Em trai Hoài Linh tiết lộ chỉ học đến lớp 3: Sự thật bất ngờ

Thứ Sáu, ngày 10/04/2020 13:58 PM (GMT+7)

Em trai Hoài Linh tự thừa nhận chỉ học đến lớp 3, tự học và đọc sách để không quên tiếng Việt trong thời gian định cư tại Mỹ.

Trên trang cá nhân, Dương Triệu Vũ gây bất ngờ khi tiết lộ anh chỉ học tới lớp 3. "Điều ít ai biết về mình: mình chỉ học tới lớp 3 thôi" - em trai Hoài Linh viết. Theo đó, anh cho rằng chỉ học đến lớp 3 nên toàn bộ văn phong, từ ngữ anh có được là nhờ tự học và đọc sách trong thời gian định cư ở Mỹ. Dương Triệu Vũ cũng tiết lộ lý do khiến anh quyết tâm học tiếng Việt: "Lý do không quên tiếng Việt hay nói bập bẹ kiểu "Việt kiều", là vì có hứa với bà dì 10 trước khi di cư là sẽ không quên tiếng Việt".

Đi định cư từ năm 9 tuổi, Dương Triệu Vũ dừng việc học ở Việt Nam. Tuy nhiên, anh vẫn theo học và hoàn thành chương trình quốc tế cho đến đại học. "Từ năm lớp 3 tới đại học mình học tại Orlando, Florida, USA. Khi vào đại học thì được học bổng toàn phần. Tiếng Anh mình chắc giỏi hơn tiếng Việt. Khi viết luận văn thì bằng Tiếng Anh, rồi mới dịch sang (Lý do cú pháp lâu lâu bị sai). Sợ nhất là nghe phát âm sai. Nhưng ở Việt Nam riết mình phải cố phát âm sai" - Dương Triệu Vũ chia sẻ.

Em trai Hoài Linh tiết lộ chỉ học đến lớp 3: Sự thật bất ngờ - 1

Dương Triệu Vũ bất ngờ tiết lộ chỉ học đến lớp 3.

Dương Triệu Vũ định cư ở Mỹ từ năm 9 tuổi. Đến năm 2010, anh mới về nước và tham gia vào làng giải trí Việt Nam. Nhờ vào mối quan hệ với Hoài Linh, sự nâng đỡ tận tình của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Dương Triệu Vũ trở thành một nhân tố mới trong nền âm nhạc Việt. Không chỉ ra mắt nhiều sản phẩm âm nhạc ấn tượng, anh còn tham gia nhiều gameshow đình đám và trở thành gương mặt đắt show.

Tuy nhiên, việc bị cho là dựa hơi anh trai hay gắn mác "em trai Hoài Linh" khiến Dương Triệu Vũ khó chịu. Nam ca sĩ từng tỏ ra bức xúc: "Anh Hoài Linh chưa bao giờ ủng hộ việc tôi đi hát, muốn tôi làm bác sỹ nên cũng không có giúp tôi trong việc ca hát như bạn nghĩ. Chưa bao giờ ảnh nói nếu muốn mời show Hoài Linh phải kèm theo Dương Triệu Vũ".

Dương Triệu Vũ từng chia sẻ, Hoài Linh không muốn ra mặt giúp đỡ nhiều vì không muốn em trai bị mang tiếng là em trai của nam danh hài nổi tiếng, được người nhà giúp đỡ mới có chỗ đứng trong showbiz.

Em trai Hoài Linh tiết lộ chỉ học đến lớp 3: Sự thật bất ngờ - 2

Dương Triệu Vũ đi định cư từ năm 9 tuổi và trở về Việt Nam hoạt động nghệ thuật từ năm 2010.

Hoài Linh và Dương Triệu Vũ sinh ra trong một gia đình có tất cả 6 người con. Hoài Linh (sinh năm 1969) là con thứ 3, trong khi đó, Dương Triệu Vũ (1984) là con út. Trong khi anh trai là danh hài nổi tiếng thì Dương Triệu Vũ theo đuổi sự nghiệp ca hát. So với anh trai, sự nghiệp của nam ca sĩ 35 tuổi có phần im ắng hơn. 

Về chuyện tình cảm, Dương Triệu Vũ từng vướng tin đồn tình cảm đồng giới với Đàm Vĩnh Hưng sau một thời gian dài gắn bó và rất thân thiết. Tuy nhiên, cả hai cho rằng, tình cảm mà họ dành cho nhau là tình tri kỷ.

Nguồn: http://danviet.vn/sao/em-trai-hoai-linh-tiet-lo-chi-hoc-den-lop-3-su-that-bat-ngo-1077641.html

MC đọc nhầm kết quả quán quân: Em trai Hoài Linh liền nói một câu gay gắt với nữ HLV này

Không chỉ có Phương Mỹ Chi, em trai Hoài Linh cũng bức xúc lên tiếng về sự cố đêm chung kết “Giọng hát Việt nhí“.

Theo Thương Đặng (Dân Việt)
sự kiện Dương Triệu Vũ