Dòng máu anh hùng: Sau 16 năm, đoàn phim mới trả hết nợ ngân hàng

Đạo diễn Charlie Nguyễn làm nhiều bộ phim sau đó như "Tèo Em", "Long Ruồi", "Em chưa 18"... để lấy tiền trả nợ.

Ra mắt khán giả vào cuối tháng 4/2007, Dòng máu anh hùng được nhận xét đã thổi luồng gió mới đầy tích cực vào thị trường điện ảnh, đặt nền móng cho sự phát triển của dòng phim hành động tại Việt Nam. Cùng năm, phim đoạt giải thưởng Bông Sen Bạc cùng 4 giải thưởng cá nhân.

Cũng từ bộ phim, nhiều diễn viên đã được khán giả biết tới và dần trở thành những ngôi sao sáng giá cho điện ảnh Việt như Johnny Trí Nguyễn, Dustin Nguyễn, Ngô Thanh Vân....

Dòng máu anh hùng: Sau 16 năm, đoàn phim mới trả hết nợ ngân hàng - 1

Cảnh phim "Dòng máu anh hùng".

Tác phẩm do Charlie Nguyễn làm đạo diễn, được quay ròng rã hơn 4 tháng tại nhiều tỉnh thành trong cả nước với một ê-kíp làm phim hùng hậu. Chỉ tính riêng trang phục trong phim đã lên tới trên 300 bộ.

Mới đây, trong khuôn khổ Liên hoan phim quốc tế TP.HCM lần thứ nhất, Charlie Nguyễn lần đầu tiết lộ nhiều sự thật thú vị xoay quanh tác phẩm của mình. Trong đó, số tiền kinh phí dự chi ban đầu là 800.000 USD. Tuy nhiên trong quá trình ghi hình, con số đã tăng lên gấp đôi - 1,6 triệu USD. Vì thế đoàn phim đã đi vay ngân hàng.

"Tới năm 2023 vừa qua, chúng tôi mới trả dứt nợ. Trước đó, chúng tôi chỉ trả lãi hàng năm. Vì thế không có ai nhận lương hết, từ đạo diễn đến đội ngũ trụ cột, chỉ có các nhân viên ở dưới mới có lương thôi", nam đạo diễn chia sẻ khiến ai cũng bất ngờ.

Charlie Nguyễn nhấn mạnh: "Đó là một cuộc chơi đam mê thôi. Nhưng trong đời, ai cũng nên có một cuộc chơi như vậy, rất khổ, rất gian nan nhưng rất sướng".

Anh còn nhận định, nếu làm phim Dòng máu anh hùng ở thời điểm hiện tại, chi phí đầu tư tầm 70 - 80 tỷ, như vậy phim phải đạt doanh thu 200 tỷ mới hòa vốn.

Video: Charlie Nguyễn kể về cơ duyên đưa anh đến với "Dòng máu anh hùng".

Charlie Nguyễn cũng bật mí, anh có đến 5 kịch bản khác nhau về phần 2 Dòng máu anh hùng. Tuy nhiên vì không có kinh phí nên chưa thực hiện được. Charlie Nguyễn còn hài hước kêu gọi các đại gia trong khán phòng hãy đầu tư vài triệu USD để anh quay phần 2.

"Đó sẽ là một bộ phim về chiến tranh thực sự với nhiều đại cảnh hoành tráng, có súng, đại bác thật, diễn ra trên vùng sông nước miền Tây", nam đạo diễn chia sẻ.

Dòng máu anh hùng: Sau 16 năm, đoàn phim mới trả hết nợ ngân hàng - 2

Cô bé sống sót cuối phim có thể sẽ là nữ chính phần 2 "Dòng máu anh hùng" theo kịch bản của Charlie Nguyễn.

Charlie Nguyễn kể, trong danh sách nhân sự đoàn phim, có những người không còn nữa, cũng có những nhân vật trở thành tên tuổi đình đám hiện nay như đạo diễn Hàm Trần (Đoạt hồn, Thất sơn tâm linh...), Lê Thanh Sơn (Em chưa 18)...

Sau khi xem lại Dòng máu anh hùng, anh tự nhận mỗi cảnh đều có những điểm khiến anh chưa hài lòng, thậm chí cảm thấy "phi thực tế", "phi logic". Nhưng ở thời điểm 17 năm trước, đó đã là những cố gắng hết sức của đoàn phim. Anh còn thú nhận, ban đầu không nghĩ rằng làm phim lại khó như vậy, mỗi ngày chỉ ngủ được tầm 2 - 3 tiếng. Có lần, đạo diễn mệt mỏi, ngất xỉu ngay tại phim trường vì kiệt sức.

Ngoài ra, trả lời chúng tôi, Charlie Nguyễn cho hay anh cũng đang chờ khởi động dự án Tèo Em 2. "Tuy nhiên hiện tại lịch giữa tôi, Johnny Trí Nguyễn và Thái Hòa vẫn chưa khớp nhau nên vẫn chưa thực hiện được. Vì Tèo Em mà thiếu bất kỳ ai trong số 2 người đó thì không phải là Tèo Em nữa. Tôi vẫn đang đợi", đạo diễn cho biết.

Nguồn: [Link nguồn]

Nam diễn viên đã chia sẻ câu chuyện trong sự kiện Manga Comic Con Việt Nam 2023.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo THÚY VI ([Tên nguồn])
Bên trong Showbiz Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN