Lý Hải phải làm báo cáo chi tiết tiền từ thiện, lại bị phàn nàn vì điều này

Thứ Sáu, ngày 30/10/2020 05:02 AM (GMT+7)

Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà liên tục làm báo cáo chi li từng khoản tiền trích từ quỹ từ thiện để tránh bị nghi ngờ.

Cùng với Thuỷ Tiên - Công Vinh, vợ chồng Lý Hải - Minh Hà cũng đồng hành cùng nhau trong hành trình thiện nguyện, cứu trợ đồng bào miền Trung gặp khó khăn vì lũ lụt. Tuy nhiên, ngoài sự cảm kích, lời khen và động viên cho nghĩa cử cao đẹp thì vợ chồng Lý Hải lại vướng phản ứng của một bộ phận với ý kiến lại phán xét, chỉ trích.

Mới đây, Lý Hải - Minh Hà chia sẻ trên trang cá nhân cảm giác buồn phiền vì bị phàn nàn, hối thúc khi đi làm thiện nguyện. Trước nhiều ý kiến đề nghị đến nơi này, nơi kia để cứu trợ, Lý Hải - Minh Hà chia sẻ: "Cả nhà cho chút thời gian để đi và đăng báo cáo chứ cứ đọc tin hỏi sao không đi chỗ này chỗ kia mình buồn lắm. Ước gì sắm được cánh cửa thần kỳ của Doreamon. Lòng người thì vô hạn mà ngân sách thì có hạn, vợ chồng mình sẽ cố gắng hết sức để san sẻ đều cho các nơi ạ".

Lý Hải phải làm báo cáo chi tiết tiền từ thiện, lại bị phàn nàn vì điều này - 1

Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà cùng đồng hành trong chuyến cứu trợ người dân vùng lũ trong nhiều ngày qua.

Theo đó, ngoài việc phải đến từng hộ dân để số tiền quyên góp của mạnh thường quân cả nước được đến tận tay người dân, đúng người, đúng hoàn cảnh... thì vợ chồng Lý Hải liên tục cập nhật, làm báo cáo chi li các khoản thu, chi trích từ quỹ từ thiện trên trang cá nhân.

Để tránh sự nghi ngờ, phiền toái khi giữ trong tay số tiền lớn từ việc quyên góp, Lý Hải - Minh Hà không ngại bỏ thời gian để kê khai các khoản tiền một cách rõ ràng, chi tiết nhất có thể từ giúp đỡ cho ai, bao nhiêu tiền, lý do để nhận hỗ trợ...

Nhiều người cũng bênh vực và khuyên Lý Hải - Minh Hà không nhất thiết phải báo cáo chi tiết số tiền, vợ chồng nam ca sĩ liền có phản hồi: "Chuyện báo cáo rõ như vậy mình đã quen bao năm qua, không sao hết cả nhà ơi, chỉ có cái mình không viết nhanh được thôi. Mọi người cứ xem trên Page "Quỹ trái tim đồng cảm" mình vẫn đều đặn báo cáo, không sao hết đừng lo nha".

Lý Hải phải làm báo cáo chi tiết tiền từ thiện, lại bị phàn nàn vì điều này - 2

Lý Hải - Minh Hà kê khai chi tiết nhất có thể các khoản chi từ quỹ từ thiện.

Bị phàn nàn vì làm từ thiện không đồng đều giữa các địa phương, Lý Hải chia sẻ: "Với số tiền đang giữ của mạnh thường quân là 6 tỷ thì bên mình cố gắng làm sao chia ra giúp được đồng đều nhất có thể cho bà con ở nhiều tỉnh thành, tại thời điểm đi những điểm chưa có hoặc ít mạnh thường quân sẽ ưu tiên trao trước. Bên mình sẽ gửi tiền cho bà con sắm sửa sau lũ và sẽ ưu tiên một phần riêng giúp bà con trên vùng núi, nơi bị thiệt hại rất nặng nề và rất ít mạnh thường quân giúp thời gian qua.

Bà con rất vui và gửi lời cám ơn đến quý mạnh thường quân ạ. Riêng các hộ đặc biệt khó khăn, hộ nghèo có người bị mất, người già neo đơn, bệnh tật, nhà bị sập hư hỏng sau bão lũ, không đủ sức khoẻ đến nơi nhận tập trung thì bên mình đi trực tiếp đến nhà để hỗ trợ và phần hỗ trợ sẽ nhiều hơn tuỳ theo hoàn cảnh thực tế và sẽ có báo cáo rõ cho quý mạnh thường quân rõ ạ".

Lý Hải phải làm báo cáo chi tiết tiền từ thiện, lại bị phàn nàn vì điều này - 3

Lý Hải - Minh Hà tính toán để san sẻ, hỗ trợ người dân ở các tỉnh một cách phù hợp nhất.

Minh Hà cho biết, cô cũng gặp khó khăn trong việc phân bổ, tính toán về số tiền để trao lại cho bà con một phù hợp. "Nói thật, đi đến tận nơi cảm thấy không thể cầm lòng trước những hoàn cảnh của bà con. Hai vợ chồng nhiều lần muốn cãi nhau luôn vì anh Hải muốn trao nhiều tiền hơn do quá thương bà con và cảm thấy áy náy bởi đường vào sâu xa vậy không biết có ai khác vào giúp không, còn Hà thì lại muốn san sẻ cho nhiều nơi vì tăng tiền một nơi cũng đồng nghĩa với việc ai đó sẽ không được hỗ trợ" - Minh Hà chia sẻ.

Nguồn: http://danviet.vn/ly-hai-phai-lam-bao-cao-chi-tiet-tien-tu-thien-lai-bi-phan-nan-vi-dieu-nay-502...

Lý Hải, Minh Hà bị nói “làm màu” khi đi cứu trợ miền Trung vì bức ảnh này

Khoảnh khắc vợ chồng Lý Hải chợp mắt tại sân bay gây tranh cãi.

Theo Thương Đặng (Dân Việt)
sự kiện Lý Hải