Hoàng Thùy Linh bất ngờ kết hợp cùng diva Thanh Lam, Tùng Dương

Thứ Năm, ngày 02/06/2022 07:45 AM (GMT+7)
Chia sẻ

19 năm trước, Hoàng Thùy Linh từng ước mơ được hợp tác cùng Thanh Lam và Tùng Dương. Hiện nguyện vọng đó của nữ ca sĩ đã thành hiện thực.

MV "Đánh đố" - Hoàng Thùy Linh, Thanh Lam, Tùng Dương

Sau “Gieo quẻ" và “See Tình”, Hoàng Thùy Linh vừa có buổi giới thiệu MV mới mang tên “Đánh đố”, kết hợp cùng diva Thanh Lam và Tùng Dương.

Hoàng Thùy Linh bất ngờ kết hợp cùng diva Thanh Lam, Tùng Dương - 1

Hoàng Thùy Linh và Tùng Dương tại buổi giới thiệu MV "Đánh đố"

Hoàng Thùy Linh cho biết, cách đây 19 năm, cô là diễn viên múa và vừa thành lập nhóm nhạc. Có lần, cô gặp được Thanh Lam và Tùng Dương tại một chương trình nghệ thuật. Đứng trong cánh gà nhìn 2 ca sĩ hát, cô đã ước ao một ngày nào đó mình và anh chị cùng thực hiện một sản phẩm âm nhạc. Một điều gì đó thật ấn tượng và hoà hợp.

“Mười mấy năm sau, khi nhận được lời chúc mừng từ anh chị cho album Hoàng, Linh biết đó chính là thời điểm để mình thực hiện cái mong ước thuở bé kia. Thật may mắn vì anh chị đã nhận lời ngay lập tức. Tuy nhiên, quá trình để làm nên tác phẩm mà mình đã kiên nhẫn chờ đợi gần hai mươi năm này không hề đơn giản, như chính cái tên “Đánh đố”.

Tổng thời gian để ca khúc hoàn thành lên đến một năm rưỡi. Nhà thơ Ngân Vi đã dành 3 tháng cho bài thơ “Đánh đố”. Trong suốt thời gian đó không biết Linh và Vi đã cùng chỉnh sửa biết bao nhiêu lần, để hoàn thành được những gì mà cả hai mong mỏi. Tiếp đến, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và nhà sản xuất âm nhạc Triple D hoàn thiện phần nhạc, lời và phối khí trong hơn 9 tháng, bằng đúng thời gian một thai kỳ”, Hoàng Thùy Linh chia sẻ.

Hoàng Thùy Linh bất ngờ kết hợp cùng diva Thanh Lam, Tùng Dương - 3

Hoàng Thùy Linh hạnh phúc khi thực hiện được ước mơ hợp tác cùng Thanh Lam và Tùng Dương

Giọng ca “Để Mị nói cho mà nghe” cũng bày tỏ sự cảm kích vì Thanh Lam và Tùng Dương đã dành thời gian bay vào TP.HCM, mất trọn một ngày một đêm để quay MV, ngay khi vừa xong là bay thẳng về Hà Nội để tiếp tục công việc mà không một lời than phiền.

Mỗi sản phẩm âm nhạc đều có những thử thách, sự liều lĩnh, gian truân và cả niềm tin nhưng “Đánh đố” còn là tác phẩm đại diện cho lý tưởng sống và giá trị trong âm nhạc của Hoàng Thuỳ Linh. Những người theo dõi hành trình hơn 10 năm ca hát của Linh đều biết rằng âm nhạc và hình ảnh trong mỗi sản phẩm luôn có ý nghĩa và nhiệm vụ bổ trợ nhau không tách rời. “Đánh Đố” cũng không ngoại lệ. Nó không chỉ là kết tinh của lý tưởng, giá trị, cống hiến mà còn là ước mơ từ ngày còn nhỏ của nữ ca sĩ.

