Lý Liên Kiệt khiến đồng nghiệp nữ tưởng "bị câm" vì đã phải lòng mỹ nhân này

Thứ Sáu, ngày 15/05/2020 04:01 AM (GMT+7)

Đóng chung với nhiều sao nữ nổi tiếng song ngôi sao võ thuật luôn giữ khoảng cách nhất định.

Là siêu sao võ thuật hàng đầu Trung Quốc, Lý Liên Kiệt đã đóng nhiều phim điện ảnh - truyền hình trong suốt gần 40 năm sự nghiệp. Những bộ phim đưa tên tuổi Lý Liên Kiệt lên hàng sao phải kể đến: Thiếu Lâm Tự, Hoàng Phi Hồng, Phương Thế Ngọc, Hoắc Nguyên Giáp, Vua Kungfu, Long môn phi giáp, Ỷ Thiên Đồ Long Ký: Ma giáo giáo chủ, Mặt nạ đen, Anh hùng...

Lý Liên Kiệt khiến đồng nghiệp nữ tưởng "bị câm" vì đã phải lòng mỹ nhân này - 1

Lý Liên Kiệt là ngôi sao võ thuật nổi tiếng Trung Quốc.

Ngôi sao võ thuật sinh năm 1963 có dịp hợp tác chung với nhiều minh tinh nổi tiếng thời điểm bấy giờ như Khâu Thục Trinh, Chung Lệ Đề, Mai Diễm Phương, Quan Chi Lâm, Trương Mạn Ngọc, Chương Tử Di.... Dù đóng phim với nhiều người đẹp song Lý Liên Kiệt luôn giữ khoảng cách trên phim trường.

Mới đây, tờ Sohu vừa tiết lộ bí mật về Lý Liên Kiệt. Theo đó, ngôi sao phim Hoàng Phi Hồng không bao giờ nói chuyện với các đồng nghiệp nữ trên phim trường dù cả hai có hợp tác chung. Minh tinh quá cố Mai Diễm Phương từng đóng chung với Lý Liên Kiệt trong phim Cha tôi là một anh hùng (1995) từng đi tìm đạo diễn để hỏi vấn đề này trong lúc nghỉ ngơi ở phim trường. “Lý Liên Kiệt, anh ấy bị câm hay sao vậy? Tại sao anh ấy chẳng bao giờ mở lời nói chuyện với tôi?”, nữ ca sĩ Hong Kong thắc mắc.

Lý Liên Kiệt khiến đồng nghiệp nữ tưởng "bị câm" vì đã phải lòng mỹ nhân này - 2

Minh tinh quá cố Mai Diễm Phương từng đi hỏi đạo diễn lý do vì sao Lý Liên Kiệt không trò chuyện với cô trên phim trường.

Sau đó, những câu hỏi của Mai Diễm Phương đã đến tai Lý Liên Kiệt. Vài ngày sau, khi gặp lại nhau ở phim trường ngôi sao họ Lý mạnh dạn chào hỏi Mai Diễm Phương: “Xin chào, hôm nay tinh thần cô thế nào?”.

Bất ngờ vì sự quan tâm của Lý Liên Kiệt, Mai Diễm Phương và các nhân viên trong đoàn phim đồng loạt hỏi ngược lại: “Lý Liên Kiệt, hôm nay anh bị ốm sao?”.

Theo Sohu, vấn đề này không chỉ xảy ra với riêng Mai Diễm Phương. Thời điểm đóng Hoàng Phi Hồng với Quan Chi Lâm - nữ diễn viên gắn liền với những danh hiệu mỹ miều như: “Hương Cảng đệ nhất mỹ nữ”, “Đệ nhất mỹ nhân Hong Kong”, Lý Liên Kiệt cũng ít trao đổi với bạn diễn.

Lý Liên Kiệt khiến đồng nghiệp nữ tưởng "bị câm" vì đã phải lòng mỹ nhân này - 3

Trên phim đóng vai vợ chồng nhưng thực tế ở hậu trường, Lý Liên Kiệt và Quan Chi Lâm gần như không trò chuyện với nhau.

