chỉ trích Lý Liên Kiệt không đến viếng siêu sao võ thuật - 2

Dù vắng mặt ở đám tang đàn anh do lịch trình không thể trì hoãn, nhưng Lý Liên Kiệt đã âm thầm hỗ trợ gia đình đàn anh.

Nói về sự giúp đỡ âm thầm của Lý Liên Kiệt đối với các đồng nghiệp thì đây không phải là lần đầu tiên. Hồi cuối tháng 10/2011, khi tham gia bộ phim Biệt đội đánh thuê 2, có quay cảnh cháy nổ trong thuyền cao su khiến một diễn viên đóng thế trong phim đã thiệt mạng. Công ty đã chi trả 16 triệu NDT (hơn 54 tỷ VNĐ) để bồi thường. Khi nhận được tin, Lý Liên Kiệt cũng đã gửi tặng gia đình diễn viên đó 5 triệu NDT (gần 17 tỷ VNĐ). Hành động của ngôi sao võ thuật khiến gia đình nạn nhân vô cùng cảm động và ngưỡng mộ.

Lý Liên Kiệt bị chỉ trích vì không đến viếng siêu sao võ thuật

Lễ viếng và đưa tang Kế Xuân Hoa - ngôi sao võ thuật chuyên đóng vai phản diện đã diễn ra vào ngày 12/7 vừa qua.

Chia sẻ
Theo Đoàn Hòa (Theo Sina) (Dân Việt)
Lý Liên Kiệt: Huyền thoại phim võ thuật Xem thêm
Báo lỗi nội dung