Sự tham gia của diva Thanh Lam và Tùng Dương trong sản phẩm của Hoàng Thuỳ Linh cũng khiến nhiều người đặt câu hỏi, nhất là vấn đề chênh lệch về khả năng thanh nhạc. Về điều này, Hoàng Thùy Linh thẳng thắn: “Sự hoà hợp từ những giọng hát khác nhau, như những âm thanh khác nhau trong một hệ sinh thái trù phù, mỗi người mỗi vẻ, tạo nên một trạng thái cân bằng hoàn mỹ đầy bất ngờ. Sự gắn kết giữa những điều tưởng như không liên quan sẽ tạo nên cảm giác như mình đang đứng giữa một khu rừng nhiệt đới với hệ sinh thái đầy màu sắc. Đó cũng là một nơi mà Linh luôn khao khát được đặt chân đến, nơi con người hoà hợp với muôn loài và với thiên nhiên, trời đất - một trạng thái bình an và đẹp đẽ. Đó là nơi mà mỗi người dám đối diện với chính mình, lột bỏ lớp áo đen bao phủ bên ngoài để toả sáng với những sắc màu cá nhân riêng biệt, cùng cộng đồng tạo nên một hệ sinh thái đa dạng, ai cũng tự tin với màu sắc riêng, và tôn trọng sự khác biệt của những cá thể khác”.

Hoàng Thùy Linh bất ngờ kết hợp cùng diva Thanh Lam, Tùng Dương - 4

Hoàng Thùy Linh chăm chút từng chi tiết cho sản phẩm "Đánh đố"

Hoàng Thùy Linh bất ngờ kết hợp cùng diva Thanh Lam, Tùng Dương - 5

Ảnh hậu trường của MV

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, Khánh Ly, nhà thờ Ngân Vi cùng Triple D đã biến những điều sâu kín, mơ hồ và trái khuấy thành ca khúc “Đánh đố”. Lời bài hát chính là những dòng tâm sự của một cô gái mang tâm tư hơi thất thường, mong muốn được đối xử dịu dàng, được thấu hiểu.

“Thật sự là đánh đố khi hiểu một con người? Linh không cho rằng điều đó khó khăn như thế. Phụ nữ vốn không cần được hiểu đến tỏ tường. Có trúc trắc và trái khuấy đến đâu, chỉ cần cảm nhận được sự dịu dàng, ấm áp và yêu thương, họ sẽ trở về thể nguyên bản đơn giản, đáng yêu và hết lòng vì người khác đến bất ngờ.

Phụ nữ cũng như trái đất của chúng ta, cần sự hoà hợp giữa con người, muôn loài và thiên nhiên. Khi điều đó xảy ra, trái đất sẽ ở trạng thái tốt nhất, muôn loài đều nhận được những năng lượng tích cực từ môi trường và từ lẫn nhau.

Cá nhân Linh nghĩ trong showbiz hay xã hội cũng như thế, khi con người ở cạnh nhau thì không nhất thiết phải ai hơn ai, ai kém ai mà thay vào đó là sự hoà hợp khi có nhau để tạo nên một tổng thể hài hoà, một cộng đồng bình an và thịnh vượng nhất bởi mỗi người đều có những điểm mạnh và điểm yếu”, Hoàng Thùy Linh chia sẻ thông điệp mà ê-kíp muốn truyền tải đến khán giả thông qua MV “Đánh đố”.

Nguồn: http://danviet.vn/hoang-thuy-linh-bat-ngo-ket-hop-cung-diva-thanh-lam-tung-duong-502022267462162...

Quang Hà bật khóc khi hát tặng bố quá cố - nhạc sĩ Vũ Cẩm trong liveshow

Chàng "Ngỡ" cho biết, sau khi bố qua đời, anh mất một tri kỷ trong cuộc sống lẫn âm nhạc.

Chia sẻ
Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Hoàng Thùy Linh: Ngày ấy, bây giờ
Báo lỗi nội dung