Trên màn ảnh, cả hai đóng vai vợ chồng song thực tế ở hậu trường hai diễn viên hầu như không hề trao đổi hay trò chuyện với nhau. Ở ngoài đời, ngôi sao họ Lý được cho là người sống hướng nội, ngại giao tiếp với người lạ.

Trong Cận vệ Nam Trung Hải (1994), Lý Liên Kiệt có có nhiều cảnh nóng với Chung Lệ Đề - mỹ nhân gốc Việt sexy nhất làng giải trí Hong Kong. Trong phim cả hai có khá ít cảnh thoại chung. Mỗi lần nhập vai, thoại của hai nhân vật cũng không nhiều. Tờ Sohu tiết lộ, ở phim trường cả hai còn nói ít hơn cả nhân vật mà mình đảm nhận trong phim.

Lý Liên Kiệt khiến đồng nghiệp nữ tưởng "bị câm" vì đã phải lòng mỹ nhân này - 4

Có cảnh nóng chung trên màn ảnh nhưng ở hậu trường Chung Lệ Đề không tiếp xúc quá nhiều với ngôi sao võ thuật họ Lý.

Những thông tin này khiến nhiều người bất ngờ. Tuy nhiên, tờ Sohu lại lý giải thời điểm đóng các tác phẩm trên Lý Liên Kiệt đã phải lòng Lợi Trí - Hoa hậu châu Á 1986, người khiến Thành Long “mất tỉnh táo” khi đóng chung trong Song long hội vì quá nóng bỏng.

Vì đóng chung với nhiều sao nữ xinh đẹp, Lý Liên Kiệt không bắt chuyện, giữ khoảng cách nhất định tránh nảy sinh các tin đồn khiến Lợi Trí phiền lòng. Lý Liên Kiệt và Lợi Trí đã yêu nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên khi đóng chung trong Long tại thiên nhai 1989.

Lý Liên Kiệt khiến đồng nghiệp nữ tưởng "bị câm" vì đã phải lòng mỹ nhân này - 5 Thời điểm hợp tác với các minh tinh xinh đẹp trên, Lý Liên Kiệt và Lợi Trí đã ở bên nhau. Tránh làm bạn gái lo lắng vì đóng chung với nhiều đồng nghiệp nữ, tài tử họ Lý luôn giữ khoảng cách với họ.

Trong một lần ngồi nghỉ ngơi, sợ Lợi Trí lạnh vì gió biển thổi mạnh, Lý Liên Kiệt đã cởi áo khoác ngoài đưa cho cô. Chính sự dịu dàng của nam diễn viên nhà võ đã khiến Lợi Trí động lòng. Năm 1990, Lý Liên Kiệt ly hôn với người vợ tào khang Hoàng Thu Yến để đến bên Lợi Trí. Nhưng phải tới năm 1999, cả hai mới kết hôn ở Mỹ.

Sau khi kết hôn, Lợi Trí chấp nhận cuộc sống ở ẩn, dành phần lớn thời gian chăm sóc chồng con. Cô hiếm khi xuất hiện trước công chúng, cả hai đang chung sống tại San Francisco với hai con gái Jane và Jada. Vài năm trở lại đây, Lý Liên Kiệt ít đóng phim.

Lý Liên Kiệt khiến đồng nghiệp nữ tưởng "bị câm" vì đã phải lòng mỹ nhân này - 6

Lý Liên Kiệt trong lần xuất hiện gần đây bên hai cô con gái.

Trong khi đó, sức khỏe của nam diễn viên lại giảm sút đáng kể khi mắc bệnh cường giáp. Hiện tại, sức khỏe của ngôi sao 57 tuổi có chuyển biến tích cực sau 6 năm chữa bệnh tuyến giáp.

Nguồn: http://danviet.vn/ly-lien-kiet-khien-dong-nghiep-nu-tuong-bi-cam-vi-da-phai-long-my-nhan-nay-502...

Lý Liên Kiệt để lộ hậu trường mệt mỏi, đánh võ đuối sức

Clip hậu trường của nam ngôi sao võ thuật để lại nhiều bình luận tiếc nuối.

Theo Minh Phương (Theo Sohu) (Dân Việt)
sự kiện Lý Liên Kiệt: Huyền thoại phim võ thuật
Báo lỗi nội dung